Lễ 30/4: Các hãng hàng không đồng loạt tăng giá vé

Để phục vụ nhu cầu du lịch tăng cao dịp lễ, các hãng hàng không đồng loạt tăng kế hoạch bay kết nối tới các điểm du lịch “hot”. Tuy nhiên, giá vé cũng tăng từng giờ.

Từ cuối tháng 3, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco) đã công bố sẽ cung ứng gần 500.000 chỗ, tương ứng xấp xỉ 2.600 chuyến bay nội địa cũng trong 6 ngày từ 28.4 – 3.5 trên các đường bay giữa những điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Phú Quốc… Số ghế tăng xấp xỉ 100.000 ghế so với thường lệ nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch của hành khách trong dịp nghỉ lễ 30.4 – 1.5.
Bamboo Airways dự kiến bổ sung khoảng 110 – 150 chuyến bay mỗi tuần, tương ứng 22.000 – 30.000 ghế vào mạng đường bay nội địa với nhiều đường bay sẽ được khai thác với tần suất lên đến 4 – 5 chuyến/ngày, như giữa Hà Nội/TP.HCM đi đến Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn hoặc Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng.
Bamboo Airways khai thác với tần suất lên đến 4 – 5 chuyến/ngày. Ảnh: bamboo airways
Trong khi đó, ngoài việc mở 5 đường bay mới từ Vinh, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nha Trang, Đà Lạt bay tới Phú Quốc, Vietjet Air cũng tăng tần suất chuyến bay để đáp ứng nhu cầu của hành khách dịp lễ này.

Đường bay mở, chuyến bay tăng: Giá vé cũng tăng!

Chặng Hà Nội – Nha Trang khảo sát cách đây hơn nửa tháng, ghi nhận giá vé rẻ nhất của Vietjet ở mức hơn 1,7 triệu đồng/chiều, cao nhất của Vietnam Airlines là 2,79 triệu đồng/chiều. Đến nay, vé rẻ nhất đã tăng lên gần 2,2 triệu đồng/chiều của Vietjet; Vietnam Airlines chỉ còn vé từ 3 triệu đến hơn 3,6 triệu đồng/chiều.
Những chặng như TP.HCM – Quy Nhơn, cách đây 2 tuần vẫn còn vé dưới 1 triệu đồng, nay đã tăng lên từ 1 triệu đến gần 2 triệu đồng/chiều tùy hãng.
Vietnam Airlines vẫn là hãng hàng không có giá vé cao nhất trong dịp lễ 30/4 năm nay. Ảnh: nld
Đáng chú ý, để kích cầu du lịch, bên cạnh việc mở thêm nhiều chuyến bay, đường bay, các hãng hàng không liên tục phát đi thông báo triển khai bán giá khuyến mãi, tuy nhiên lại kèm theo lưu ý “không áp dụng cho giai đoạn cao điểm”. Khách hàng muốn đi chơi lễ sẽ không có vé rẻ.
“Du lịch VN đang trong giai đoạn kích cầu để phục hồi sau hơn 1 năm bết bát. Vấn đề lớn nhất hiện nay là kích thích nhu cầu, hấp dẫn bằng nhiều cách để kéo người dân đi du lịch. Giai đoạn mình khó khăn, khách hàng ủng hộ, giúp đỡ, nay vừa chớm phục hồi đã lo tăng giá vé thì có vẻ không công bằng”, đại diện một DN lữ hành nêu ý kiến.
Nguồn : thanhnien
Exit mobile version