Men TV

Tem chống hàng giả và 4 cách tối ưu hoá lợi nhuận doanh nghiệpNhiều người ngộ nhận rằng tem chống hàng giả chỉ đơn giản là một sản phẩm mang tính chất “hỗ trợ tâm lý” cho người dùng hơn là một sản phẩm có thể giúp các doanh nghiệp có thể tối đa hóa lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh của mình. Thế nhưng thực tế đã chứng minh rằng, hàng trăm, thậm chí hàng nghìn doanh nghiệp đang hưởng lợi đáng kể từ chiếc tem nhỏ bé này.

Trước khi tìm hiểu những cách tối ưu hoá lợi nhuận doanh nghiệp bằng tem chống hàng giả, bạn cần hiểu rõ tem chống hàng giả là gì. Theo một công ty chuyên in tem chống hàng giả cho biết, cần phân biệt tem chống hàng giả với tem nhãn vì bản chất của 2 loại tem này khác nhau.

Để hiểu rõ tem chống giả là gì, mời các bạn xem video dưới đây:

Định nghĩa về tem chống hàng giả và lợi ích của nó:

Xem video trên, có thể thấy tem chống hàng giả có nhiệm vụ chính là bảo vệ thương hiệu, chống sao chép, làm giả nhái sản phẩm. Tuy nhiên, thực tế tem chống hàng giả còn nhiều khả năng, lợi ích hơn thế.

Tem chống hàng giả cũng là giải pháp chống hàng giả được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới bởi dễ sử dụng, đa tính năng và đỡ tốn kém chi phí.

Ngoài chức năng giúp phân biệt được hàng giả, chúng còn có nhiều tính năng đặc biệt khác giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa của mình từ khâu sản xuất cho đến khi đến tay người tiêu dùng.

Dưới đây là 4 cách mà tem chống hàng giả giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu bền vững, tối đa lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh của mình.

1. Tem chống hàng giả giúp bảo vệ tệp khách hàng, ngăn ngừa bán phá giá, giật khách

Nếu như những năm trước việc làm hàng giả hàng nhái chỉ xuất hiện ở những sản phẩm có thương hiệu lớn, phổ biến thì hiện tại tình trạng hàng giả hàng nhái có thể xảy ra cho bất kỳ thương hiệu nào.

Thậm chí những thương hiệu còn nhỏ đang trong giai đoạn quảng bá tăng nhận diện thương hiệu với người dùng càng dễ trở thành món mồi ngon cho những kẻ làm hàng nhái hàng giả.

Chỉ với việc sao chép bao bì nhãn mác, sau đó bán với giá thành thấp hơn và tận dụng những công cụ marketing trực tuyến là những kẻ này có thể nhanh chóng đẩy hàng tới tay người dùng và hớt tệp khách hàng của bạn.

Chính vì điều này mà hàng năm hàng giả khiến cho nhiều doanh nghiệp gặp cảnh lao đao vì giá thành sản phẩm bị phá giá liên tục. Người dùng không rõ đâu là hàng thật, đâu là hàng nhái kết quả khi xài hàng kém chất lượng thì doanh nghiệp lại là những người bị phốt. Những kẻ bán hàng giả nhái khi ấy chỉ việc đóng sập kênh là xong.

Để ngăn chặn điều này bạn cần phải tạo 1 hàng rào bảo vệ cho sản phẩm của mình và ngay từ đầu nên dùng tem chống hàng giả cho sản phẩm, hướng dẫn cho khách hàng mua hàng tự check hàng chính hãng.

Điều này sẽ giúp cho người dùng có thể dễ dàng nhận biết, phân biệt với kênh của kẻ xấu và chỉ mua hàng ở doanh nghiệp của bạn, bảo vệ tệp khách hàng của mình tăng trưởng doanh thu.

tem chống hàng giả
Các tính năng chống hàng giả áp dụng trên một mẫu tem chống giả SMS kết hợp QR Code. Ảnh: Vina CHG

2. Tem chống hàng giả giúp thu thập dữ liệu remarketing với chi phí thấp

Với mỗi đồng chi phí marketing bỏ ra sẽ thật lãng phí nếu như bạn không triển khai các hoạt động remarketing để tiếp thị lại tăng trưởng vòng đời sản phẩm cho mình.

