Tuesday, 21/09/2021
Xe - HitechIran: Cơ quan chứng khoán đề nghị Ngân hàng quản lý tiền...

Iran: Cơ quan chứng khoán đề nghị Ngân hàng quản lý tiền điện tử

Cơ quan quản lý thị trường giám sát giao dịch tiền điện tử nếu Ngân hàng trung ương điều chỉnh tiền điện tử

Tổ chức Chứng khoán và Giao dịch của Iran (SEO) không có kế hoạch ngay lập tức để tổ chức giao dịch tiền điện tử trên thị trường vốn của đất nước nhưng điều đó có thể thay đổi nếu tiền điện tử được quản lý thích hợp. Đó là theo một tuyên bố của Mohammad Ali Dehqan, người đứng đầu cơ quan quyền lực.

Được trích dẫn bởi hãng thông tấn Ibena và nhật báo kinh doanh tiếng Anh của Iran Financial Tribune, Dehqan lưu ý rằng các quy tắc của chính phủ đối với việc khai thác tiền điện tử hiện là quy định duy nhất liên quan đến tiền điện tử. Anh ta nhấn mạnh thêm:

Việc sử dụng tiền điện tử được khai thác bởi mọi người là điều mà CBI nên giải quyết.

Quan chức SEO chỉ ra rằng với tư cách là Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) chưa đưa ra thông báo cụ thể về việc sử dụng tiền điện tử, giao dịch tiền kỹ thuật số trên thị trường vốn Iran không thể thực hiện được ở giai đoạn này. Tuy nhiên, Mohammad Ali Dehqan cũng nhấn mạnh:

Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề nếu Ngân hàng Trung ương Iran điều chỉnh tiền điện tử.

Các nhà chức trách Iran đang chịu áp lực để đặt không gian tiền điện tử vào trật tự

Các cuộc gọi để điều chỉnh tiền điện tử đã và đang tăng lên ở Iran, nơi các khoản đầu tư tiền điện tử đã trở nên phổ biến đáng kể. Vào tháng 5, quốc hội Iran kêu gọi các cơ quan quản lý tài chính áp dụng cách tiếp cận thận trọng để giải quyết vấn đề và kêu gọi các cơ quan quản lý thị trường vốn tạo ra các phương tiện đầu tư hiệu quả cho giao dịch tiền điện tử hợp pháp. Vào tháng 6, bộ trưởng kinh tế nước này cảnh báo chính phủ không thể can thiệp vào sự phát triển của công nghệ tiền điện tử quá lâu.

Ngân hàng Trung ương Iran nên quản lý tiền điện tử, Cơ quan giám sát chứng khoán nói

Tháng trước, các nhà lập pháp đề xuất dự thảo luật cấm sử dụng tiền điện tử trong thanh toán trong nước nhưng đồng thời, điều chỉnh việc trao đổi tiền điện tử và cung cấp hỗ trợ cho các thợ đào tiền điện tử. Các tác giả của dự luật muốn CBI chịu trách nhiệm giám sát thị trường tiền điện tử. Gần đây, Cơ quan quản lý thuế quốc gia Iran đã đưa ra đề xuất đánh thuế các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hoạt động tại nước này và thúc giục các cơ quan quản lý để hợp pháp hóa hoạt động của họ.

Chính quyền Iran đã cố gắng lề đường giao dịch tiền điện tử mặc dù CBI được ủy quyền Các ngân hàng và công ty đổi tiền của Iran để xử lý tiền điện tử do các thợ mỏ bên trong Iran đào để thanh toán cho hàng nhập khẩu. Đầu tháng 8, các chuyên gia pháp lý từ chính quyền của tổng thống giải thích trao đổi giữa các loại tiền điện tử, hoặc hoán đổi tiền xu, không bị cấm bởi các quy định hiện hành ở nước cộng hòa Hồi giáo.

Khai thác bitcoin vẫn là một hoạt động kinh doanh tiền điện tử được quản lý toàn diện ở Iran kể từ khi chính phủ Tehran công nhận nó là một hoạt động công nghiệp hợp pháp vào năm 2019. Các thợ mỏ phải xin giấy phép từ Bộ Công nghiệp để được cấp phép khai thác.

Ảnh: Shutterstock, Pixabay, Wiki Commons
Bài viết được phỏng dịch từ Bitcoin.com

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhận định West Ham vs MU: Lấy lại niềm tin

Nhận định West Ham vs MU Công bằng mà nói Manchester United thi đấu khá tốt từ đầu giải trước khi họ nhận thất bại...

Link trực tiếp bóng đá Barcelona vs Bayern Munich: Khi Barca khốn cùng

Link trực tiếp bóng đá Barcelona vs Bayern Munich – Barca thời hậu Messi vẫn trồi sụt thất thường. Họ sẽ làm gì trước một Hùm xám bách chiến bách thắng đây?

Chia sẻ kinh nghiệm vận hành dự án ‘Trao oxy- Trao Sự sống’ và trao tặng bình oxy tại Hà Tiên, Kiên Giang

Sáng 17/9, nhóm tình nguyện viên của dự án  “Trao oxy-Trao Sự sống” và “Phản ứng nhanh vì Sài Gòn” đã trao tặng Cơ sở Thu dung điều trị Covid-19 thuộc Trung tâm y tế Hà Tiên 100 bình oxy loại 40L và 50 van đồng hồ oxy ước tính trị giá 450 triệu đồng. Toàn bộ số bình oxy trên do Cty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường tài trợ.

VNDIRECT: Ngành Ngân hàng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu sau đại dịch

Những khoảng trống tăng trưởng sẽ được bù đắp trong các quý tiếp theo khi các hoạt động sản xuất kinh doanh vận hành bình thường trở lại. Và ngành Ngân hàng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.

Chuyến xe hạnh ngộ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Chiều 18/9, Cục Dân vận (Tổng cục Chính trị) phối hợp với Cơ quan Thường trực Ban Dân vận Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Thiện Minh Sài Gòn tổ chức Chương trình “Chuyến xe hạnh ngộ” trao 7 tấn nông sản tặng Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Bình Tân (quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh).
Espressohttps://technewsdaily.vn
Espresso là món uống ưa thích của tôi, giống như công nghệ vậy. Tôi thích viết blog, đọc sách và nghe nhạc Trịnh. Tôi hiện đang cùng với thằng bạn chăm sóc Blog tin tức công nghệ Tech News Daily, bạn có thể ghé qua xem thử nếu thích 😀
Chuyên mục:

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: