TT Trump khen phim LGBT đầu tiên của Ấn Độ trên Twitter

Cụ thể Tổng thống Trump đã nhận xét bộ phim là “Tuyệt vời”.

Được biết Dòng tweet này giới thiệu Shubh Mangal Zyada Saavdhan (tạm dịch: Hãy cẩn thận với hôn nhân) – một phim điện ảnh mới của Ấn Độ thuộc thể loại rom-com xoay quanh chặng đường gian nan của một chàng trai thuyết phục cha mình chấp nhận việc anh yêu người cùng giới.

Xét ở nhiều khía cạnh bộ phim này là một bước tiến mới trong việc thay đổi quan điểm của khán giả lớn tuổi về vấn đề LGBT. Điều này có thể nói là mang một tính cách mạng và khá liều lĩnh bởi năm 2018, mặc dù  tối cao Ấn Độ đã tuyên bố luật cấm đồng tính luyến ái có từ thời thuộc địa là vi hiến. Mặc dù vậy, thái độ của xã hội đối với người LGBT vẫn còn rất gay gắt.

Họ phải đối mặt với nạn kỳ thị và phân biệt đối xử trong mọi lĩnh vực. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Bạo hành cá nhân vào năm 2018 cho thấy nhiều người Ấn Độ coi LGBT là một hành vi bất lương đối với gia đình, và không ít trong số đó tán thành việc lạm dụng nhằm “chữa đồng tính” bao gồm cả việc bạo lực.

Bộ phim có cách khai thác và tiếp cận khá nhẹ nhàng theo yếu tố hài hước để có thể dễ dàng đến được với nhiều người hơn thông qua đó giúp họ thay đổi quan điểm.

Tuy nhiên nhiều phân tích cho thấy khác với tổng thống Obama, Tổng thống Donald Trump không được đánh giá cao khi bàn về quyền của cộng đồng LGBT. Trước đó Trump đã ban hành lệnh cấm người chuyển giới công khai phục vụ trong quân đội, rút lại dự luật cho phép học sinh chuyển giới được tự do chọn nhà vệ sinh và cho phép các doanh nghiệp từ chối phục vụ khách LGBT dựa trên lý do niềm tin tôn giáo.

Tuy nhiên, khi được hỏi về ứng viên Pete Buttigieg của đảng Dân chủ vào tuần trước, ông Trump cho biết: “Tôi đã sẵn sàng cho Tổng thống đồng tính đầu tiên”.

Sự thay đổi đột ngột này của Tổng thống Trump đã khiến nhiều ngạc nhiên nhưng nhiều chuyên gia cho rằng động thái này nhằm mục đích lôi kéo các cử tri thuộc cộng đồng LGBT cho kỳ bầu cử Tổng thống sắp tới.

Peter Tatchell sau khi bất ngờ với hành động của ông Trump đã viết trên Twitter rằng: “Tôi hi vọng rằng đây là bước đầu cho việc ủng hộ quyền LGBTQ của tổng thống Trump chứ không phải chiêu PR”.

Exit mobile version