Xe - HitechFacebook, Twitter và Google đồng loạt dọa rút khỏi Hồng Kông

Facebook, Twitter và Google đồng loạt dọa rút khỏi Hồng Kông

Ba gã khổng lồ công nghệ gồm Facebook, Google và Twitter đã đồng loạt thông báo rằng nếu như Hồng Kông áp dụng đề xuất mới và không thay đổi luật bảo mật này thì họ sẽ chính thức ngừng cung cấp các dịch vụ của mình tại các thành phố.

Các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet của Google và Twitter đã cảnh báo riêng với chính quyền Hồng Kông rằng họ có thể ngừng cung cấp dịch vụ của mình trong thành phố nếu các nhà chức trách tiến hành các thay đổi theo kế hoạch đối với luật bảo vệ dữ liệu, tờ Wall Street Journal đưa tin vào sáng hôm nay.

Tờ báo cho biết thêm, luật có thể khiến các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với việc chia sẻ thông tin độc hại của các cá nhân trên mạng. Mà theo đó các công ty phải chịu trách nhiệm về các trường hợp chia sẻ trực tuyến độc hại thông tin của mọi người, còn được gọi là doxing. Các luật mới được đề xuất bao gồm hình phạt lên đến 1 triệu đô la Hồng Kông ($ 159.184CAD) và án tù lên đến 5 năm.

“Cách duy nhất để tránh các lệnh trừng phạt này đối với các công ty công nghệ là từ chối đầu tư và cung cấp dịch vụ ở Hồng Kông”, tờ Journal đưa tin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Giá vàng hôm nay 25/7: Hạ nhiệt sau 4 tuần tăng liên tiếp

Giá vàng hôm nay 25/7 thế giới đang trên đà lao dốc, ngược hẳn với xu hướng giá vàng trong nước. Giá vàng hôm nay...

Juventus chốt xong tương lai Ronaldo

Pavel Nedved, Phó chủ tịch CLB Juventus vừa lên tiếng xác nhận tương lai Cristiano Ronaldo, Dybala và Chiellini. Theo nguồn tin từ Sky Sport...

Collin Morikawa người làm nên kỳ tích như Tiger Woods là ai?

Collin Morikawa là cái tên đang được nhắc đến nhiều nhất trong làng golf thế giới. Điều khiến Morikawa trở nên đặc biệt là...
Huynh Jo
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: