Top 3 FIFA The Best 2020 vừa được xác định với Ronaldo, Messi và Lewandowski. Liệu anh se được xướng tên cuối cùng ở hạng mục cầu thủ nam xuất sắc nhất năm 2020?
Những cái tên bị loại khỏi danh sách cuối cùng gồm có Thiago Alcantara, Kevin de Bruyne, Sadio Mane, Kylian Mbappe, Neymar, Sergio Ramos, Mohamed Salah và Virgil van Dijk. Công bằng mà nói, những cái tên này cũng rất xứng đáng vì đã có 1 năm thi đấu thăng hoa. Tuy nhiên, danh sách cuối cùng chỉ có 3 vị trí nên các fan của họ cũng chỉ còn biết ngậm ngùi tiếc nuối.
Với bảng danh sách cuối cùng này, Ronaldo là cầu thủ duy nhất năm nào cũng lọt vào top 3 FIFA The Best kể từ khi giải thưởng này thành lập vào năm 2016. Tính đến thời điểm hiện tại, CR7 đã 2 lần được vinh danh tại FIFA The Best vào các năm 2016 và 2017. Năm 2018, anh về nhì và 2019 thì về 3.
Trong khi đó, đại kình địch của Ronaldo là Messi có lần thứ 4 lọt vào top 3. Anh về nhì năm 2016, 2017 và đoạt giải năm 2019. Lewandowski thì mới chỉ lần đầu lọt vào top 3 của FIFA The Best.
Năm nay, Lewandowski được cho là sáng cửa nhất khi anh đoạt tới 5 danh hiệu cùng Bayern mùa bóng vừa qua. Những danh hiệu này bao gồm Champions League, Bundesliga và cúp Quốc gia, Siêu cúp châu Âu và Siêu cúp quốc gia.
Có thể nói 2020 là một năm thăng hoa của trung phong người Ba Lan. Anh ghi được 55 bàn và có 10 pha kiến tạo sau 47 trận trên mọi đấu trường. Trong khi đó, CR7 ghi 37 bàn sau 46 trận trên mọi đấu trường. Còn Messi có 31 bàn sau 44 trận.
Trong 3 cầu thủ này, Messi hiện đang gặp nhiều khó khăn cùng Barca. CLB đã có nhiều biến động trong thời gian gần đây. Thi đấu không thành công tại La Liga và phải xếp sau Juventus của Ronaldo tại vòng loại Champion League. Không những vậy, trong cuộc đối đầu gần nhất, Barca của Messi đã bị Juve của CR7 “củ hành” đến 3 bàn không rỡ. M10 trong trận đó đã bất lực nhìn CR7 lập cú đúp.
Trong số các cầu thủ bị loại khỏi danh sách cuối cùng, trường hợp của Neymar làm nhiều người hâm mộ cảm thấy đáng tiếc nhất. Ngôi sao người Brazil cũng có phản ứng trên trang Twitter của mình rằng: “Chơi tennis không hợp, chuyển sang đánh bóng rổ thôi”. Và chỉ vài phút sau đó, anh còn viết thêm: “tôi bỏ bóng rổ rồi, giờ làm game thủ”.
Có thể thấy Neymar không phục kết quả cuối cùng này. Anh cũng có một năm thi đấu thăng hoa cùng PSG và đạt được nhiều danh hiệu. Tuy nhiên, cầu thủ của Brazil cũng không ít lần vướng vào các lùm xùm ngoài sân có và có lẽ đây là nguyên nhân khiến anh hay mất điểm tại các cuộc bình chọn.
Bên cạnh công bố 3 cầu thủ lọt vào vòng bình chọn cuối cùng của FIFA The Best 2020, ban tổ chức cũng đưa ra các đề cử cầu thủ nữ, thủ môn nam, thủ môn nữ, HLV bóng đá nam, HLV bóng đá nữ và bàn thắng đẹp Puskas.
Ở danh sách thủ môn nam, 3 cái tên được chọn là Alisson Becker, Manuel Neuer và Jan Oblak. Trong hạng mục các HLV là 3 cái tên Marcelo Bielsa, Hansi Flick và Jurgen Klopp. Top ba bàn thắng đẹp thuộc về Giorgian De Arrascaeta, Son Heung-min và Luis Suarez.