Khẩu trang nào ngăn bụi mịn và chống virus Corona?

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhiều loại khẩu trang chủ yếu bằng vải hoặc khẩu trang y tế. Tuy nhiên rất ít loại khẩu trang đạt đúng chuẩn chống bụi mịn đáng tin cậy.

Về cơ bản những loại khẩu trang này chủ yếu chỉ có tác dụng chống được bụi thô. không chống được bụi mịn thật sự.

Bụi mịn được có kích thước cực nhỏ vì dụ như PM 2.5 nghĩa là những hạt bụi có kích thước 2,5 Micromet hoặc nhỏ hơn. Chúng sẽ khiến người hít phải bị mắc các bệnh về tim mạch và phổi nếu đi vào hệ hô hấp.

Theo các chuyên gia y tế, virus Corona tương tự các virus gây bệnh đường hô hấp khác, thường dễ dàng bị lây nhiễm thông qua qua hơi thở hoặc dịch hắt hơi. Vì vậy, việc chọn loại khẩu trang phù hợp và đúng tiêu chuẩn sẽ giúp bạn an toàn trong tình huống hiện tại.

Dưới đây là 3 loại khẩu trang ngăn bụi mịn và phòng, chống lây nhiễm virus Corona được khuyên dùng.

1. Khẩu trang 3M 9001 V

Đây là một dòng khẩu trang chống bụi mịn được sản xuất bởi công ty 3M chuyên về các sản phẩm công nghiệp. Khẩu trang này thuộc loại N90 nghĩa là có khả năng lọc được 90% bụi PM 2.5 và chống được cả virus Corona.

Giá bán hiện tại: Khoảng 20.000/ chiếc.

2. Khẩu trang Uni – Charm 3D Mask

Đây là loại khẩu trang có xuất xử bởi Uni – Charm Nhật Bản. Sản phẩm gồm 3 lớp lọc với khả năng lọc chống bụi được chứng nhận bởi Hiệp hội công nghiệp các sản phẩm vệ sinh Nhật Bản.

Giá bán trên thị trường 27.000/ 5 chiếc.

3. Khẩu trang Honeywell

Đây là loại khẩu trang chống bụi mịn được sản xuất bởi Honeywll, một công ty chuyên đồ bảo hộ lao động. Loại khẩu trang này sử dụng chuẩn lọc bụi N95 với khả năng cản 95% bụi PM 2.5.

Giá bán trên thị trường 9000 đồng/chiếc.

Bên cạnh việc chọn đúng khẩu trang tiêu chuẩn để phòng ngừa virus Corona hiệu quả bạn cần phải đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn như sau:

– Đối với khẩu trang chuyên dụng thường sẽ có thiết kế dễ dàng nhận biệt giữa hai mặt. Điều cần lưu ý là nên đeo đúng chiều có phần kẹp mũi hướng lên trên và điều chỉnh sao cho vừa vặn.

– Đối với khẩu trang y tế thường có hai mặt gồm mặt trong màu trắng và một mặt màu khác như xanh, đen hoặc hồng…màu xanh là phổ biến nhất. Mặt ngoài có tác dụng ngăn các loại dịch trong khi đó mặt trong có tác dụng hấp thụ khi ho hoặc hắt xì khi đeo loại khẩu trang này cần lưu ý như sau.Mặt trắng đeo vào trong, mặt có màu xanh hoặc màu khác hướng ra ngoài; Các nếp gấp hướng xuống dưới; Lấy tay bóp sao cho kẹp kim loại vừa với mũi.

– Lưu ý đã đeo khẩu trang hạn chế dùng tay sờ lên mặt.

– Nên rửa tay với xà phòng thường xuyên hoặc sử dụng gel rửa tay để sát khuẩn.

Exit mobile version