Men TV
Quảng cáo

Facebook hỗ trợ 100 triệu USD cho 30.000 doanh nghiệp nhỏ

Đầu tuần mới, Facebook đã tạo một sự xôn xao lớn trong dư luận khi công bố một chương trình mới đặc biệt của mình. Theo đó gã khổng lồ MXH cam kết sẽ hỗ trợ 100 triệu USD giúp đỡ cho các doanh nghiệp nhỏ có phụ nữ hay người dân tộc thiểu số làm chủ tại Mỹ.

Cụ thể, Facebook sẽ mua hết lại các hóa đơn chưa thanh toán của các công ty này, sau đó sẽ thanh toán bằng tiền mặt nếu như họ đủ điều kiện. Chương trình này là nỗ lực mới nhất của Facebook nhằm xây dựng mối quan hệ và lòng trung thành lâu dài với các doanh nghiệp nhỏ.

Nhiều người trong số họ dựa vào mạng xã hội này để quảng cáo nhắm mục tiêu đến các khách hàng có thể quan tâm đến dịch vụ của mình.

Các doanh nghiệp có thể gửi hóa đơn chưa thanh toán tối thiểu 1.000 USD. Nếu được chấp nhận, Facebook sẽ mua hóa đơn từ doanh nghiệp nhỏ và thanh toán cho họ trong vòng vài ngày.

Rich Rao, Phó chủ tịch mảng kinh doanh nhỏ của Facebook cho biết, Facebook đã thử nghiệm một phiên bản nhỏ hơn của chương trình vào năm 2020 sau khi biết các đối tác của công ty đang phải vật lộn như thế nào sau đại dịch Covid-19.

“Chúng tôi được nghe trực tiếp những khó khăn về tài chính mà các công ty nhỏ lẻ  đang phải đối mặt  và rất nhanh chóng một ý tưởng về chương trình đã hình thành”.

Giờ đây, Facebook đang mở rộng mạnh mẽ chương trình và sẽ mua các hóa đơn chưa thanh toán lên tới 100 triệu USD. Uớc tính chương trình này sẽ hỗ trợ khoảng 30.000 doanh nghiệp nhỏ.

Điều kiện để có thể tham gia được chương trình do Facebook hỗ trợ rất đơn giản: Chỉ cần là doanh nghiệp Hoa Kỳ do phụ nữ và thiểu số làm chủ.

Chương trình này cũng bao gồm Hội đồng phát triển nhà cung cấp cho người thiểu số quốc gia, Hội đồng quốc gia doanh nghiệp nữ, Phòng thương mại LGBT quốc gia, Hội đồng phát triển doanh nghiệp dành cho cựu chiến binh quốc gia, Người khuyết tật, Phòng thương mại người Mỹ liên Á của Hoa Kỳ.

Facebook cũng đang tìm cách bổ sung thêm nhiều tổ chức đối tác cho chương trình, công ty nói với CNBC.

Trong số các doanh nhân đã tham gia vào chương trình thí điểm trước đó có Lisa Dunnigan, đồng sáng lập của The Wright Stuff Chics, một doanh nghiệp chuyên bán hàng hóa cho giáo viên và tổ chức hội nghị giáo viên Teach Your Heart Out.

Đại dịch nổ ra buộc Dunnigan phải hủy tất cả các sự kiện trực tiếp của công ty cô ấy vào năm 2020. Doanh nghiệp của Dunnigan đã công bố một phiên bản ảo của hội nghị Teach Your Heart Out được lên lịch vào tháng 7.

Sau khi thu thập các hóa đơn, Dunnigan đã gửi chúng cho Facebook và công ty đã trả cho cô ấy hơn 10.000 đô la trong vòng vài ngày. Dunnigan, người được Facebook giới thiệu với CNBC cho biết: “Chương trình này đã là một cứu cánh cho công ty chúng tôi.

Kể từ đó, Dunnigan cho biết cô đã đăng ký chương trình một lần nữa và đã yêu cầu Facebook thanh toán các hóa đơn chưa thanh toán của họ nhiều lần.

Câu chuyện của Dunnigan là một trong những câu chuyện mà Facebook đã nhận ra rằng chương trình đáng để nhân rộng. Các doanh nghiệp quan tâm sẽ có thể bắt đầu đăng ký vào ngày 1 tháng 10 Facebook cho biết.

Được biết đây không phải là lần đầu tiên Facebook đưa ra các chương trình đặc biệt để hỗ trợ cho các đối tác là các doanh nghiệp nhỏ lẻ của mình. Gần đây nhất công ty cũng đã hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ lẻ tại Ấn Độ vay để vượt qua khủng hoảng trong đại dịch.Quảng cáo

Bài chia sẻ "Facebook hỗ trợ 100 triệu USD cho 30.000 doanh nghiệp nhỏ" được thành viên Minh Anh chia sẻ trong chủ đề: Kinh doanh   . Mời các Men tham gia thảo luận ở khung bình luận bên dưới cho xôm nha:


Quảng cáo

Chia sẻ cùng chủ đề

Nestlé lọt vào danh sách Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg năm thứ 5 liên tiếp

Zen   03/02/2023 14:12

Với nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như trong chuỗi cung ứng, Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng chỉ số bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách này của Bloomberg.


Home Credit triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy tài chính toàn diện

Zen   21/12/2022 17:21

Home Credit góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững tại Việt Nam qua chính sách hỗ trợ người dân tiếp cận tài chính an toàn, phù hợp nhu cầu và có trách nhiệm.


Coca-Cola mang đến thông điệp mới trong chiến dịch Tết 2023: “Tết dẫu đổi thay, diệu kỳ vẫn ở đây”

Zen   18/12/2022 10:05

Coca-Cola Việt Nam khởi động chiến dịch Tết 2023 cùng thông điệp "Tết dẫu đổi thay, diệu kỳ vẫn ở đây" nhằm tôn vinh giá trị của bữa ăn sum họp gia đình ngày Tết qua nhiều thế hệ. Chào xuân năm nay, Coca-Cola Việt Nam sẽ triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa theo cả hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.


Firest, người đồng hành trong PCCC và cứu nạn, cứu hộ

Bill   08/12/2022 19:47

Firest là thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp, thiết bị và công nghệ PCCC cũng như cứu hộ, cứu nạn.


Sinh viên HUTECH giao lưu cùng CEO Lê Hùng Anh

Zen   08/12/2022 19:42

Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp trường ĐH Công nghệ TP.HCM phối hợp với Khoa Tài chính – Thương mại (K. TC-TM) vừa tổ chức chương trình Đối thoại cùng CEO với chủ đề: “Fintech – Triển vọng nghề nghiệp tương lai”. 


Quảng cáo

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm

Khai mạc chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành điện, máy móc thiết bị công nghiệp, tự động hóa, vật tư ngành nước tại Bình Dương

Zen   24/05/2023 17:29

Sáng nay 24/5/2023, Triển lãm EMA Việt Nam 2023 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Tỉnh Bình Dương, với quy mô gần 250 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.


Ngộ độc botulinum: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Zen   24/05/2023 17:06

Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa ngộ độc botulinum.


Cười mà ngẫm: Sai sót của Thượng Đế

Zen   24/05/2023 14:55

Ông vua xe hơi, Henry Ford sau khi qua đời, được đưa lên Thiên đường. Tại cổng Thiên đường có Thánh Peter chờ sẵn để đón Ford.


Góc nhìn: Viết cho người yêu chó mèo

Zen   23/05/2023 20:27

Một góc nhìn về chuyện nuôi chó mèo của những người yêu những loài động vật này. Quan điểm cá nhân của Facebooker Trần Triều. Xin mạn phép chia sẻ, vì mình thấy có vài điểm khá thú vị, để mọi người cùng đọc và suy ngẫm.


10 quy luật bất biến của cuộc sống

Zen   23/05/2023 11:26

10 điều đáng suy ngẫm về cuộc sống, đọc để cảm nhận xem đúng không nhé.


Phong cách người sang

Zen   23/05/2023 10:32

Một bài chia sẻ khá hay và đáng suy ngẫm sáng nay bắt gặp trên Fanpage Tony buổi sáng. Chia sẻ để mọi người cùng đọc.


Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại ngày hội việc làm kiến trúc - xây dựng Hutech

Zen   23/05/2023 10:13

“Ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất và Xây dựng - HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Construction 2023” do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và Khoa Xây dựng thuộc Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp tổ chức đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.


Kinh doanh đắc thắng nhờ: Trí tuệ của Cáo, phương hướng của Sói, sức mạnh của Chim Ưng

Zen   23/05/2023 06:38

Bài học dành cho những ai muốn làm ăn kinh doanh thành công, “thuận buồm xuôi gió” khi hiểu thấu 3 đạo lý: Trí tuệ của CÁO, phương hướng của SÓI, sức mạnh của CHIM ƯNG.


Sony Xperia Compact màn hình gập lộ diện

Bill   22/05/2023 18:59

Thật bất ngờ khi một thiết kế điện thoại gập của Sony vừa rò rỉ - không lẽ Sony cũng muốn tham gia cuộc chơi này sao?


GIAN HÀNG XANH – EMA VIỆT NAM 2023: Cùng hướng tới phát triển xanh bền vững

Bill   21/05/2023 09:05

Tiếp nối thành công của chương trình GIAN HÀNG XANH THÁNG 4/2023, Ban hội viên – Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) cùng CLB Doanh Nhân Thời đại mới, CLB Khởi Nghiệp mộc và các doanh nghiệp đồng hành tham gia chương trình Gian Hàng Xanh tại triển lãm EMA Việt Nam 2023.


Nhận định bóng đá Khánh Hoà vs Bình Dương 17h00, 21/5: Chờ làn gió mới

Bill   20/05/2023 21:57

Trận cầu Khánh Hoà vs Bình Dương sẽ là cơ hội để khán giả chứng kiến màn ra mắt của HLV Lê Huỳnh Đức cho đội bóng đất Thủ.


Đứa bạn cùng xe năm đó với bạn giờ nơi đâu?

Bill   20/05/2023 21:02

Đôi khi bắt gặp hình ảnh các cô cậu học trò trên phố, nhiều người tự hỏi đứa bạn chung xe năm nào với mình giờ nơi đâu?

Quảng cáo