Sunday, 01/08/2021
Sống khoẻĐi tàu xe mùa dịch Covid-19: Làm sao bảo vệ bản thân?

Đi tàu xe mùa dịch Covid-19: Làm sao bảo vệ bản thân?

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tốt nhất là bạn nên hạn chế đi lại, di chuyển nếu không thật sự cần thiết. Tuy nhiên, nếu như vì lý do nào đó, bạn bắt buộc phải dùng phương tiện giao thông công cộng để đi lại, thì hãy lưu ý một số biện pháp bảo vệ bản thân trong mùa Covid-19 dưới đây.

Cách bảo vệ bản thân khi đi tàu xe mùa dịch Covid-19

Dưới đây là một số lưu ý bạn cần quan tâm nếu bắt buộc phải đi tàu xe mùa dịch Covid-19 để bảo vệ sức khoẻ và an toàn cho bản thân.

Vật dụng dụng cần mang theo

Khi di chuyển trong mùa dịch, bạn hãy đảm bảo mang theo dung dịch khử trùng với ít nhất 60% cồn, các loại khăn khử trùng. Hãy tự chuẩn bị khăn choàng hoặc áo khoác nhẹ để sử dụng như một tấm chăn, một chiếc gối du lịch.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm xịt mũi, nước súc họng, băng cá nhân và một số loại thuốc cần thiết.

Đeo khẩu trang đúng cách

Trong tình hình dịch bệnh đang có chiều hướng phát triển như hiện nay, việc đeo khẩu trang là một trong những biện pháp phòng vệ cần thiết.

Khi đeo khẩu trang cần lưu ý, không được đưa tay lên chạm vào khẩu trang và đưa tay lên mặt để tránh làm lây nhiễm virus. Khẩu trang y tế sau khi sử dụng cần được vứt đúng nơi quy định. Khẩu trang vải phải được giặt thường xuyên bằng các loại xà phòng diệt khuẩn.

Đi tàu xe mùa dịch Covid-19, đeo khẩu trang đúng cách

Không dùng chăn, gối của máy bay hay xe khách

Đây là những vật dụng có thể chứa các nguồn lây bệnh, do đó bạn nên hạn chế sử dụng chúng. Việc mang theo áo khoác hoặc khăn choàng cá nhân sẽ giúp hạn chế việc tiếp xúc với các đồ vật trên.

Rửa tay thường xuyên

Đây là một trong những điều mà tất cả chúng ta cần làm mỗi ngày đặc biệt là khi đến những nơi như ki-ốt bán vé, ATM, khi chạm vào tay nắm cửa, khay và bàn ăn…

Đi tàu xe mùa dịch Covid-19

Bạn có thể rửa tay bằng xà phòng và nước sạch. Đảm bảo rửa tay ít nhất 30 giây. Nếu không thể rửa tay bằng nước, hãy dùng các loại dung dịch sát khuẩn, rửa tay khô.

Trên là một số lưu ý để bảo vệ an toàn của bản thân khi đi tàu xe mùa dịch Covid-19. Tuy nhiên, hãy cố gắng ở nhà và hạn chế di chuyển, đi lại hết sức có thể để cùng chung tay với cả nước vượt qua đại dịch này bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bị ngứa họng, tê lưỡi sau khi tiêm vaccine Covid-19 phải làm sao?

Một số người sau khi tiêm vaccine Covid-19 có thể xuất hiện triệu chứng tê quanh môi, lưỡi kèm cảm giác ngứa họng. Phản...

Apple buộc khách hàng và nhân viên phải đeo khẩu trang

Một lần nữa, Apple lại yêu cầu nhân viên và khách hàng đến Apple Store phải đeo khẩu trang. Theo PhoneArena, trước sự gia tăng...

Hãng dược thử nghiệm thuốc trị Covid-19 trong 5 ngày

Hãng dược của Nhật đang thử nghiệm một loại thuốc trị Covid-19 dạng uống. Nếu thành công, đây sẽ là một phương pháp hữu...
avatar thien an 425
Mỹ Khanghttps://mtv.vn
Tôi chỉ là cánh hoa bay giữa gió trời, điểm xuyết cho thế gian thêm tươi đẹp.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: