Samsung vốn nổi tiếng với các thiết bị đeo thông minh như đồng hồ Galaxy Watch hay nhẫn Galaxy Ring, cho phép người dùng đeo trên tay để theo dõi sức khỏe. Thế nhưng, hãng công nghệ Hàn Quốc dường như chưa muốn dừng lại ở đó. Trong buổi trò chuyện với CNN, ông Woo-joon Choi – Giám đốc điều hành mảng trải nghiệm di động của Samsung – đã tiết lộ công ty đang cân nhắc phát triển những thiết bị đeo mới, bao gồm cả bông tai thông minh và vòng cổ tích hợp AI.
Ông Choi cho biết:
“Chúng tôi tin thiết bị đeo nên là thứ mà bạn không phải cầm theo bên mình. Nó phải là thứ mà bạn có thể đeo, như kính, bông tai, đồng hồ, nhẫn hoặc đôi khi là vòng cổ.”
Ý tưởng này được xây dựng trên làn sóng thành công của các công cụ AI như ChatGPT hay Google Gemini – vốn đủ thông minh để xử lý những tác vụ phức tạp hoặc trò chuyện tự nhiên với người dùng. Các công ty công nghệ đang tìm cách tạo ra những thiết bị giúp con người tương tác với công nghệ một cách rảnh tay, tự nhiên hơn, không cần dán mắt vào màn hình.
Hiện tại, Samsung cũng đang phát triển kính thực tế mở rộng (XR) với tên mã Project Moohan, dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới. Ngoài ra, hãng còn được cho là đang nghiên cứu kính thông minh XR.
Khi được hỏi Samsung có thực sự tập trung phát triển bông tai hay các món trang sức thông minh hay không, ông Choi trả lời rằng hãng đang “xem xét mọi khả năng” và liệt kê những thứ con người có thể đeo: “Kính, bông tai… vòng cổ, đồng hồ, nhẫn, đại loại những thứ như vậy.”
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ý tưởng không đồng nghĩa với việc chắc chắn sẽ có sản phẩm cuối cùng. Giống nhiều công ty công nghệ khác, Samsung có thể vẫn sẽ dừng lại ở mức ý tưởng và không đưa những thiết bị này ra thị trường. Dù vậy, ý tưởng về bông tai hay dây chuyền thông minh tích hợp AI cũng đủ khiến giới công nghệ tò mò.