Thursday, 21/10/2021
Quảng cáo

Yêu nhau đã lâu muốn tiến tới hôn nhân, chàng trai choáng váng vì bạn gái nói: ‘Muốn lấy em, anh phải có ít nhất 1 tỷ”

Xem thêm:

Câu chuyện của cặp đôi này hiện đang được đăng tải trên một Fanpage cộng đồng lớn và thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều người. Câu chuyện đã được anh chàng kể lại như sau:

“Muốn lấy em, anh phải có ít nhất 1 tỷ’.

Yêu nhau 3 năm, đề cập đến chuyện cưới xin thì người yêu nói như vậy phải làm sao hả mọi người. Mình năm nay 26, sang năm là 27, người yêu kém mình 2 tuổi, yêu nhau 3 năm.

Công việc hai đứa cũng ổn, mình lương hơn chục triệu, người yêu quanh mức chục triệu, 2 đứa cộng vào là cũng hơn 20 triệu đủ ăn đủ sống nhưng đề cập đến việc cưới xin, người yêu cười rồi nói:

‘- Muốn lấy em, anh phải có ít nhất 1 tỷ.

– Gì, em thách cưới anh hay gì?

– Vì nếu em lấy chồng, bố mẹ bảo là cho 1 tỷ để mua nhà, anh là con trai, là nhà chồng, chẳng nhẽ bố mẹ anh không lo nổi cho anh 1 tỷ để đi lấy vợ.

– Tiền nong thì cả 2 làm ra cũng được chứ sao? Sao cứ phải cho hay không cho?

– Em tính rồi, bố mẹ cho 1 tỷ đi lấy chồng, chồng em có 1 tỷ nữa, 2 đứa có 2 tỷ, mua căn chung cư ở tạm, không cần ô tô, không cần nhà lầu nhưng phải có nhà, em sợ cảnh ở thuê lắm. Sau này còn con cái, nhiều thứ tiền nữa.

Hai đứa đi làm như này giờ biết bao giờ mới mua được nhà để ở, cứ thế cho chắc, chuyện giờ có gì tính nấy, tính gì chuyện tương lai. Xin lỗi anh nếu em nói hơi quá nhưng em cũng nói thật đây là thực tế, khôg phải thực dụng.

Để yêu thì được chứ cưới thì còn cần nhiều thứ. Anh cũng phải hiểu cho em. Mà cũng phải hiểu cho bố mẹ em. Bố mẹ em không muốn em đi lấy một người đàn ông tay trắng, cứ nói tương lai thế này thế nọ được, chẳng bố mẹ nào muốn con mình khổ cả. Anh cứ suy nghĩ kĩ đi’.

Mình không biết mọi người nghĩ sao về việc này, mình từ trước đến giờ vẫn quan điểm là ‘Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn’, còn người yêu mình lại như vậy.

Yêu nhau

Bố mẹ mình cũng từ tay trắng mà mua được nhà, không phải giàu có nhưng cũng chẳng có gì rồi mua nhà nuôi con, nuôi mình trưởng thành. Tại sao giờ lại suy nghĩ như vậy nhỉ, có khó khăn mới biết cố gắng chứ. Đâu phải ai cũng có cuộc sống dư ra tiền tỉ để cho con đi lấy chồng, lấy vợ đâu?”.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã tạo nên tranh cãi mạnh mẽ trên MXH. Một số người ủng hộ với điều kiện của cô gái vì yêu nhau là một chuyện, thế nhưng khi bước vào hôn nhân thì nó lại một chuyện khác. Vấn đề tiền bạc luôn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cặp vợ chồng lục đầu thậm chí tan vỡ.

Theo đó cô gái cũng đã nói thẳng suy nghĩ của mình là cô không muốn ở thuê và mong muốn có nhà riêng cũng như mong muốn chàng trai cũng góp 1 tỷ như bố mẹ mình để mua nhà. Đây là thực tế của cuộc sống thôi, chàng trai nếu như không đáp ứng được thì nên rút để tránh phải lục đục về sau.

Một tài khoản bình luận: “Cô gái nói đúng, mình lấy chồng theo chồng lên Hà Nội ở nhà thuê, cứ nghĩ mọi chuyện đơn giản nhưng sau nhiều năm trôi qua thấy chẳng có gì đơn giản nữa. Cứ nói thôi, mất lòng trước, được lòng sau. Các bạn gái cứ thẳng thắn thực tế trước khi tiến tới hôn nhân như thế này đi để sau khỏi phải hối hận nhé”, một dân mạng viết.

Cũng đồng tình với quan điểm này một bạn khác cho biết: “Mình thấy bạn này nói đúng mà. Bạn ý cũng góp 1 tỷ nên yêu cầu ny phải có 1 tỷ mới cưới cũng không có gì quá đáng. Lấy chồng rồi sẽ thấy nhiều cái không giống mình suy nghĩ thời con gái nữa. Động cái gì cũng đến tiền, không có tiền thì mình khổ con mình khổ đau lòng các kiểu”.

Yêu nhau

Tuy nhiên một số người cho rằng việc đem tình cảm ra cân với tiền bạc khiến cho tình cảm bị nhẹ đi nhiều quá. Một người cho biết: “Phụ nữ không cùng nắm tay đàn ông lúc khó khăn thì mối quan hệ của cả hai có giá trị gì nữa. Người như vậy bạc tình quá. Hi vọng anh trai tìm kiếm cô gái khác để yêu và cưới chứ đưa ra 1 tỷ tiền mặt thì con số này quá to”, dân mang khác bình luận.

Theo bạn bạn nghĩ thế nào về điều kiện này?

Xem thêm:


Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Agoda ra mắt chiến dịch ‘Vaxxed To Go’ dành cho du khách có ‘thẻ xanh’

Hưởng ứng hành trình trở lại của du lịch Việt Nam, nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda vừa ra mắt chiến dịch “Vaxxed To Go”, cho phép du khách đã được tiêm chủng ngừa Covid-19 đầy đủ tận hưởng nhiều ưu đãi và đặc quyền về lưu trú.

Tặng quà 20/10 cho bạn gái như thế nào cho đúng?

Bài ở đây nói về cách tặng quà cho bạn gái ngày 20/20 sao cho đúng, cho chuẩn, không nói cụ thể về tặng quà gì, bởi chủ đề tặng quà gì cho bạn gái vào các dịp đặc biệt thì nó quá nhiều rồi. 

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: