Wednesday, 27/10/2021
Quảng cáo

Nhà nhân chủng học nổi tiếng: ‘Giới trẻ không nên cố thành Bill Gates thứ 2’

Mới đây trả lời phỏng vấn trên trang CNBC, nhà nhân chủng học nổi tiếng Jane Goodall đã có những chia sẻ dành riêng cho các bạn trẻ đang mong muốn thành công và trở nên nổi tiếng. Bà nói rằng “Người trẻ không nên cố gắng trở thành một Bill Gates thứ 2”.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Bà Jane Goodall nói rằng: “Thực tế thì chẳng ai cần nhiều tiên đến mức đó. Ý tôi là nhiều tiền như Jeff Bezos, CEO của Amazon hay Bill Gates. Họ cũng không cần nhiều như vậy”.

Theo tạp chí Forber thì Jeff Bezos và Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft, hiện lần lượt người giàu nhất và thứ hai thế giới. Tài san của ông Bezos sở hữu 160 tỷ USD, còn ông Gates có trong tay 108,7 tỷ USD.

Bà Jane nói rằng những người trẻ hiện tại nên làm những gì mà họ thực sự đam mê và đặt ra những tiêu chuẩn thành công khác biệt của riêng mình không nên chỉ theo đuổi vật chất và sự nổi tiếng.

Bill Gates
Nhà nhân chủng học Jane Goodall. Ảnh: CNBC.

“Thành công là có được sự nghiệp, công việc hay cuộc sống bạn mong muốn”, bà Goodall nói: “ Có thể mong muốn của bạn chỉ đơn thuần là xây dựng một gia đình, được làm mẹ hay làm nội trợ. Không ai có quyền cười nhạo điều đó”.

Nhà nghiên cứu cũng cho hay rất nhiều người tìm đến bà để xin lời khuyên làm thế nào để có thành công và nổi tiếng như bà. Tất cả những gì mà bạn nói với họ rằng đầu tiên đó không nên là muc tiêu cuộc sống của họ.

Bà cho biết bản thân bà không hề muốn thành công và nổi tiếng. Thực ra bà chỉ muốn tìm hiểu về tinh thinh và làm việc thật chăm chỉ thế thôi.

Khi học tập và nghiên cứu, bà Goodall bị các đồng nghiệp phản đối vì sử dụng những phương pháp không chính thống như đặt tên cho tinh tinh và miêu tả cảm xúc của chúng. Tuy nhiên, bà vượt qua mọi khó khăn nhờ làm theo lời khuyên của mẹ. Đó là theo đuổi đam mê và làm việc chăm chỉ vì đam mê đó. “Hãy theo đuổi đam mê của bạn, thành công sẽ đến”

Xem thêm:

Rate this post

Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

CaloSure Gold với công thức cải tiến mới, ít đường, tốt cho xương

CaloSure Gold với công thức cải tiến mới, không chỉ giúp tiêu hóa khỏe, trái tim trẻ nay còn tốt hơn cho Cơ - xương- khớp, thơm ngon hơn, ít ngọt hơn, là giải pháp dinh dưỡng vượt trội cho sức khỏe của người trung và cao niên.

‘Nguồn năng lượng’ NGUYỄN NGỌC LUẬN

Không phải chuyên gia tâm lý, không là nhân vật truyền cảm hứng... nhưng Nguyễn Ngọc Luận có cái đặc biệt mà mọi người quan tâm: "Nguồn năng lượng tích cực". Ai đang bế tắc trong kinh doanh, đang cạn nguồn ý tưởng, đang thiếu đầu ra sản phẩm, gặp Luận, tự dưng biết giải pháp.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác:

>