Kinh doanhSony có còn là ‘trùm cuối’ của mảng cảm biến hình ảnh?

Sony có còn là ‘trùm cuối’ của mảng cảm biến hình ảnh?

Theo dữ liệu của Strategy Analytics, thị trường cảm biến hình ảnh trên điện thoại thông minh đã tăng lên 15 tỷ USD vào năm ngoái, cao hơn 13% so với cùng kỳ 1 năm trước đó. Con số tăng trưởng ấn tượng này vẫn xảy ra bất chấp doanh số smartphone giảm 8,8% so với năm 2019.

Sony

GSMArena cho biết, Sony vẫn dẫn đầu thị trường với 46% thị phần. Tuy nhiên, sự thống trị này đang bị thách thức bởi Samsung.

Gã khổng lồ Hàn Quốc chiếm 29% thị phần. mniVision ở vị trí thứ ba với 10% (tăng từ 9% trong H1).

Sony bị thiệt hại không ít vì họ là nhà cung cấp chính của Huawei – công ty này có doanh số smartphone giảm mạnh vào năm ngoái (bị đá văng khỏi Top 5). Các nhà phân tích dự đoán rằng vị trí của Sony sẽ ngày càng bị đe dọa bởi các đối thủ của của họ.

Sony

Dù đại dịch Covid-19 không làm giảm nhu cầu về cảm biến hình ảnh nhưng việc thếu hụt chip bán dẫn có thể là vấn đề của cả ngành công nghiệp.

Thông tin này được Stephen Entwistle, Phó Chủ tịch Strategic Technologies Practice cho biết trong 1 bài phát biểu gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

CEO Huawei: “Giới trẻ thời nay IQ cao nhưng EQ lại thấp”

Huawei là một trong số những công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc chịu ảnh hưởng nghiêm trọng từ lệnh cấm của...

Sony Xperia Ace 2 lộ diện cấu hình chi tiết trước ngày ra mắt

Theo GSMArena, Sony Xperia Ace 2 là phiên bản smartphone nhỏ gọn tiếp theo của Sony. hiếc điện thoại này đã xuất hiện trên...

Sony Xperia Ace 2 bất ngờ lộ diện với case bảo vệ

Theo GSMArena, ban đầu được biết đến với cái tên Sony Xperia Compact, Xperia Ace 2 vừa xuất hiện trong loạt ảnh render mới....
01 Bill Gates
Bill Nguyễnhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: