Monday, 23/05/2022

Sony có còn là ‘trùm cuối’ của mảng cảm biến hình ảnh?

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Theo dữ liệu của Strategy Analytics, thị trường cảm biến hình ảnh trên điện thoại thông minh đã tăng lên 15 tỷ USD vào năm ngoái, cao hơn 13% so với cùng kỳ 1 năm trước đó. Con số tăng trưởng ấn tượng này vẫn xảy ra bất chấp doanh số smartphone giảm 8,8% so với năm 2019.

Sony

GSMArena cho biết, Sony vẫn dẫn đầu thị trường với 46% thị phần. Tuy nhiên, sự thống trị này đang bị thách thức bởi Samsung.

Gã khổng lồ Hàn Quốc chiếm 29% thị phần. mniVision ở vị trí thứ ba với 10% (tăng từ 9% trong H1).

Sony bị thiệt hại không ít vì họ là nhà cung cấp chính của Huawei – công ty này có doanh số smartphone giảm mạnh vào năm ngoái (bị đá văng khỏi Top 5). Các nhà phân tích dự đoán rằng vị trí của Sony sẽ ngày càng bị đe dọa bởi các đối thủ của của họ.

Sony

Dù đại dịch Covid-19 không làm giảm nhu cầu về cảm biến hình ảnh nhưng việc thếu hụt chip bán dẫn có thể là vấn đề của cả ngành công nghiệp.

Thông tin này được Stephen Entwistle, Phó Chủ tịch Strategic Technologies Practice cho biết trong 1 bài phát biểu gần đây.


Xem thêm các chia sẻ khác:

Chuyên mục:
Bill
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:
Có thể bạn sẽ thích:

Đang được quan tâm: