Wednesday, 22/09/2021
Chia sẻ chọn lọcEU muốn có bộ sạc di động phổ thông, nhưng Apple thì...

EU muốn có bộ sạc di động phổ thông, nhưng Apple thì không

Theo báo cáo của Reuters, EU đang đề xuất luật vào tháng 9 để cung cấpmột bộ sạc di động chung cho tất cả các thiết bị. Động thái này có ảnh hưởng lớn nhất đến Apple vì hầu hết điện thoại Android sử dụng cáp Lightning trong khi hầu hết điện thoại Android sử dụng UBC-C. Đúng như dự đoán, Apple phản đối dự luật tiềm năng này. Điều này đã được đưa ra lần đầu tiên vào năm ngoái..

Dựa trên báo cáo này, Ủy ban Châu Âu dự kiến ​​sẽ đưa ra dự luật vào tháng 9 về việc thiết lập một bộ sạc chung cho điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác. Điều này có nghĩa là bạn không phải đợi quá lâu để quyết định liệu điều này có trở thành một quy tắc ở EU hay không.

Một nghiên cứu do Ủy ban châu Âu thực hiện cho thấy trong năm 2018, 50% điện thoại ở EU được bán với đầu nối micro USB, 29% với đầu nối USB Type-C và 21% với đầu nối Lightning. Tuy nhiên, vì nghiên cứu này được thực hiện dựa trên doanh số năm 2018 tính đến năm 2019, có khả năng số lượng điện thoại sử dụng USB Type-C đã tăng lên đáng kể kể từ đó.

Ý tưởng đằng sau động thái này là tạo ra một tình huống mà người dùng có thể sử dụng một cáp sạc bất kể họ đang sử dụng điện thoại nào. Ủy ban cũng nói về những lợi ích môi trường của việc sử dụng một dây cáp duy nhất cho tất cả các điện thoại thông minh.

Apple cho biết việc sử dụng một bộ sạc duy nhất sẽ kìm hãm sự đổi mới và tạo ra một lượng lớn rác thải điện tử vì người tiêu dùng sở hữu loại cáp mà họ buộc phải chọn sẽ không thể sử dụng chúng trong các thiết bị trong tương lai.

Chúng ta sẽ phải đợi đến tháng sau để xem liệu điều này có trôi qua hay không, vì cả hai bên tích hợp bộ sạc và giữ chúng độc lập với chính phủ đang đưa ra những lập luận thuyết phục.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Giá Solana hôm nay 22/9 giảm sâu, thị trường ảm đạm

Theo Tech News Daily, giá Solana hôm nay 22/9 theo thống kê của Coincost vào lúc 9h12’ là 130,65 USD/SOL, giảm mạnh 6,32% so...

Giá nhà chung cư TPHCM vẫn tăng bất chấp dịch bệnh

Giá nhà chung cư và bất động sản khu vực TP.HCM và vùng phụ cận không có dấu hiệu giảm, thậm chí tăng mạnh trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát.

Link xem trực tiếp bóng đá Brighton vs Leicester: Bầy cáo gặp khó

Link xem trực tiếp bóng đá Brighton vs Leicester – Nhận định trước trận đấu Sau 4 vòng đấu đầu tiên, Brighton là một bất...

Bục giảng online

Tuy nhiên, sự khó khăn, vất vả của phụ huynh, học sinh và cả sinh viên khi học trực tuyến được nhắc đi nhắc...
Mỹ Khanghttps://mtv.vn
Tôi chỉ là cánh hoa bay giữa gió trời, điểm xuyết cho thế gian thêm tươi đẹp.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: