Những món ăn đắt đỏ này từng chỉ dành cho người nghèo

Cho tới giữa thế kỷ 19, tại nhiều quốc gia, chỉ người nghèo khó mới ăn tôm hùm. Một phần nguyên nhân là do hình dạng xấu xí của tôm hùm khiến nhiều người cảm thấy không thể ăn chúng được. Người Mỹ từng dùng tôm hùm làm mồi cho cá, số khác lại để tù nhân, nô lệ ăn món ăn “rẻ tiền” này.

Cánh gà là món khoái khẩu của nhiều người ngày nay. Tuy nhiên, đã có lúc người ta chỉ xem nó như đồ thừa như nhiều bộ phận khác của gà. Hiện tại, các chuỗi thức ăn nhanh đều có thực đơn liên quan đến món cánh gà.

Trứng cá muối (caviar) là loại thực phẩm xa xỉ bậc nhất thế giới với giá dao động từ 7.000-10.000 USD/kg. Tuy nhiên, người ta từng phục vụ miễn phí trứng cá muối ở các quán bar trên khắp nước Mỹ vào những năm 1800 với mục đích là bán được nhiều bia hơn.

Sushi xuất hiện ở Đông Nam Á từ thế kỷ thứ 4. Món này khá phổ biến vì giá rẻ, dễ mang đi. Ngày nay, sushi vẫn giữ mức giá phải chăng ở nhiều quốc gia nhưng một số nhà hàng cao cấp sẽ cung cấp các set sushi với giá mà chỉ người giàu có mới có thể thưởng thức.

Vào những năm 1800, hàu là món ăn phổ biến trong tầng lớp lao động ở New York (Mỹ) và London (Anh). Ít ai ngờ hơn 100 năm sau, nó lại trở thành một loại hải sản đắt đỏ và được nhiều người ưa chuộng.

 

 

Exit mobile version