Saturday, 27/11/2021
Quảng cáo

Cơ quan Giáo dục New Zealand tổ chức sự kiện dành cho đối tác khu vực châu Á

Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các Đối tác khu vực châu Á 2021 (New Zealand Partners Workshop Week – NZPWW) là sự kiện giáo dục quốc tế lớn nhất được Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức trực tuyến trong năm nay.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

NZPWW sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18 tháng 06, sự kiện quy tụ hơn 45 diễn giả quốc tế, với nội dung được thiết kế dành riêng cho đối tác giáo dục tại 10 nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Với mục tiêu tăng cường hợp tác giáo dục giữa New Zealand và khu vực Châu Á, các phiên chương trình trong khuôn khổ sự kiện sẽ đi sâu vào những thế mạnh của nền giáo dục hướng đến tương lai của New Zealand, đồng thời cập nhật những xu hướng giáo dục mới nhất, cũng như những sáng kiến và ưu tiên hiện nay của ENZ nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các đối tác trong khu vực.

New Zealand là quốc nhiều năm liền dẫn đầu khối các nước nói tiếng Anh, và thuộc top 3 thế giới về giáo dục chuẩn bị cho tương lai.
New Zealand là quốc nhiều năm liền dẫn đầu khối các nước nói tiếng Anh, và thuộc top 3 thế giới về giáo dục chuẩn bị cho tương lai.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực châu Á của ENZ, mong đợi sự kiện NZPWW sẽ mang đến những cơ hội kết nối và hợp tác với những đối tác quan trọng tại Việt Nam và khu vực, đặc biệt là trong bối cảnh việc di chuyển giữa các quốc gia đang bị hạn chế.

Trong suốt 5 ngày diễn ra sự kiện, các chuyên gia về giáo dục quốc tế, những người làm công tác quản lý giáo dục, các đơn vị tư vấn du học, các cố vấn hướng nghiệp và các thầy cô đang làm công tác giảng dạy có thể gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ ý kiến về các vấn đề, xu hướng của giáo dục quốc tế hiện nay.

“Bằng việc hợp tác thông qua đòn bẩy giáo dục quốc tế, sự kiện NZPWW là cơ hội để chúng ta cùng nhau nhìn nhận những thách thức và chia sẻ những giải pháp tốt nhất nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chúng tôi tin rằng đây chính là thời điểm mà những nhà lãnh đạo giáo dục quốc tế cần ưu tiên tăng cường kết nối, hợp tác cùng nhau trong một cộng đồng giáo dục quy mô toàn cầu”, ông Burrowes chia sẻ thêm.

Tuần lễ NZPWW quy tụ các khách mời và đối tác giáo dục quốc tế đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Indonesia và Philippines. Các phiên trao đổi được hỗ trợ bằng sáu (06) ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Thái, tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Bahasa (Indonesia).

Nội dung của sự kiện NZPWW được thiết kế đa dạng, bao gồm các phiên chương trình chung và hội thảo riêng cho từng quốc gia, các phiên thảo luận, các bài trình bày quan trọng, tọa đàm, hỏi đáp trực tiếp cùng chuyên gia và triển lãm trực tuyến; bao quát các lĩnh vực như Giáo dục Phổ thông, Công nghệ Giáo dục (EdTech), Giáo dục Đại học, Giáo dục Dạy nghề, Hướng nghiệp và Đào tạo tiếng Anh…

Một vài điểm nhấn của NZPWW có thể kể đến như màn chào mừng và biểu diễn âm nhạc đậm chất Maori bởi ca sĩ nổi tiếng New Zealand – Stan Walker cùng nhóm nhạc bản địa, Phiên thảo luận đặc biệt của ông Grant McPherson – Tổng Giám đốc Điều hành ENZ và sáu (06) Đại sứ/Cao ủy New Zealand tại các quốc gia Châu Á, trong đó có bà Tredene Dobson – Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Ông Ben Burrowes cho biết: “New Zealand rất xem trọng các đối tác giáo dục quốc tế. Vì vậy, chúng tôi rất vui mừng khi các đối tác hiện tại và tương lai của New Zealand có thể cùng tham dự sự kiện để gặp gỡ, hợp tác, thảo luận những vấn đề trọng điểm và chia sẻ ý tưởng về tương lai của giáo dục quốc tế”.

Đăng ký ngay Tuần lễ Giáo dục New Zealand dành cho các Đối tác khu vực Châu Á (NZPWW) tại http://bit.ly/NZPWWVietnam6.

Nhân dịp này, ENZ cũng mang đến cơ hội dành riêng cho các giáo viên, giảng viên Việt Nam tham gia các buổi trải nghiệm Chứng chỉ Năng lực Toàn cầu New Zealand (NZGCC). NZGCC là chương trình trực tuyến trang bị cho người học những kỹ năng toàn cầu cần thiết để phát triển kỹ năng học tập suốt đời và trở thành những nhà lãnh đạo tương lai. NZGCC thúc đẩy giao lưu văn hóa trong bối cảnh việc đi lại còn hạn chế, đồng thời góp phần tạo nên một thế hệ công dân toàn cầu. Tìm hiểu thông tin chi tiết và đăng ký miễn phí tại http://bit.ly/NZGCCTaster

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) là cơ quan trực thuộc Chính phủ New Zealand, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế.

Mỗi ngày của sự kiện tuần lễ NZPWW tập trung vào từng chủ đề khác nhau, bao gồm: New Zealand kết nối với thế giới thông qua giáo dục; Chuyển đổi số trong giáo dục phổ thông K-12; Thế mạnh của các trường Đại học New Zealand; Quốc tế hóa hệ thống giáo dục của New Zealand; và Cập nhật dành cho các đơn vị tư vấn du học và cố vấn giáo dục đã và đang đồng hành cùng New Zealand.

NZPWW là sự kiện trực tuyến đầu tiên dành cho đối tác tại Châu Á được tổ chức bởi ENZ.

New Zealand thuộc top 3 thế giới (dẫn đầu khối các nước nói tiếng Anh) về giáo dục chuẩn bị cho tương lai theo Bảng xếp hạng Chỉ số Giáo dục Tương lai của tổ chức Economist Intelligence Unit năm 2019.

New Zealand ứng phó với dịch COVID-19 

Dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Jacinda Arden, Chính phủ New Zealand đã đưa ra các biện pháp quyết đoán, tiếp cận theo hướng loại trừ các rủi ro có thể phát sinh, để kiểm soát dịch COVID-19, bao gồm việc phong tỏa và đóng cửa biên giới.

New Zealand hiện đang đóng cửa biên giới với hầu hết du khách (ngoại trừ công dân hay thường trú nhân New Zealand) nhằm ngăn chặn việc lây lan COVID-19. Một nhóm nhỏ các trường hợp ngoại lệ được cho phép nhập cảnh như các nhóm lao động thiết yếu hoặc các nhóm sinh viên trở lại nhập học tại New Zealand.

Với những người được phép nhập cảnh vào New Zealand, họ được yêu cầu phải cách ly trong 14 ngày – ngoại trừ những người thuộc diện miễn trừ trong chương trình mở cửa hành lang đi lại giữa New Zealand và Úc/quần đảo Cook.

New Zealand có hệ thống cảnh báo COVID-19 ở bốn (04) mức độ nhằm quản lý và hạn chế rủi ro của dịch COVID-19 trong nước. Hiện tại, New Zealand đang ở Cảnh báo cấp độ 1 – mức độ mọi người cần đề phòng trường hợp COVID-19 tái xuất hiện trong cộng đồng.

Dịch vụ chăm sóc y tế cộng đồng liên quan đến COVID-19 bao gồm chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị, được hỗ trợ miễn phí cho tất cả mọi người, bao gồm cả du học sinh quốc tế.

Thông tin mới nhất về tình hình dịch COVID-19 tại New Zealand được cập nhật tại covid19.govt.nz. Học sinh, sinh viên (HSSV) và các đối tác tại New Zealand có thể tiếp cận thông tin mới nhất từ các nguồn tin uy tín như NauMai NZ.

Kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19

Giai đoạn đầu của chương trình tiêm vaccine COVID-19 của New Zealand bắt đầu từ tháng 2/2021, triển khai việc tiêm chủng cho các nhân viên tuyến đầu đang công tác tại các khu cách ly và khu vực biên giới.

Vaccine đang được triển khai để  tiêm chủng rộng rãi cho tất cả mọi người trên 16 tuổi tại New Zealand, bao gồm cả HSSV quốc tế, và hoàn toàn miễn phí.

Các nhóm sinh viên quốc tế được đặc cách nhập cảnh

Biên giới New Zealand đóng cửa với hầu hết du khách nhằm ngăn chặn việc lây lan COVID-19 trong cộng đồng. Việc đưa sinh viên quốc tế (SVQT) trở lại ở thời điểm thích hợp là một phần quan trọng trong Chiến lược Phục hồi Giáo dục Quốc tế (Recovery Plan for International Education) của Chính phủ New Zealand. Theo đó, Chính phủ sẽ cho phép tiếp tục đưa những nhóm nhỏ du học sinh từng bước quay trở lại New Zealand ở thời điểm phù hợp, số lượng tăng dần tùy theo tình hình thực tế.

Tháng 10/2020, Chính phủ New Zealand đã quyết định cho phép 250 SVQT bậc Tiến sĩ và sau đại học trở lại nhập học tại New Zealand, và thêm 1.000 SVQT bậc cử nhân (hoặc sau đại học) trong thông báo vào tháng 1/2021. Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết về quy trình và tiêu chí cho phép 250 SVQT tại đây và 1.000 SVQT tại đây.

Việc đặc cách cho SVQT quay trở lại là một phần trong cam kết của Chính phủ đối với mảng giáo dục quốc tế và là một tín hiệu tích cực trong việc phục hồi của lĩnh vực này.

Động thái này cũng là sự ghi nhận của New Zealand với SVQT vì những đóng góp cho New Zealand và cam kết giúp họ hoàn thành chương trình học đang còn dang dở.

Nhóm 1.000 SVQT đáp ứng các yêu cầu của chương trình miễn trừ sẽ được tiếp tục việc học ở các trường đại học, học viện kỹ nghệ, các trường cao đẳng và cơ sở đào tạo tư thục tại New Zealand.

Hỗ trợ cho sinh viên quốc tế (SVQT)

Quyền lợi dành cho SVQT được Chính phủ và toàn ngành giáo dục xem là ưu tiên hàng đầu. Từ khi dịch COVID-19 bắt đầu, nhiều sáng kiến đã được triển khai nhằm hỗ trợ du học sinh tại New Zealand

Chính phủ New Zealand đã thành lập Quỹ Hỗ trợ 1 triệu đô la New Zealand cho SVQT và quỹ Hỗ trợ Công dân Nước ngoài chịu ảnh hưởng bởi COVID-19 lên đến 37,6 triệu đô la New Zealand, để giúp đỡ những người cần sự hỗ trợ tạm thời tại New Zealand.

Cụ thể, ENZ đã thực hiện:

  • Điều hành Quỹ Hỗ trợ dành cho SVQT;
  • Đưa ra sáng kiến Chương trình Giáo dục Hướng đến Tương lai nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong các bậc học;
  • Hỗ trợ đưa các học sinh nhỏ tuổi trở về nước, và chăm sóc tối đa trước hành trình hồi hương;
  • Tăng cường các nguồn thông tin và liên lạc hỗ trợ để giúp đỡ các SVQT tại New Zealand, đặc biệt trong thời gian phong tỏa. Chẳng hạn như kênh thông tin chính thức của ENZ là NauMaiNZ được cập nhật liên tục, theo thời gian thực, để SVQT được tiếp cận thông tin chính thống và cập nhật nhất, đảm bảo sức khỏe và an toàn cá nhân;
  • Triển khai chương trình Tū Ngātahi, khuyến khích cộng đồng giáo dục quốc tế tại New Zealand, bao gồm các cơ sở giáo dục, hiệp hội HSSV, các nhóm cộng đồng… lan tỏa tình đoàn kết, chia sẻ với các sinh viên quốc tế đang học tập tại New Zealand.

Kế hoạch phục hồi

Vào tháng 7/2020, Thủ tướng cùng với Bộ trưởng Bộ Giáo dục New Zealand công bố chiến lược dài hạn nhằm phục hồi lĩnh vực giáo dục quốc tế, với khoản đầu tư 51,6 triệu đô la New Zealand từ quỹ phục hồi và ứng phó dịch COVID, giúp ổn định lĩnh vực giáo dục quốc tế của New Zealand. Xem thêm thông tin chi tiết về thông báo này tại đây.

Chiến lược dài hạn này hỗ trợ việc tái cơ cấu, phục hồi và tái thiết lĩnh vực giáo dục quốc tế. Chúng tôi muốn xây dựng một nền giáo dục quốc tế đa dạng, bền vững và linh hoạt, như đã đề ra trong Chiến lược Giáo dục Quốc tế của New Zealand 2018-2030.

Kế hoạch bao gồm ba nhóm nhiệm vụ chính được thực hiện cùng lúc:

  • Ổn định ngành (giai đoạn hiện tại);
  • Rà soát và tối ưu hóa các chính sách và môi trường pháp lý để củng cố hệ thống giáo dục quốc tế; và
  • Thúc đẩy việc chuyển đổi cách tiếp cận giáo dục quốc tế của New Zealand để vươn đến một nền giáo dục quốc tế đổi mới sáng tạo, hướng đến tương lai, và bền vững hơn.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Chiến lược Phục hồi Giáo dục Quốc tế, vui lòng truy cập tại đây.

ENZ hiện đang thực hiện mục số ba của Kế hoạch Phục hồi, tập trung vào việc chuyển đổi phương pháp tiếp cận giáo dục quốc tế tại New Zealand cho một tương lai đổi mới, vững chắc và bền vững hơn.

Xem thêm:


Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Home Credit hợp tác với Standard Chartered triển khai Chương trình Ủy thác cho vay tại Việt Nam

Ngày 22/11/2021, Công ty Home Credit Việt Nam và Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai Chương trình Ủy thác cho vay, một chương trình tiên phong hứa hẹn mang đến cho hàng triệu người tiêu dùng những sản phẩm tài chính ưu việt, đồng thời góp phần thúc đẩy quá trình phổ cập tài chính tại Việt Nam.

Arena Multimedia khai trương cơ sở thứ 6 Tân Kỳ Tân Quý

Nằm trong khuôn khổ hoạt động khai trương cơ sở mới tại số 6, Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Bình, TP. HCM, sau lễ khai trương chính thức vào ngày 25/11/2021, Arena Multimedia đã mang đến những Workshop chuyên chuyên đề cung cấp kiến thức bổ ích về Mỹ thuật Đa phương tiện cho các bạn trẻ.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: