Góc tập Gym: Những bài tập cho nam giới tuổi 25

Khi bước sang tuổi 30, lượng testosterone bắt đầu giảm và quá trình lão hóa từ từ được kích thích. Tuổi 30 là độ tuổi “ổn đinh” của cánh đàn ông khi họ chính thức kết hôn, xây dựng gia đình và dành nhiều thời gian cho nhiều điều khác ngoài bản thân. Tất cả các yếu tố đó đều ảnh hưởng đến cơ thể họ.

Nam giới hãy đặt những nền móng chắc nhất cho cơ bắp của mình vì sẽ rất dễ bị tổn thương khi đạt đến độ tuổi già hơn.

Ngoài ra, hãy xây dựng những thói quen lành mạnh như ăn uống đúng cách và tập luyện thường xuyên để tạo đà cho những năm tháng sau này. 25 là độ tuổi tự do, khi cuộc sống dần ổn định, sẽ rất tốt nếu nam giới có thể cải thiện thể trạng cơ thể và thói quen trong thời gian này.

Dưới đây là những bài tập phù hợp cho nam giới tuổi 25 được các chuyên gia thể hình chọn lọc. Hãy duy trì để cơ thể đạt được trạng thái sung mãn nhất có thể:

Tập trung vào 3 bài bench press, squat và deadlift

Nếu bạn muốn bắt đầu ở độ tuổi 20, hãy dành thời gian thực hiện 3 nhóm bài tập: bench press, squat và deadlift. Từ 3 bài tập này  bạn có thể xây dựng những chuỗi tập luyện khác nhau phục vụ cho mục đích của mình. Những bài tập này rất quan trọng, càng sớm thực hiện càng tốt cho bạn. Có thể bạn đã từng tập qua khi còn ở độ tuổi thiếu niên , nhưng ở độ tuổi trưởng thành này tốt hơn là hãy củng cố lại và tập trung vào việc tăng cường chúng.

Ảnh minh họa

Chuỗi bài tập đẩy, kéo và chân

Đây là chuỗi bài tập cơ bản, rất phù hợp để đưa vào kế hoạch tập luyện. Ví dụ, ngày 1 có thể tập nhóm bài tập đẩy, đẩy cân nặng ra khỏi cơ thể. Ngày 2 tập các bài taapk kéo như pulldowns và rows. Ngày 3 tập trung vào bài tập chân như calf raise hay led curls. Đây là nhóm bài tập tuyệt vời cho kế hoạch hướng đến cuộc sống lành mạnh của bạn, giúp bạn thích nghi tốt hơn trong trường hợp bị chấn thương.

Ảnh minh họa

Cân bằng/ linh hoạt/ cardio

Khi đã luyện tập quen, bạn hãy vượt ra những bài tập đơn giản,  thử những bài tập giúp bạn cải thiện những khía canh khác của luyện tập như sự cân bằng và dẻo dai linh hoạt. Lời khuyên này rất hữu ích, vì cùng với tuổi già sự cân bằng và dẻo dai cũng mất di. Nhưng với luyện tập cơ bắp và thần kinh, điều này có thể được ngăn chặn. Bài tập cardio cũng là ý kiến tuyệt vời.

Ảnh minh họa
Exit mobile version