Điểm danh những quốc gia có rượu vang ngon nhất thế giới!

Rượu vang đã trở thành một thức uống phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, được sử dụng vào các dịp lễ, tết, hội nghị, các buổi tiệc…Tuy nhiên không phải ai cũng biết những chai rượu vang ngon xuất phát từ những Quốc gia nào trên thế giới.

Rượu vang ngon không chỉ bởi kỹ thuật sản xuất, giống nho mà còn bởi điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của vùng đất trồng nho, có rất nhiều nơi nhiều vùng đất nổi tiếng về rượu vang. Sau đây MTV xin điểm danh những vùng đất có rượu vang ngon trứ danh có thể nói là nhất nhì thế giới, dành cho các quý ông quan tâm tới rượu vang.

Vang Chile

Đầu tiên không thể không kể tới Chile quốc gia với dòng rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. Chất lượng rượu vang ở đây thì miễn chê luôn, nho ở đây rất ngon và nổi tiếng một yếu tố quan trọng làm nên một loại rượu vang ngon chưa từng có

Điều kiện địa hình, khí hậu của chile cũng là một yếu tố thuận lợi để sản xuất rượu vang. Nằm ở vĩ độ vừa tập trung được nhiều bức xạ Mặt Trời, cơn gió thổi từ Thái Bình Dương giúp cho nhiệt độ được điều hòa. Nhãn hiệu Cabernet Sauvignon Merlot, Syrah và Pinot Noir đang rất nổi tiếng hiện nay

Rượu vang Pháp

Hàng năm, Pháp sản xuất ra tử 5 – 6 tỷ lít rượu vang. Việc làm rượu vang Pháp bắt đầu từ thời La Mã cổ đại cho đến nay Pháp là cường quốc trong việc sản xuất rượu vang. Có nhiều giống nho được trồng ở Pháp như Chardonnay, Sauvignon Blanc, Cabernet Sauvignon, Pinot Noir, và Syrah, mỗi giống có một đặc trưng riêng của nó.

Các loại rượu vang đắt tiền được xuất khẩu đi nhiều nơi trên thế giới còn tại Pháp họ chỉ bán những loại rượu rẻ tiền. Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp rượu vang Pháp đã từng bước suy giảm lợi nhuận họ do sự cạnh tranh từ các nước châu Âu khác. Vang pháp gây ấn tượng rất mạnh đối với người dân Việt Nam và có những loại vang rất phổ biến như: Alsace, Bordeaux, Bourgogne, Champagne, Côtes du Rhône, Jura, Loire, Provence thường dùng trong các dịp lễ tết của người Việt.

Rượu vang Bồ Đào Nha

Nơi đây được mọi người nhắc đến như quê hương của một trong những loại rượu  vang ngon nhất thế giới. Đất nước này có những loại rượu vang rất đặc trưng mà không nơi nào có được.

Từ triều đại La Mã, Bồ Đào Nha đã xuất khẩu rượu vang đến Rome, đến nay nước này vẫn giữ vị trí cao trong số các nước xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới. Các sản phẩm nổi tiếng có thể kể đến là: Vinho Verde, Douro wine, Dao wine, Bairrada wine, Alentejo wine and Colares wine.

Rượu vang ý

Rượu vang không chỉ phổ biến ở Italia mà nó còn biến nhất được bán quốc tế. Rượu vang nho của Italia rất được ưa chuộng trên thế giới, những sản phẩm của Italia được tiêu thụ tốt ở chây Mỹ và châu Âu về sau các nước châu Á cũng bắt đầu tiêu thụ vang nho Italia. Các sẩn phẩm có thể kể đến như: Tuscanny, Eventus Primitivo, Rosso Balestra, Dolce Vita có giá khá bình dân đối với người hay uống rượu vang. trình bình thứ 350.000 đến 2 triệu đồng mỗi chai.

Exit mobile version