Saturday, 21/05/2022

Elon Musk bán 4.4 triệu cổ phiếu Telsa để mua Twitter?

Theo thông tin được đăng tải trên trang Techruch thì mới đây tỷ phú Elon Musk đã bán khoảng 4.4 triệu cổ phiếu của Telsa. Nhiều dự đoán cho rằng động thái này của vị tỷ phú nhằm chuẩn bị đủ tài chính để mua lại mạng xã hội Twitter.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Tỷ phú Elon Musk đã thông qua Aron Beckman đệ trình tổng cộng 5 Biểu mẫu lên Ủy ban Chứng Khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để thực hiện việc bán cổ phiếu, tổng cộng có đến 138 giao dịch cá nhân. Ước tính tổng số tiền thu về lên đến 4 tỷ USD.

Ngay sau khi thông tin bán cổ phiếu Telsa xuất hiện, tỷ phú Elon Musk cũng đã Tweet trên trang cá nhân của mình rằng: “Sẽ không có ý định bán thêm bất cứ cổ phiếu nào của Telsa sau ngày hôm nay”.

Các hồ sơ cũng không tiết lộ lý do vì sao Musk bán cổ phiếu Telsa tuy nhiên nhiều nhận định cho rằng vị tỷ phú đang trong công tác chuẩn bị tài chính để mua lại Twitter.

Cũng có ý kiến cho rằng rất có thể vị tỷ phú chuẩn bị đóng tiền phạt nếu như rút kèo thương vụ này. Vì số tiền 4 Tỷ có vẻ như không thấm vào đâu so với cái giá 44 tỷ USD để mua lại mạng xã hội này.

Như đã thỏa thuận trước đó Elon Musk sẽ phải đền đến 1 tỷ USD nếu như chỉ có ý định nói cho sướng mồm và hủy kèo mua Twitter vào phút chót. Và số tiền vừa bán cổ phiếu có vẻ như gần với số tiền đóng phạt hơn.


Xem thêm các chia sẻ khác:

Chuyên mục:
JoJo Sky
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:
Có thể bạn sẽ thích:

Đang được quan tâm: