Shock: Dọn dẹp vệ sinh ở Singapore lương đến 40 triệu đồng, yêu cầu phải có bằng Đại học

Dọn dẹp vệ sinh có mức lương đến 40 triệu đồng/tháng và yêu cầu cần phải có bằng đại học. Chuyện nghe có vẻ lạ nhưng hoàn toàn có thật ở Singapore.

Trong suy nghĩ của nhiều người, dọn dẹp vệ sinh là nghề chỉ dành cho những người nghèo khổ, già cả, ít học hành với mức lương bèo bọt “ba cọc ba đồng” không đủ sống.

Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một thông tin tuyển dụng khiến nhiều người phải há hốc mồm: Tuyển nhân viên dọn dẹp vệ sinh tại Singapore với lương cực khủng lên đến 40 triệu đồng và yêu cầu tối thiểu phải có bằng đại học.

Đối với các sinh viên thì không có nỗi ám ảnh nào bằng nỗi ám ảnh ôm tấm bằng đại học ra trường mà thất nghiệp. Thế nhưng giờ đây có vẻ như nỗi lo ra trường không có việc làm sẽ không còn quá nặng nề như lúc trước nữa.

Mới đây một người dùng Facebook vừa đăng tải lên trang cá nhân của mình về lời mời làm việc ở Singapore. Theo đó, công việc chỉ là nhân viên dọn vệ sinh thôi, nhưng công ty này ra yêu cầu rằng chỉ nhận người có bằng cấp, có bằng Đại học.

Tuy nhiên đổi lại mức lương của công việc này có thể nói khiến nhiều người phải ao ước khi lên đến 2400 đô Sing xấp xỉ 40 triệu đồng, một mức lương mà bạn phải vật vã nhiều năm tại Việt Nam mà cũng chưa chắc có được. Thông tin tuyển dụng cũng cho biết thời gian làm việc chỉ 6 tuần và chỉ nhận phụ nữ.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, nó đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên. Câu chuyện này cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn MXH.

Hầu hết nhiều người đều tỏ ra khá ngạc nhiên vì một công việc như vậy lại có mức lương cao như thế. Đã vậy còn yêu cầu bằng đại học.

“Đi làm dọn dẹp mà yêu cầu bằng Đại học hẳn hoi, nhận lương 40 triệu? Ai nói với tôi đây là sự thật đi, thật quá sức tưởng tượng”.

“Kiểu này còn học hành gì nữa? Chắc học xong đi làm dọn dẹp quá mấy má ơi, đang học sư phạm đây, tính ra đi làm không biết bao giờ lương mới 10 triệu luôn á”.

“Lương bổng thế này ăn đứt kỹ sư, bác sĩ, mỗi tội mang tiếng đi làm dọn dẹp nhỉ?” –

Tuy nhiên một số người cũng cho rằng đã học Đại học thì ai lại đi làm dọn dẹp bao giờ vì cho rằng công việc làm uổng phí chất xám nhiều năm học được.

Việc tuyển dụng nhân viên vệ sinh mà cần đến có bằng đại học và mức lương cao đến 40 triệu đồng khiến nhiều người ngạc nhiên.

Một số khác lại đưa ra quan điểm cho rằng, đứng ở khía cạnh lao động làm việc thì công việc nào cũng đáng quý như nhau. Và chỉ cần cảm thấy hợp phù hợp với mục tiêu kinh tế thì làm thôi.

Có thể nói quan điểm những công việc tay chân chỉ dành cho ngươi có trình độ học thức thấp, nghèo khổ, già cả,… có vẻ như hiện tại đã không còn đúng.

Nghề nào cũng có những tiêu chuẩn và phát triển nhất định. Sự xuất hiện của thông tin tuyển dụng này cũng đã cho thấy phần nào quan điểm của nhiều người là về các nghề tay chân từ trước đến nay là sai.

Ai lại nghĩ rằng giờ nhân viên dọn dẹp vệ sinh có ngày cũng cần bằng Đại học? Bạn nghĩ gì về điều này?

Exit mobile version