Cách làm bánh trung thu sầu riêng: Thơm lừng ngất ngây nhưng không bị ngấy

Vị ngọt thanh thơm lừng của sầu riêng hòa cùng với lớp vỏ bánh mềm mịn sẽ là một món quà tặng đầy ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho người thân và gia đình trong dịp lễ Trung thu này.

Sau bánh trung thu lá dứa handmade, Men TV sẽ hướng dẫn bạn làm một loại bánh trung thu mang hương vị độc đáo không kém. Đó chính là bánh trung thu nhân sầu riêng.

Để thực hiện món bánh này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu làm vỏ bánh: Bột mì 220g, nước đường 150ml, dầu ăn 50g, lòng đỏ trứng: 2.

Nguyên liệu làm nhân bánh: Phần thịt sầu riêng: 300g, đường: 50g, bột dừa: 20g, bột bánh dẻo: ½ thìa canh; mạch nha: 1 thìa canh, dầu ăn: 3 thìa canh.

Nguyên liệu làm hỗn hợp trứng phết mặt bánh: 1 lòng đỏ trứng gà, ½ thìa café dầu ăn, ½ thìa café dầu mè. ½ thìa café nước.

Cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng

Bước 1: Sử dụng 1 cái tô cho đường, dầu, trứng vào bát to rồi khuấy đều hỗn hợp lên.

Bước 2: Cho bột vào một chiếc tô khác rồi từ từ đổ hỗn hợp đường đã khuấy vào. Bạn có thể rây qua bột để bột được mịn.

Bước 3: Nhồi bột cho đến khi mịn dẻo. Kế đến sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để trong 30 phút sau đó vo bột thành những viên tròn nhỏ.

Bước 4: Kế tiếp cho sầu riêng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó đổ ra cho vào chảo xào cho bớt khô, lúc này thêm bột dựa và đường vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp se khô lại.

Bước 5: Cho mạch nha vào hỗn hợp đảo đều.

Bước 6: Cho bột nếp, dầu ăn vào và đảo đều đến khi bạn thấy hỗn hợp nhân se khô và sờ không bị dính tay.

Bước 7: Tắt bếp rồi chờ hỗn hợp này nguội, sau đó chia nhỏ hỗn hợp và nặn thành từng viên đều nhau.

Bước 8: Cán mỏng vừa phải phần vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa.

Bước 9: Miết dần vỏ bánh để vỏ bánh bao bọc đều phần nhân. Phần vỏ bánh thường có lượng gấp đôi nhân bánh.

Bước 10: Cho bánh đã nặn vào khuôn. Để nướng bánh, bật lò nướng điện ở 200 độ C trong khoảng 10 phút trước khi cho bánh vào lò.

Bước 11: Cho bánh vào nướng khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra.

Bước 12: Phun một chút nước lên mặt bánh để bánh nhanh nguội, rồi dùng chổi nhỏ, mềm phết đều trứng lên mặt bánh.

Bước 13: Cho bánh vào nướng khoảng 5 – 7 phút rồi lấy bánh ra, sau đó lại phết thêm một lớp trứng nữa.

Bước 14: Tiếp tục cho bánh vào lò nướng thêm khoảng 8 phút hoặc đến khi bạn thấy bánh chín vàng đều.

Như vậy là món bánh trung thu sầu riêng đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công nhé! Trên là cách làm bánh trung thu nhân sầu riêng, trong loạt bài về cách làm bánh trung thu handmade tại nhà của mình. Mời các Men  tham khảo nhé.

Exit mobile version