Tem chống hàng giả hiện nay có khá nhiều loại. Hầu hết đều có khả năng tích hợp kết nối cơ sở dữ liệu thông tin cho phép thu thập thông tin khách hàng một cách thụ động.

Chẳng như tem chống hàng giả QR code SMS. Mỗi khi khách hàng thao tác quét QR Code hay gửi SMS kiểm tra hàng thật giả, bạn sẽ có thể thu về số điện thoại, zalo của khách hàng để phân loại và triển khai chăm sóc khách hàng định kỳ với chi phí marketing siêu rẻ.

Việc tiếp thị lại cũng giúp khách hàng nhớ thương hiệu của bạn và tăng trưởng vòng đời sản phẩm lâu hơn, giúp bạn tăng doanh thu nhưng chi phí thì vẫn như cũ, tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Có một sai lầm khác mà nhiều doanh nghiệp mắc phải đó là phụ thuộc vào các công cụ tiếp thị như Facebook và Google để có thể triển khai các hoạt động tiếp thị lại. Song chuyện gì xảy ra nếu như chẳng may tài khoản hay kênh của bạn có vấn đề bị khóa.

Việc sử dụng tem chống hàng giả QRcode và SMS sẽ là một phương án back up dữ liệu thứ hai giúp bạn bảo vệ tài sản lớn nhất của doanh nghiệp là dữ liệu của khách hàng.

tem qr code, tem sms, tem chống hàng giả
Công nghệ QR Code hiện được áp dụng phổ biến trên các giải pháp tem chống hàng giả.

Bên cạnh đó trong một số trường hợp việc gọi điện hay nhắn tin sẽ khiến cho khách hàng có thể dễ dàng tương tác cảm nhận việc chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng nguồn dữ liệu khách hàng thu thập được để có thể triển khai việc bán chéo thêm sản phẩm khi thị trường sản phẩm của mình bão hòa.

Chi phí marketing lúc này có thể nói là cực kỳ rẻ so với việc chi phí tìm kiếm khách hàng mới. Bạn sẽ có thêm một nguồn thu từ sản phẩm mới giúp doanh số x2, x3 hoặc n lần và tăng trưởng mạnh mẽ.

3. Tem chống hàng giả giúp chống thất thoát hàng hóa thụ động

Tem chống hàng giả sẽ được nhận biết bởi một mã nhất định. Chính vì thế thông qua các dải mã trên tem chống hàng giả, bạn sẽ có thể biết được chính xác bao nhiêu hàng hóa đã được đưa ra ngoài thị trường, bao nhiêu hàng mẫu đã gửi đi và những mặt hàng nào còn trong kho.

Điều này giúp việc kiểm soát hàng hóa dễ dàng, tránh được việc mất cắp thất thoát hàng hóa, giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp của bạn.

Mẫu tem chống hàng giả điện tử SMS có lớp phủ cào để người tiêu dùng xác thực qua tin nhắn SMS. Ảnh: Vina CHG

4. Tem chống hàng giả hỗ trợ big data đối soát hàng hóa, triển khai chiến lược marketing kích cầu

Thông qua dữ liệu khách hàng xác thực trả về khi kiểm tra tem chống hàng giả trên sản phẩm, bạn sẽ có thể thu thập dữ liệu và nắm rõ tình hình hàng hóa của mình hiện đang lưu thông ngoài thị trường thế nào.

Chẳng hạn như khu vực nào mua nhiều nhất, khu vực nào mua ít nhất để có những triển khai chương trình khuyến mãi marketing phù hợp. Từ đó có thể kích cầu tăng trưởng doanh thu theo khu vực.

Bên cạnh đó bạn cũng biết rõ được hàng hóa khi phân phối xuống có đúng tuyến hay không, nhân viên kinh doanh có lấn tuyến hay không giúp việc quản lý kinh doanh của bạn dễ dàng hơn.

In tem chống hàng giả uy tín ở đâu?

Vina CHG là một trong những đơn vị đầu tiên được nhà nước cấp phép in tem chống hàng giả theo quy định của pháp luật. Công ty có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống hàng giả với tệp khách hàng lên đến hàng nghìn doanh nghiệp trong cả nước.

 thủ tục đăng ký in tem chống hàng giả
Quy trình thủ tục đăng ký in tem chống hàng giả. Ảnh: Vina CHG

Để có thể tìm hiểu sâu hơn về những giải pháp chống hàng giả phù hợp cho sản phẩm, ngành nghề, chiến lược marketing của mình, bạn có thể liên hệ với công ty thông qua thông tin liên hệ sau đây:

  • Website: https://vinachg.vn
  • Điện thoại: (028) 73098389
  • Hotline/Zalo: 091 994 8389
  • Email: lienhe@vinachg.vn

Chuyên mục: Kinh doanh   Marketing & Tricks  


Cùng thể loại

Ông Trần Hùng từng từ chối cầm 300 triệu đồng của chủ xưởng sách giả

Zen   14/05/2022 19:49

Bị can Trần Hùng thừa nhận gặp Nguyễn Duy Hải tại phòng làm việc của mình nhưng khi người này đưa 300 triệu đồng, bị can “không đồng ý”.


Giá xe Vision 2021 cập nhật: Giá bán lẻ tại đại lý, giá lăn bánh tháng 05/2022

Bill   05/05/2022 13:00

Giá xe Honda Vision 2021 cập nhật cho tháng 05/2022 theo đề xuất của hãng, giá xe Honda Vision tại đại lý ở TP.HCM, Hà Nội…


Video trên tay iPhone 14 Pro bất ngờ xuất hiện

Bill   28/04/2022 08:56

Dù chưa ra mắt chính thức nhưng video trên tay iPhone 14 Pro đã bất ngờ được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.


Thương hiệu xây dựng Việt chú trọng đầu tư phát triển và chuyển đổi số

Zen   27/04/2022 03:32

AllyBuild - thương hiệu chuyên kinh doanh sản phẩm vật liệu xây dựng và trang trí nội ngoại thất vừa hoàn tất thương vụ mua nhà máy sản xuất tại khu công nghiệp Long Định, huyện Cần Đước, tỉnh Long An, đồng thời triển khai tích hợp chuyển đổi số vào hoạt động của công ty.


Viền màn hình iPhone 14 Pro sẽ cực mỏng

Bill   26/04/2022 16:28

Bộ ảnh CAD rò rỉ mới nhất cho thấy viền màn hình iPhone 14 Pro sẽ cực mỏng.

Có thể bạn quan tâm

Soi kèo bóng đá U19 Singapore vs U19 Campuchia (19h00, 3/7): Ưu thế của những chiến binh Angkor

Bill   03/07/2022 05:58

Soi kèo bóng đá U19 Singapore vs U19 Campuchia, nhận định bóng đá U19 Singapore vs U19 Campuchia, U19 Đông Nam Á 2022.


Soi kèo bóng đá U19 Đông Timor vs U19 Lào (15h00, 3/7): Thử thách cho Đông Timor

Bill   02/07/2022 22:19

Soi kèo bóng đá U19 Đông Timor vs U19 Lào, nhận định bóng đá U19 Đông Timor vs U19 Lào, U19 Đông Nam Á 2022.


Bão số 1 suy yếu, di chuyển vào Trung Quốc, Đông Bắc Bộ có mưa lớn

Zen   02/07/2022 22:05

Theo báo chí trong nước đưa tin mới nhất về cơn bão số 1, vào tầm chiều 2/7, bão số 1 đã di chuyển vào Trung Quốc, đồng thời gây ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ.


Video highlights kết quả bóng đá Bình Định vs HAGL: Tiếc nuối cho cả 2

Bill   02/07/2022 21:08

Video highlights kết quả bóng đá Bình Định vs HAGL – Trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1 nhưng lại mang đến tiếc nuối cho cả 2 đội bóng.


Lịch thi đấu bóng đá 3/7: Đại chiến Đà Nẵng vs Hà Nội

Bill   02/07/2022 20:17

Lịch thi đấu bóng đá 3/7 tiếp tục sôi động với những trận cầu của Vòng 5 V.League 2022 và U19 Đông Nam Á 2022.


Bảng xếp hạng bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 mới nhất: U19 Việt Nam đứng hạng mấy?

Zen   02/07/2022 18:59

Bảng xếp hạng bóng đá U19 Đông Nam Á 2022 mới nhất. U19 Việt Nam ở giải U19 AFF Cup đang đứng hạng mấy?