Bill Bill
13/02/2024 13:28:27

Elon Musk và "mối thù" với tài khoản ElonJet: Bí mật đằng sau thương vụ mua Twitter

Câu chuyện về việc tỷ phú Elon Musk mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD tưởng chừng chỉ xoay quanh mục tiêu tự do ngôn luận, nhưng thực tế ẩn chứa nhiều góc khuất thú vị.

Mới đây, cuốn sách "Battle for the Bird" (Cuộc chiến vì con chim) của nhà báo Kurt Wagner đã hé lộ những chi tiết mới về "mối thù" giữa Musk và tài khoản ElonJet, chuyên theo dõi và đăng lịch trình máy bay riêng của ông.

Theo Wagner, vào tháng 1/2022, Musk đã yêu cầu Parag Agrawal, CEO Twitter khi đó, gỡ bỏ tài khoản ElonJet. Tuy nhiên, yêu cầu này không được đáp ứng. Ngay sau đó, Musk bắt đầu mua cổ phiếu Twitter và dần sở hữu hoàn toàn mạng xã hội này vào tháng 4/2023.

Elon Musk, ElonJet, Twitter, X, Mua lại, Tự do ngôn luận, An ninh cá nhân, Mạng xã hội

Nhiều người cho rằng "mối thù" với ElonJet là nguyên nhân chính khiến Musk quyết định mua Twitter. Việc tài khoản này liên tục tiết lộ thông tin di chuyển của ông được cho là ảnh hưởng đến an ninh cá nhân và khiến Musk cảm thấy khó chịu.

Tuy nhiên, bên cạnh "mối thù" cá nhân, việc Musk mua Twitter còn xuất phát từ nhiều lý do khác. Ông mong muốn biến Twitter thành nơi đề cao tự do ngôn luận, đồng thời hiện thực hóa "ứng dụng của mọi thứ" mà ông ấp ủ từ lâu.

Tuy nhiên, sau khi đổi tên thành X, Twitter đang gặp phải nhiều vấn đề. Giá trị của mạng xã hội này giảm sút đáng kể, đồng thời xuất hiện nhiều nội dung độc hại khiến các nhà quảng cáo quay lưng.

Câu chuyện về "mối thù" với ElonJet chỉ là một phần nhỏ trong bức tranh toàn cảnh về thương vụ mua Twitter của Elon Musk. Vẫn còn nhiều bí mật và ẩn ý đằng sau quyết định táo bạo này, và chỉ có thời gian mới trả lời được liệu đây có phải là bước đi đúng đắn của tỷ phú giàu nhất thế giới hay không.

- Quảng cáo -

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội dành cho đàn ông Việt

Cơ quan chủ quản: VN TELECOM Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Nguời đại diện: Nguyễn Sĩ Nông

Giấy phép MXH: 715/GP-BTTTT Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2015.

Email: lienhe@mtv.vn. Nội dung: 0901.868.399 (Mr. Thành Nguyễn) Quảng cáo: 0932.19.69.59 (Mr. Hiếu Thượng)

Vận hành bởi: LAVICOM Văn phòng TPHCM: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điều khoản sử dụng & Thoả thuận người dùng Chính sách bảo mật Báo lỗi Giới thiệu Liên hệ

Bản quyền © 2015 - 2024. mtv.vn Giữ toàn quyền. Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc mtv.vn khi chưa được phép.