Sunday, 01/08/2021
Chia sẻ chọn lọcNhà nhân chủng học nổi tiếng: ‘Giới trẻ không nên cố thành...

Nhà nhân chủng học nổi tiếng: ‘Giới trẻ không nên cố thành Bill Gates thứ 2’

Mới đây trả lời phỏng vấn trên trang CNBC, nhà nhân chủng học nổi tiếng Jane Goodall đã có những chia sẻ dành riêng cho các bạn trẻ đang mong muốn thành công và trở nên nổi tiếng. Bà nói rằng “Người trẻ không nên cố gắng trở thành một Bill Gates thứ 2”.

Bà Jane Goodall nói rằng: “Thực tế thì chẳng ai cần nhiều tiên đến mức đó. Ý tôi là nhiều tiền như Jeff Bezos, CEO của Amazon hay Bill Gates. Họ cũng không cần nhiều như vậy”.

Theo tạp chí Forber thì Jeff Bezos và Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft, hiện lần lượt người giàu nhất và thứ hai thế giới. Tài san của ông Bezos sở hữu 160 tỷ USD, còn ông Gates có trong tay 108,7 tỷ USD.

Bà Jane nói rằng những người trẻ hiện tại nên làm những gì mà họ thực sự đam mê và đặt ra những tiêu chuẩn thành công khác biệt của riêng mình không nên chỉ theo đuổi vật chất và sự nổi tiếng.

Bill Gates
Nhà nhân chủng học Jane Goodall. Ảnh: CNBC.

“Thành công là có được sự nghiệp, công việc hay cuộc sống bạn mong muốn”, bà Goodall nói: “ Có thể mong muốn của bạn chỉ đơn thuần là xây dựng một gia đình, được làm mẹ hay làm nội trợ. Không ai có quyền cười nhạo điều đó”.

Nhà nghiên cứu cũng cho hay rất nhiều người tìm đến bà để xin lời khuyên làm thế nào để có thành công và nổi tiếng như bà. Tất cả những gì mà bạn nói với họ rằng đầu tiên đó không nên là muc tiêu cuộc sống của họ.

Bà cho biết bản thân bà không hề muốn thành công và nổi tiếng. Thực ra bà chỉ muốn tìm hiểu về tinh thinh và làm việc thật chăm chỉ thế thôi.

Khi học tập và nghiên cứu, bà Goodall bị các đồng nghiệp phản đối vì sử dụng những phương pháp không chính thống như đặt tên cho tinh tinh và miêu tả cảm xúc của chúng. Tuy nhiên, bà vượt qua mọi khó khăn nhờ làm theo lời khuyên của mẹ. Đó là theo đuổi đam mê và làm việc chăm chỉ vì đam mê đó. “Hãy theo đuổi đam mê của bạn, thành công sẽ đến”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Làm từ thiện là nước đi đầy toan tính của các tỷ phú công nghệ?

Bài viết này được Men TV trích từ quan điểm của tác giả Theodore Schleifer, phóng viên chuyên mục Recode, trang tin Vox và...

Jack Ma chia sẻ: Với tôi Bill Gates từng là nguồn cảm hứng của nỗi thất vọng!

Đối với nhiều doanh nhân, Bill Gates là một thần tượng, đặc biệt là đối với những ai khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Thế nhưng Jack Ma cho biết khi mới bắt đầu thành lập Alibaba, với ông Bill Gates là một cảm hứng tồi tệ và gây thất vọng.

5 nhân vật khiến Bill Gates “cúi đầu” nể phục

Ken Caldeira Caldeira là một nhà khí tượng học đến từ Học viện Khoa học Carnegie, người đã dành nhiều năm nghiên cứu về tác...
01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: