Men TV
Quảng cáo

Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) với các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học

NZSS là chương trình học bổng đặc biệt dành riêng cho học sinh Việt Nam, được triển khai lần đầu vào năm 2019 với 20 suất học bổng, và tăng lên 40 suất trong năm tiếp theo. Sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh, chương trình NZSS 2023 quay trở lại với 45 suất học bổng được tài trợ từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand. Mỗi suất học bổng sẽ hỗ trợ 50% học phí cho năm học đầu tiên tại New Zealand. Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (NZSS) 2023 chính thức nhận hồ sơ đến hết ngày 05/4/2023

Các học sinh có quốc tịch Việt Nam, đang theo học lớp 8-9-10 tại Việt Nam, có thành tích học tập và trình độ tiếng Anh đáp ứng điều kiện của học bổng có thể ứng tuyển trực tuyến trên trang học bổng của ENZ. Học bổng này là sáng kiến của ENZ nhằm khuyến khích các học sinh tài năng của Việt Nam thể hiện đam mê và năng lực để khám phá nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand. Cho đến nay, Việt Nam vẫn là quốc gia duy nhất được chính phủ New Zealand trao học bổng này.

Kể từ sau thành công của Triển lãm Giáo dục New Zealand tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 10/2022 thu hút hơn 1.000 người tham gia, việc công bố chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học 2023 là bước tiến mới nhất của ENZ nhằm tiếp tục củng cố mối quan hệ hợp tác giáo dục New Zealand - Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh sau chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern, hồi tháng 11/2022.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson, nhận định chương trình học bổng NZSS là một phần quan trọng trong hợp tác giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam.

“Trước COVID-19, chương trình NZSS đã gặt hái những thành công bước đầu, chúng tôi đã nhận được nhiều đơn đăng ký có chất lượng cao. Những học sinh nhận được học bổng đến New Zealand học tập cũng đạt được những thành tích vượt trội – chúng tôi rất tự hào khi là một phần trong thành công của các em.

Việc tái khởi động chương trình năm nay cũng thể hiện mong muốn của chúng tôi trong việc tăng cường mối quan hệ giữa nhân dân hai nước. Chúng tôi mong đợi các học sinh nhận học bổng sẽ không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, mà còn phát huy vai trò trong lớp học cũng như tại cộng đồng địa phương, khi các em cùng học tập, làm việc với bạn bè quốc tế ở New Zealand, hướng tới thấu hiểu sâu sắc và phát triển các kỹ năng công dân toàn cầu".

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Châu Á của ENZ, cho biết: “ENZ luôn cam kết đồng hành cùng giáo dục Việt Nam và chúng tôi rất vui mừng khi tiếp nối chương trình NZSS năm nay. Lĩnh vực giáo dục quốc tế của New Zealand đặt trọng tâm vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác - điều này được minh chứng bởi số lượng trường New Zealand tham gia học bổng NZSS 2023.

Chương trình NZSS được thiết kế để tạo điều kiện cho ngày càng nhiều học sinh Việt Nam được tiếp cận và trải nghiệm nền giáo dục New Zealand chất lượng hàng đầu thế giới. Như chúng ta thấy vào thời điểm trước dịch Covid-19, các em học sinh đến New Zealand theo chương trình NZSS đã nhận được chất lượng giáo dục cao nhất cùng với sự quan tâm sát sao từ các trường, và tất nhiên điều đó sẽ được tiếp nối trong chương trình năm nay”.

“New Zealand là một quốc gia có khá nhiều điểm tương đồng với Việt Nam - an toàn, yêu chuộng hòa bình, và chúng ta đều cùng theo đuổi chương trình vì Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc. Chúng ta cũng có cùng mối quan tâm chung trong việc thúc đẩy các chương trình phát triển bền vững, hành động vì khí hậu, sự đa dạng và hòa nhập. Chúng tôi mong đợi sẽ có thêm nhiều học sinh New Zealand và Việt Nam cùng nhau đồng hành, hợp tác, chia sẻ trong hành trình học tập năm 2023” - Ông Ben Burrowes cho biết thêm.

học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung họcXuân Khang nhận học bổng NZSS 2019, hiện chuẩn bị trở thành sinh viên năm nhất ĐH Auckland (New Zealand)

Xuân Khang là một trong là một trong những học sinh xuất sắc nhận học bổng NZSS năm 2019 theo học lớp 11 tại trường Pakuranga College, New Zealand. Năm 2022, Xuân Khang đã được chọn là Học sinh Quốc tế Tiêu biểu của Pakuranga College tại Lễ trao Giải Học sinh Xuất sắc khối Trung học Phổ thông.

Chia sẻ về khoảng thời gian học tập tại New Zealand, Xuân Khang cho biết: “Mình đến đây để mở rộng tầm nhìn và sống một cuộc sống độc lập, cởi mở hơn. Giáo viên ở đây rất thân thiện và sẵn sàng lắng nghe. Do phải sử dụng tiếng Anh hàng ngày nên tiếng Anh của mình cũng đã cải thiện rất nhiều. Mình rất thích đưa lý thuyết vào thực hành trong phòng thí nghiệm, về Khoa học, Máy tính và Người máy, do đó mình đã chọn và sẽ theo học ngành Kỹ thuật Điện vào năm tới tại Đại học Auckland.”

Chương trình học bổng NZSS được xem là bước đệm, tạo tiền đề để học sinh Việt Nam chuẩn bị cho các bậc học cao hơn, và tiếp cận các học bổng từ các trường Đại học tại New Zealand. Học tập tại đất nước đứng đầu trong khối các nước nói tiếng Anh về việc trang bị các kỹ năng tương lai cũng là cơ hội để giúp các em khai mở những tiềm năng của bản thân, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình, và chuẩn bị cho hành trình công dân toàn cầu trong tương lai - như tinh thần I AM NEW mà giáo dục New Zealand đang theo đuổi.

Thay vì bài luận hoặc bài kiểm tra thường thấy trong các chương trình học bổng thông thường, NZSS yêu cầu ứng viên gửi một video clip ngắn thể hiện bản thân theo một cách sống động và trực quan nhất, bên cạnh bảng điểm học tập và chứng chỉ tiếng Anh. Chương trình học bổng NZSS sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 05 tháng 01 đến hết ngày 05 tháng 04 năm 2023, nộp đơn trực tuyến tại link.

Thông tin chi tiết về học bổng, vui lòng truy cập https://bit.ly/NZSS2023-01Quảng cáo

Bài chia sẻ "Tái khởi động học bổng chính phủ New Zealand Bậc trung học với 45 suất học bổng gần 6 tỷ đồng" được thành viên Zen chia sẻ trong chủ đề: Cuộc sống   . Mời các Men tham gia thảo luận ở khung bình luận bên dưới cho xôm nha:


Quảng cáo

Chia sẻ cùng chủ đề

Cách lựa chọn hạt giống hoa dừa cạn đứng

Bill   03/02/2023 09:03

Cách lựa chọn hạt giống hoa dừa cạn đứng sao cho cây nảy mầm đều, phát triển khỏe và cho hoa nhiều?


Hướng nghiệp chọn ngành cho hơn 1.000 học sinh Quảng Ngãi

Zen   01/02/2023 17:35

Mới đây, Hội Học sinh Sinh viên Đức Phổ đã tổ chức chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn lên giảng đường lần XIII” tại trường THPT Số 1 Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi). Sự kiện thu hút hơn 1.000 học sinh quan tâm, 83 Tư vấn viên và 60 Cộng tác viên tham gia hỗ trợ.


CSGT tỉnh Vĩnh Long thức xuyên đêm tặng gần 3.000 chai nước cho người dân

Zen   29/01/2023 13:07

Trước cổng Đội CSGT số 2 Mỹ thuận, Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Long, ngày 28/1 (mùng 8 tết), lực lượng CSGT số 2 Mỹ thuận đã lập điểm để phát nước cho người dân từ các tỉnh miền Tây quên trở lại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh tiếp tục làm việc sau kỳ nghỉ tết. Dù chỉ là chai nước nhưng khi nhận được, người dân cảm thấy rất ấm lòng, ấm tình quân dân.


Cùng Home Credit hưởng trọn Tết tròn vui

Zen   27/01/2023 11:15

Giữ trọn tinh thần và giá trị nền tảng Tài chính số toàn diện, chiến dịch "Tết tròn, Tết vui" của Home Credit hy vọng mang đến cho người Việt một mùa Tết mới tròn vẹn sự sẻ chia, đủ đầy về sức khoẻ tinh thần, an tâm về sức khoẻ tài chính.


Mâm cỗ cúng tất niên gồm những gì?

Zen   20/01/2023 13:59

Trong mâm cúng Tất niên, hương và đèn là 2 vật không thể thiếu. Hương tượng trưng cho các vì sao, kết nối giữa âm với dương, còn đèn tượng trưng cho Mặt trăng, Mặt trời nên thường trên bàn thờ sẽ có đủ 2 cây đèn.


Quảng cáo

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm

Cười mà ngẫm: Sai sót của Thượng Đế

Zen   24/05/2023 14:55

Ông vua xe hơi, Henry Ford sau khi qua đời, được đưa lên Thiên đường. Tại cổng Thiên đường có Thánh Peter chờ sẵn để đón Ford.


Góc nhìn: Viết cho người yêu chó mèo

Zen   23/05/2023 20:27

Một góc nhìn về chuyện nuôi chó mèo của những người yêu những loài động vật này. Quan điểm cá nhân của Facebooker Trần Triều. Xin mạn phép chia sẻ, vì mình thấy có vài điểm khá thú vị, để mọi người cùng đọc và suy ngẫm.


10 quy luật bất biến của cuộc sống

Zen   23/05/2023 11:26

10 điều đáng suy ngẫm về cuộc sống, đọc để cảm nhận xem đúng không nhé.


Phong cách người sang

Zen   23/05/2023 10:32

Một bài chia sẻ khá hay và đáng suy ngẫm sáng nay bắt gặp trên Fanpage Tony buổi sáng. Chia sẻ để mọi người cùng đọc.


Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại ngày hội việc làm kiến trúc - xây dựng Hutech

Zen   23/05/2023 10:13

“Ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất và Xây dựng - HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Construction 2023” do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và Khoa Xây dựng thuộc Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp tổ chức đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.


Kinh doanh đắc thắng nhờ: Trí tuệ của Cáo, phương hướng của Sói, sức mạnh của Chim Ưng

Zen   23/05/2023 06:38

Bài học dành cho những ai muốn làm ăn kinh doanh thành công, “thuận buồm xuôi gió” khi hiểu thấu 3 đạo lý: Trí tuệ của CÁO, phương hướng của SÓI, sức mạnh của CHIM ƯNG.


Sony Xperia Compact màn hình gập lộ diện

Bill   22/05/2023 18:59

Thật bất ngờ khi một thiết kế điện thoại gập của Sony vừa rò rỉ - không lẽ Sony cũng muốn tham gia cuộc chơi này sao?


GIAN HÀNG XANH – EMA VIỆT NAM 2023: Cùng hướng tới phát triển xanh bền vững

Bill   21/05/2023 09:05

Tiếp nối thành công của chương trình GIAN HÀNG XANH THÁNG 4/2023, Ban hội viên – Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) cùng CLB Doanh Nhân Thời đại mới, CLB Khởi Nghiệp mộc và các doanh nghiệp đồng hành tham gia chương trình Gian Hàng Xanh tại triển lãm EMA Việt Nam 2023.


Nhận định bóng đá Khánh Hoà vs Bình Dương 17h00, 21/5: Chờ làn gió mới

Bill   20/05/2023 21:57

Trận cầu Khánh Hoà vs Bình Dương sẽ là cơ hội để khán giả chứng kiến màn ra mắt của HLV Lê Huỳnh Đức cho đội bóng đất Thủ.


Đứa bạn cùng xe năm đó với bạn giờ nơi đâu?

Bill   20/05/2023 21:02

Đôi khi bắt gặp hình ảnh các cô cậu học trò trên phố, nhiều người tự hỏi đứa bạn chung xe năm nào với mình giờ nơi đâu?


Cách tra cứu lịch cúp điện online

Bill   20/05/2023 19:01

Những ngày này, người dân đang lo lắng trước thông tin điện lực có thể cúp điện diện rộng trong những ngày tới do thiếu điện. Làm sao để tra cứu lịch cúp điện để có kế hoạch chủ động hơn trong sinh hoạt?


Nhận định Tottenham Hotspur vs Brentford 18h30, 20/5: Cắt cơn

Bill   20/05/2023 15:14

Tottenham Hotspur liệu có kịp lấy lại phong độ khi tiếp đội khách Brentford đang có phong độ khá tốt.

Quảng cáo