Wednesday, 22/09/2021
Diễn đànTP HCM gỡ khó cho người dân sau khi cấm bán đồ...

TP HCM gỡ khó cho người dân sau khi cấm bán đồ ăn mang đi

UBND thành phố yêu cầu tăng lượng hàng thực phẩm chế biến sẵn ở các siêu thị; tổ chức tình nguyện viên đi chợ thay... trong thời gian dừng dịch vụ ăn uống mang đi.

Nội dung được đề cập trong văn bản khẩn do Phó chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan gửi các đơn vị liên quan ngày 9/7, nhằm hỗ trợ một bộ phận người dân gặp khó khăn từ việc tạm dừng các dịch vụ ăn uống mang về trong 15 ngày thành phố giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, UBND thành phố giao Sở Công thương yêu cầu các hệ thống phân phối (Saigon Co.op, Satra, MM.Mega Market, Bách Hoa Xanh, VinMart, Family Mart, AEON, Vissan…) tăng lượng hàng thực phẩm chế biến sẵn với chủng loại đa dạng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; phối hợp hệ thống giao hàng online; các hình thức phân phối trực tiếp đến tay người dân.

Một quán bán mang đi ở đường D5, quận Bình Thạnh, ngày 22/5. Ảnh: Hà An.
Một quán bán mang đi ở đường D5, quận Bình Thạnh, ngày 22/5. Ảnh: Hà An.

UBND các địa phương nắm bắt khó khăn của người dân trên địa bàn, nhất là các hộ gia đình không thể tự nấu ăn trong thời gian giãn cách xã hội. Từ đó địa phương có giải pháp hướng dẫn người dân mua thực phẩm chế biến sẵn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, đặt hàng qua ứng dụng công nghệ.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cần hỗ trợ để cung cấp thực phẩm cho người dân như: tổ chức lực lượng tình nguyện viên “đi chợ thay”; trực tiếp đặt hàng qua điện thoại của tình nguyện viên và giao trực tiếp người có nhu cầu; cung cấp thức ăn miễn phí cho người già neo đơn, người bệnh và trường hợp cần hỗ trợ.

Theo văn bản hướng dẫn thực hiện Chỉ thị 16 của UBND TP HCM, từ 0h ngày 9/7, các dịch vụ không thiết yếu, xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống, bán đồ ăn uống mang về, các đại lý vé số và bán vé số dạo… phải tạm dừng hoạt động. Người dân được khuyến cáo không ra đường khi không có việc cần thiết, chính quyền cơ sở tăng cường tuần tra, xử phạt hành chính các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Trước đây, khi thực hiện Chỉ thị 15 và Chỉ thị 10, thành phố chỉ cấm các cửa hàng ăn uống phục vụ khách tại chỗ nhưng cho phép bán mang về. Với yêu cầu mới, tất cả cửa hàng đồ ăn phải dừng luôn dịch vụ bán giao hàng (giao tận nơi thông qua shipper). Dịch vụ này đang được nhiều người dân thành phố sử dụng nên khi thành phố quyết định cấm, một số người băn khoăn, lo lắng.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bục giảng online

Tuy nhiên, sự khó khăn, vất vả của phụ huynh, học sinh và cả sinh viên khi học trực tuyến được nhắc đi nhắc...

Chuyến xe hạnh ngộ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch

Chiều 18/9, Cục Dân vận (Tổng cục Chính trị) phối hợp với Cơ quan Thường trực Ban Dân vận Trung ương Thành phố Hồ Chí Minh và Câu lạc bộ Thiện Minh Sài Gòn tổ chức Chương trình “Chuyến xe hạnh ngộ” trao 7 tấn nông sản tặng Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Bình Tân (quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh).

Link xem trực tiếp bóng đá Brighton vs Leicester: Bầy cáo gặp khó

Link xem trực tiếp bóng đá Brighton vs Leicester – Nhận định trước trận đấu Sau 4 vòng đấu đầu tiên, Brighton là một bất...

iPhone 13 Pro và Pro Max: Nâng cấp lớn camera, màn hình 120Hz

Trong sự kiện ra mắt iPhone 13 đêm qua của Nhà Táo, dòng iPhone 13 Series nhận được sự chú ý to lớn ở các phiên bản iPhone 13 Pro và Pro Max. Đây là phiên bản được cho là nhận lấy sự nâng cấp lớn nhất của Apple về camera và màn hình.
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: