TikTok chuẩn bị ra mắt điện thoại riêng của mình

Bạn không nghe nhầm đâu, nền tảng video TikTok vừa tuyên bố họ sẽ ra mắt một chiếc smartphone của riêng mình trong thời gian tới. Thiết kế, cấu hình và giá bán của sản phẩm này vẫn chưa được phía công ty tiết lộ.

ByteDance, công ty đứng sau ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok vừa tuyên bố họ có kế hoạch để phát hành một chiếc điện thoại riêng trong thời gian tới. Công ty đã thuê Wu Dezhou – cựu lãnh đạo cấp cao của Smartisan – để phụ trách dự án này. Ông tiết lộ, dự án này thực ra đã được khởi động từ tháng 7 năm ngoái.

Đầu năm 2019, ByteDance đã ký thỏa thuận mua lại hàng loạt bằng sáng chế và thuê nhân sự từ sản xuất điện thoại Smartisan. Tất nhiên, khi chiếc smartphone này ra đời, nó sẽ cài đặt 1 loạt ứng dụng đình đám của  ByteDance như: công cụ tổng hợp tin tức Jinri Toutiao, ứng dụng chia sẻ video TikTok.

Tuy nhiên, một số chuyên gia lo ngại smartphone của TikTok sẽ đi vào vết xe đổ của Facebook hay Amazon – những công ty từng có nỗ lực tương tự.

Một số nguồn tin cho biết chiếc smartphone này ban đầu chỉ được bán ra tại thị trường Trung Quốc, nơi TikTok đang là vua của các nền tảng video.

Exit mobile version