Thị trườngXe đạp thể thao cháy hàng chưa từng có

Xe đạp thể thao cháy hàng chưa từng có

Không chỉ số lượng xe đạp thể thao bán ra tăng vọt mà ngay đến cả dịch vụ cho thuê xe đạp gần đây bỗng trở nên hot chưa từng có.

Xe đạp thể thao  bỗng cháy hàng

Dịch bệnh bùng phát trở lại, nhiều thành phố lớn tại nước ta như Hà Nội, TP.HCM, Đà nẵng buộc phải thực hiện việc giãn cách xã hội, đóng cửa nhiều cơ sở kinh doanh để phòng dịch. Ấy thế mà có một ngành hàng lại bỗng trợ nên hot và ăn nên làm ra tốt đến bất ngờ. Đó chính là kinh doanh xe đạp, đặc biệt là xe đạp thể thao.

xe đạp thể thao

Theo như chia sẻ của nhiều chủ cửa hàng bán xe đạp cho biết doanh số bán hàng gần đây rất tốt. Số lượng người đến mua xe đạp tăng cao chưa từng có đến 70 – 80%. Ngộ nghĩnh là thông thường vào mùa hè thì các bậc phụ huynh sẽ tìm mua xe đạp cho con cái thì hiện tại nhiều người lớn cũng mua xe cho chính mình với mục đích tập thể dục.

Do các cơ sở tập Gym đều đã đóng cửa, và cả các công viên nên nhiều người đã mua xe đạp để tăng cường luyện tập giữ gìn sức khỏe và vóc dáng. Đạp xe đạp là môn thể thao khá tiện dụng lại có thể thoải mái giữ gìn vóc dáng mà không lo bị tình trạng tụ tập tiềm ẩn nguy cơ lây dịch.

Trung bình một cửa hàng bán xe đạp mỗi ngày bán trực tiếp khoảng 20 – 30 chiếc/ ngày chưa kể hàng đóng hàng đi tỉnh. Loại xe đạp thể thao hiện đang là xe đạp được ưa chuộng nhất bởi hiện tại đang nở rộ phong trào và phù hợp cho nhu cầu vận động đa dạng của nhiều thế hệ trong một gia đình bao gồm cả ông bà, chả mẹ, con cái.

Các thương hiệu xe đạp thể thao bán chạy nhất hiện nay là XDS, Giant, Trek, Galaxy, Trinx. Giá thành sản phẩm dao động từ 3,7-150 triệu đồng. Do các  sàn TMĐT phát triển mạnh cũng góp phần giúp các chủ cửa hàng kinh doanh xe đạp thể thao tiếp cận được nhiều khách hàng hơn bằng kênh trực tuyến.

Cho thuê xe đạp thể thao gây sốt, tiểu thương đút tiền triệu mỗi ngày

xe đạp thể thao

Không chỉ các chủ cửa hàng bán xe đạp hốt bạc mà đến những tiểu thương cho thuê xe đạp quanh các bờ hồ cũng vui mừng không kém vì bỗng dịch vụ hot đến khó tin.

Một tiểu thương chuyên cho thuê xe đạp cho biết đã kinh doanh dịch vụ này 10 năm.Thế nhưng chưa năm nào mà đắt như lúc này. Có ngày có khi cả trăm lượt khách thuê.

Không chỉ hồ Tây, những ngày gần đây người dân đổ xô ra hồ Gươm vào mỗi sáng sớm để đạp xe quanh hồ tạo ra cảnh tượng giống như một “trường đua xe đạp”. Mỗi sáng và chiều, lực lượng công an đi tuần tra phải nhắc nhở mọi người quay về, tránh tụ tập đông quanh hồ Gươm.

Đa số các mẫu xe đạp cho thuê đều là xe đạp thể thao. Giá xe khá do đó khách hàng thuê xe phải để lại xe máy. Trung bình giá thuê xe đạp sẽ vào khoảng 50.000/ 2h. Một ngày trung bình khoảng 150 lượt khách, đỉnh điểm có ngày lên đến 250 khách/ ngày.

Đa số người dân thuê xe để tập thể dục và ngắm cảnh. Để đáp ứng được nhu cầu đang tăng cao của người dân trong đại dịch, nhiều cửa hàng bán xe đạp thể thao cũng kiêm luon cho khách thuê để tăng thêm doanh thu.

Nhiều khách hàng có nhu cầu muốn sử dụng xe đạp dài hơn thì có thể thuê theo ngày hoặc tháng. Giá khoảng 150.000/ ngày hoặc 800.000/ tuần.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Huynh Jo
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: