Sunday, 01/08/2021
Kinh doanhSony có còn là ‘trùm cuối’ của mảng cảm biến hình ảnh?

Sony có còn là ‘trùm cuối’ của mảng cảm biến hình ảnh?

Theo dữ liệu của Strategy Analytics, thị trường cảm biến hình ảnh trên điện thoại thông minh đã tăng lên 15 tỷ USD vào năm ngoái, cao hơn 13% so với cùng kỳ 1 năm trước đó. Con số tăng trưởng ấn tượng này vẫn xảy ra bất chấp doanh số smartphone giảm 8,8% so với năm 2019.

Sony

GSMArena cho biết, Sony vẫn dẫn đầu thị trường với 46% thị phần. Tuy nhiên, sự thống trị này đang bị thách thức bởi Samsung.

Gã khổng lồ Hàn Quốc chiếm 29% thị phần. mniVision ở vị trí thứ ba với 10% (tăng từ 9% trong H1).

Sony bị thiệt hại không ít vì họ là nhà cung cấp chính của Huawei – công ty này có doanh số smartphone giảm mạnh vào năm ngoái (bị đá văng khỏi Top 5). Các nhà phân tích dự đoán rằng vị trí của Sony sẽ ngày càng bị đe dọa bởi các đối thủ của của họ.

Sony

Dù đại dịch Covid-19 không làm giảm nhu cầu về cảm biến hình ảnh nhưng việc thếu hụt chip bán dẫn có thể là vấn đề của cả ngành công nghiệp.

Thông tin này được Stephen Entwistle, Phó Chủ tịch Strategic Technologies Practice cho biết trong 1 bài phát biểu gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xperia 1 III mang Sony trở lại thị trường điện thoại cao cấp?

Với Xperia 1 III, Sony đang dần trở lại thị trường điện thoại cao cấp bằng thị trường ngách. Thay vì tạo ra một chiếc...

Video đánh giá chi tiết Sony Xperia 1 III

Theo GSMArena, Sony Xperia 1 III có thể là chiếc điện thoại dành cho người dùng chuyên nghiệp. Nó sở hữu nhiều tính năng...

So sánh máy ảnh Sony Xperia 1 III và Galaxy S21 Ultra

Video so sánh camera Sony Xperia 1 III và Galaxy S21 Ultra Xperia 1 III là điện thoại có hệ thống camera độc đáo, nó...
01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!
Chuyên mục:

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: