Giá cà phê hôm nay 22/7: Tăng mạnh 600 đồng/kg

Sau phiên giảm vào ngày hôm qua ở cả thị trường cà phê trong nước lẫn thế giới, giá cà phê hôm nay bất ngờ bật tăng mạnh trở lại thêm 600 đồng/kg đưa giá cà phê trong nước lên đỉnh mới cao nhất đạt 32.800 đồng/kg.

Như vậy, sau khi giá cà phê ngày 21/7 giảm 300 đồng/kg, giá cà phê hôm nay 22/7 đã quay đầu tăng mạnh 600 đồng/kg. Dưới đây là cập nhật chi tiết giá cà phê hôm nay ở 2 thị trường trong nước và quốc tế.

Thị trường cà phê trong nước

Mở phiên giao dịch ngày hôm nay, giá cà phê hôm nay tại Lâm Đồng tăng 600 đồng/kg lên mức 32.300 đồng/kg, trong đó giá cà phê tại Lâm Hà, Bảo Lộc ở mức 32.300 đồng/kg, tại Di Linh giá cà phê thấp hơn 32.200 đồng/kg.

Giá cà phê tại Đắk Lắk (Cư M’gar; Ea H’leo; Buôn Hồ) hôm nay tăng 600 đồng lên mức 32.700 – 32.800 đồng/kg. Đây là địa phương có giá cà phê cao nhất cả nước.

Tại Gia Lai ghi nhận giá cà phê hôm nay 22/7 tại Pleiku, Ia Grai và Chư Prông tăng dao động mức 32.100 – 32.200 đồng/kg. Tại Đắk R’lấp, Gia Nghĩa (Đắk Nông) tăng lên mức 32.200 đồng/kg. Trong khi đó tại Kon Tum, giá cà phê hôm nay cũng tăng lên mức 32.400 đồng/kg.

Theo một báo cáo do Công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor công bố hồi cuối năm ngoái, thị trường chuỗi cà phê và trà Việt Nam có quy mô khoảng 1 tỉ USD/năm.

5 chuỗi cà phê lớn nhất đang chiếm 15,3% tổng thị phần chuỗi cà phê Việt, gồm Highlands Coffee, Starbucks, The Cofee House, Phúc Long và Trung Nguyên.

Như vậy, dung lượng 85% còn lại đủ lớn để các nhân tố “nổi tiếng” trên thương trường như Vinamilk, HAGL, NutiFood… thể hiện sự nghiêm túc của mình trong sân chơi này.

Chuỗi cà phê mới nhất thu hút được sự quan tâm của nhiều người và đang trên đường tăng tốc mở rộng thương hiệu cà phê là Cà phê Ông Bầu.

Đứng sau thương hiệu Cà phê Ông Bầu là 3 doanh nhân tên tuổi đứng đầu Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL), Tập đoàn Đồng Tâm và NutiFood, có chung niềm đam mê và mạnh tay đầu tư cho bóng đá Việt Nam.

Với mức giá dao động từ 16.000-36.000 đồng/ly, có thể nhận thấy thương hiệu này đang gia nhập vào phân khúc bình dân và hướng đến chiến lược nhượng quyền.

Có ít nhất 3 mô hình nhượng quyền chính mà công ty đang phát triển, bên cạnh các cửa hàng tự quản lý, bao gồm xe lưu động, quán cà phê bình dân và quán cà phê cao cấp dành cho giới trẻ.

Nhìn vào mức giá và chiến lược triển khai thì có thể thấy đối thủ chính của Cà phê Ông Bầu là chuỗi nhượng quyền cà phê được xem là lớn nhất Việt Nam hiện nay: Hệ thống cà phê Milano.

Bên cạnh đó, sắp tới Vinamilk cũng sẽ tham gia vào cuộc chiến cà phê nội với chuỗi cà phê của riêng mình. Tại Đại hội cổ đông 2020 vừa qua, các cổ đông của Vinamilk đã thông qua tờ trình bổ sung 9 ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp, trong đó có liên quan đến dịch vụ ăn uống, quán cà phê với thương hiệu Hi-Café.

Ảnh: Báo Đầu Tư

Đây là cơ sở đầu tiên đánh dấu sự tham gia vào thị trường chuỗi cà phê của doanh nghiệp có vốn hóa lớn top đầu thị trường chứng khoán hiện nay.

Việc tham gia thị trường của chuỗi cà phê với thương hiệu Hi – Café là vấn đề được khá nhiều cổ đông quan tâm và đặt câu hỏi tại cuộc họp. Bà Liên cho biết, bản thân cũng nhận được rất nhiều câu hỏi trước đó. Có ý kiến cho rằng các chuỗi đang đóng cửa, tại sao Vinamilk lại lao vào?

“Vinamilk không bỏ ra 10.000 – 20.000 USD để thuê mặt bằng mở quán mà chỉ tận dụng cơ sở của mình”, bà Liên nhấn mạnh với cổ đông.

Thị trường cà phê thế giới

Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, giá cà phê thị trường thế giới tăng mạnh. Cụ thể, đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) giá cà phê Robusta tại London tăng 39 USD/tấn (mức tăng 3,05%) giao tháng 9/2020 giao dịch ở mức 1.317 USD/tấn.

Tương tự tại sàn New York ở Mỹ, giá cà phê Arabica giao tháng 9/2020 cũng giảm mạnh 2,85 cent/lb (mức giảm 2,79%) giao dịch ở mức 99.45 cent/lb.

Trên là một số điểm tin chính về thị trường cà phê Việt Nam và thế giới mà mình chia sẻ đến các Men trên Men TV. Giá cà phê hôm nay dù tăng mạnh, nhưng chưa biết được xu hướng tăng có tiếp tục trong thời gian tới không. Các Men quan tâm đến giá cà phê hãy theo dõi mục Giá cả thị trường để xem những tin tức mới nhất nhé.

Exit mobile version