Sunday, 01/08/2021
Giải tríThúy Diễm gom 20 tấn nông sản cho người dân Sài Gòn

Thúy Diễm gom 20 tấn nông sản cho người dân Sài Gòn

Diễn viên Thúy Diễm nhờ bạn bè thân thiết ở Lâm Đồng, gom được khoảng 20 tấn nông sản dể ủng hộ người dân TP HCM đang gặp khó khăn vì dịch Covid-19.

Thúy Diễm cho biết cô cùng bạn bè lên kế hoạch huy động chi phí, nhanh chóng tìm mua thực phẩm. Nhóm ưu tiên chọn những rau củ quả có thể trữ được lâu.

“Tuy nhiên, thời điểm này để tìm mua được thực phẩm số lượng lớn là vấn đề nan giải. Có chỗ bán thì họ hét giá gấp mấy lần, có chỗ thì thực phẩm không tươi. Các bạn của tôi phải đi nhiều nơi, thậm chí lên cả vùng núi dân tộc hay ai chỉ đâu cũng đi. Cuối cùng, nhóm mới gom đủ, mỗi thứ một ít gửi về Sài Gòn”, Thúy Diễm kể.

Tuy nhiên, một khó khăn khác với nhóm là không có xe vận chuyển về TP HCM cũng như giấy thông hành, kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

“Hôm 16/7, tôi rất lo lắng, cứ nghĩ không tìm được xe chở là cả 20 tấn hàng hư hỏng! Tôi phải đi nhờ khắp nơi xin giấy thông hành cho xe vào thành phố. Thật sự mừng muốn khóc vì đã mang được vào Sài Gòn lúc này.

Chuyến xe chứa đầy tình yêu thương gửi đến bà con mang theo tổng 20 tấn lương thực gồm: gạo, cá khô, bắp cải, bí đỏ, củ cải trắng, bắp, bơ, chuối”, Thuý Diễm cho biết.

Thúy Diễm gom 20 tấn nông sản cho dân Sài Gòn

Hiện tại, Thúy Diễm nhờ MC Đại Nghĩa hỗ trợ giúp cô phân phát nguồn hàng này đến người dân các khu vực cách ly, phong tỏa hay bệnh viện dã chiến.

“Anh Đại Nghĩa có nhóm tình nguyện viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm. Tôi cũng muốn đi cùng, song bản thân chưa chích vaccine, gia đình lại có người lớn tuổi và trẻ em nên chỉ biết nhờ cậy mọi người”, cô nói.

Ngoài số lượng nông sản lần này, Thúy Diễm cũng tích cực đóng góp cho cộng đồng: ủng hộ 1 tấn gạo đến nhóm MC Đại Nghĩa, gửi tiền đến các đơn vị nấu cơm…

Trước đó, cô còn nấu đồ ăn gửi tặng bạn bè ở gần nhà mình trong những ngày đầu TPHCM thực hiện giãn cách xã hội. Ngược lại, nhiều đồng nghiệp tiếp tế rau củ, gửi thức ăn đến nhà Thúy Diễm. Do đó, dù hạn chế đi lại, Thuý Diễm vẫn cảm nhận được yêu thương đong đầy của những người xung quanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

EVN giảm tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 31/7/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 83/NQ-CP thống nhất phương án hỗ trợ giảm tiền điện, giảm giá điện (đợt...

Shark Liên phát động chương trình ‘Gói tình Shark Liên – gửi nghĩa Sài gòn’

Cùng với các đơn vị đồng hành như Begin 365, Meet More.. và các tổ chức, cá nhân khác, Shark Liên mới đây đã phát động chương trình thiện nguyện "Gói tình Shark Liên - gửi nghĩa Sài Gòn" nhằm hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn tại TP. Hồ Chí Minh.

Tạm dừng thu phí BOT phía Nam từ 20/7 để phòng chống Covid-19

Mới đây, theo báo Chính Phủ đưa tin, từ 0h00 ngày 20/7 sẽ tạm dừng thu phí BOT ở các trạm thu phí tại các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
developer
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: