Đuối sức, nhiều chủ cửa hàng tháo chạy khỏi Phú Mỹ Hưng

Do không kham nổi giá mặt bằng, nhiều chủ cửa hàng đã trả mặt bằng tháo chạy khỏi “khu nhà giàu Phú Mỹ Hưng” khiến cho khu vực này trở nên vắng vẻ chưa từng có.

Phú Mỹ Hưng từ trước đến nay đều nổi tiếng là khu vực dành cho những người nhà giàu, sầm uất và nhộn nhịp với các hoạt động mua bán, vui chơi. Giá mặt bằng chỗ này khá đắt đỏ thế nhưng vì mua bán được nên không ít người đã mạnh tay xuống tiền thuê mặt bằng tại đây để kinh doanh.

Tuy nhiên, từ hồi dịch bệnh Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đến nay, khu vực này đã trở nên tiêu điều xơ xác.

Thậm chí ngay cả khu phố Hàn Quốc là một trong những địa điểm nổi tiếng đặc trưng tại Phú mỹ Hưng tập trung dày đặc các cửa hàng ăn uống, làm đẹp, thời trang… phục vụ cho nhu cầu của cộng động người Hàn, cũng như người dân và du khách khi đến Phú Mỹ Hưng cũng rơi vào cảnh vắng vẻ do kinh doanh ế ẩm và giãn cách xã hội.

Cực chẳng đã, không gồng nổi áp lực tài chính, hàng loạt chủ cửa hàng tại đây đã tháo chạy trả mặt bằng.

Chưa kịp vui mừng khi dịch bệnh được kiểm soát thì làn sóng Covid thứ 2 lại bùng phát tại nhiều địa phương mới đây khiến tình hình càng ảm đạm hơn.

Hiện nay, chỉ trên một tuyến phố ngắn đã xuất hiện nhan nhản mặt bằng kinh doanh bị bỏ trống. Thậm chí, nhiều mặt bằng bỏ trống từ đầu năm đến nay nhưng vẫn không thể tìm được khách thuê.

Việc tìm khách thuê trong hiện tại thực sự là một bài toán khó.

Nhiều cửa hàng tại đây vẫn duy trì hoạt động nhưng luôn trong tình trạng vắng vẻ. Không chỉ tại khu phố Hàn Quốc, trên nhiều tuyến đường khác tại đô thị Phú Mỹ Hưng cũng xuất hiện tình trạng trả mặt bằng.

Theo Theo Bộ Xây dựng, trong quý 2/2020, tình hình cho thuê nhà phố tại TP.HCM và Hà Nội đều gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19.

Giá thuê với loại hình này đều giảm ở cả hai đô thị lớn nhất cả nước. Cụ thể, Hà Nội giá thuê nhà phố, nhà riêng giảm từ 2-7%. Riêng giá thuê nhà phố tại TPHCM đã giảm tới 5-16% so với quý 1/2020.

Exit mobile version