Saturday, 27/11/2021
Quảng cáo

Facebook, Twitter và Google đồng loạt dọa rút khỏi Hồng Kông

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Ba gã khổng lồ công nghệ gồm Facebook, Google và Twitter đã đồng loạt thông báo rằng nếu như Hồng Kông áp dụng đề xuất mới và không thay đổi luật bảo mật này thì họ sẽ chính thức ngừng cung cấp các dịch vụ của mình tại các thành phố.

Các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet của Google và Twitter đã cảnh báo riêng với chính quyền Hồng Kông rằng họ có thể ngừng cung cấp dịch vụ của mình trong thành phố nếu các nhà chức trách tiến hành các thay đổi theo kế hoạch đối với luật bảo vệ dữ liệu, tờ Wall Street Journal đưa tin vào sáng hôm nay.

Tờ báo cho biết thêm, luật có thể khiến các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với việc chia sẻ thông tin độc hại của các cá nhân trên mạng. Mà theo đó các công ty phải chịu trách nhiệm về các trường hợp chia sẻ trực tuyến độc hại thông tin của mọi người, còn được gọi là doxing. Các luật mới được đề xuất bao gồm hình phạt lên đến 1 triệu đô la Hồng Kông ($ 159.184CAD) và án tù lên đến 5 năm.

“Cách duy nhất để tránh các lệnh trừng phạt này đối với các công ty công nghệ là từ chối đầu tư và cung cấp dịch vụ ở Hồng Kông”, tờ Journal đưa tin.

Xem thêm:


JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Oppo sắp ra mắt smart TV ở Ấn Độ

Theo GSMArena, OnePlus và Realme đã có các sản phẩm TV của họ tại thị trường Ấn Độ. Và theo một nguồn tin đáng...

Meta trì hoãn một tính năng bảo mật quan trọng cho Messenger và Instagram

Theo PhoneArena, Meta, trước đây được gọi là Facebook, khá nghiêm túc trong việc bảo mật các ứng dụng của mình, nhưng gã khổng...

10 năm nữa iPhone sẽ biến mất?

Theo PhoneArena, chuyên gia phân tích thị trường của TF International, Ming-Chi Kuo, đã gửi một lưu ý tới khách hàng với một số...

Baseus W11 True Wireless Earbuds ra mắt

Theo Gizchina, Baseus W11 True Wireless Earbuds chính thức ra mắt. Đây là một cặp tai nghe tương thích với bộ sạc không dây...

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: