Sunday, 01/08/2021
Diễn đàn‘Sài Gòn tôi sẽ’: Niềm tin cho những ngày thành phố chống...

‘Sài Gòn tôi sẽ’: Niềm tin cho những ngày thành phố chống dịch

‘Sài Gòn tôi sẽ náo nức như thường; Sẽ thơm phở ngon, sẽ huyên phố phường…’, giai điệu bài hát như tiếp thêm sức mạnh cho những đứa con Sài Gòn vững tin trong những ngày chống dịch.

Những hình ảnh buồn bã, vắng vẻ bởi dịch bệnh của Sài Gòn, cả ca từ lẫn giai điệu nhè nhẹ len lỏi vào người nghe, như lời tự sự:

“Sài Gòn tôi đã ngủ im rồi

Ngã ba, ngã tư, ngã năm, không người

Sài Gòn tôi đã vết thương rã rời

Phố to, phố nhỏ đang hụt hơi

Sài Gòn tôi nhớ xôn xao sớm chiều

Nếp sống vui tươi nối chân nhau đến nơi này”

Sài Gòn tôi sẽ kết thúc trong sự hân hoan, ước vọng tươi sáng sau khi đã chiến thắng dịch bệnh:

“Sài Gòn tôi sẽ náo nức như thường

Sẽ thơm phở ngon, sẽ huyên phố phường

Sài Gòn tôi sẽ thắm tươi hoa cờ

Sẽ vang tiếng ca muôn lời thơ”

Sau khi nghe ca khúc Sài Gòn tôi sẽ, nhiều người chia sẻ trên Facebook và Youtube của Thái Dương rằng, họ đã khóc. Giọng ca chân phương, không tô vẽ hay kỹ thuật xoáy vào tâm khảm người nghe.

Nhạc sĩ Võ Hoài Phúc nhận xét về Sài Gòn tôi sẽ của Thái Dương: “Giai điệu và tiết tấu mang cho tôi cảm giác bình yên, cảm thấy mọi thứ thật nhẹ nhàng, dù lúc này Sài Gòn và nhiều con người ở đây thấm mệt. Ca từ trong sáng mang đến tinh thần lạc quan cho những ngày sắp tới. Không phải lời hô hào kêu gọi động viên mạnh mẽ, mà rất tình cảm và dịu dàng, có gì đó rất bao dung, rất Sài Gòn”.

Trong ca khúc có một số ca từ bi thương như “Sài Gòn tôi sẽ không có dây, sẽ thôi tù đày” được Thái Dương cho biết sẽ được sửa thành “Sài Gòn tôi sẽ không có dây, phố xưa lại đầy” hoặc “Sẽ không có dây, phố hoang lại đầy” theo góp ý của một só người nghe.

Sài Gòn tôi sẽ – Thái Dương (bản đã sửa lời)

Thái Dương sinh năm 1991, đang là giao viên tiếng Anh. Thầy giáo 9X từng nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ tài chơi đàn guitar, ca hát và sáng tác. Anh từng ra mắt 7 ca khúc về Sài Gòn hồi tháng 6 vừa qua, chia sẻ những câu chuyện kể về thành phố, tình bạn, tình yêu thập niên 1990.

(Nguồn: BlogSaiGon)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bị ngứa họng, tê lưỡi sau khi tiêm vaccine Covid-19 phải làm sao?

Một số người sau khi tiêm vaccine Covid-19 có thể xuất hiện triệu chứng tê quanh môi, lưỡi kèm cảm giác ngứa họng. Phản...

Apple buộc khách hàng và nhân viên phải đeo khẩu trang

Một lần nữa, Apple lại yêu cầu nhân viên và khách hàng đến Apple Store phải đeo khẩu trang. Theo PhoneArena, trước sự gia tăng...

Hãng dược thử nghiệm thuốc trị Covid-19 trong 5 ngày

Hãng dược của Nhật đang thử nghiệm một loại thuốc trị Covid-19 dạng uống. Nếu thành công, đây sẽ là một phương pháp hữu...

Bác sĩ Trương Hữu Khanh hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại nhà

Bác sĩ Trương Hữu Khanh đã đưa ra 1 số lời khuyên để chăm sóc bệnh nhân Covid tại nhà. https://www.youtube.com/watch?v=nWamBRHJa-0 Theo Pháp luật Online, bác...
01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: