BlackBerry trở lại: Chuẩn bị ra mắt điện thoại 5G mới với bàn phím vật lý

Thông tin mới nhất cho thấy BlackBerry chuẩn bị trở lại thị trường với một chiếc BlackBerry 5G mới.

Lần này, OnwardMobility được cấp phép sử dụng tên BlackBerry sau khi thỏa thuận giữa TCL và Dâu đen kết thúc vào tháng 2 năm nay.

TCL – công ty cũng sản xuất điện thoại thông minh Alcatel và Palm, cũng như một loạt thiết bị cầm tay khác – đã sản xuất một số thế hệ thiết bị BlackBerry. Tất cả đều bám sát vào công thức đã xây dựng nên BlackBerry nguyên bản với bàn phím vật lý và thời lượng pin lâu dài.

Điều mà họ chưa từng làm là tạo ra một chiếc BlackBerry 5G và bây giờ OnwardMobility sẽ làm điều đó. Công ty này tập hợp nhiều nhân vật kỳ cựu trong lĩnh vực di động và doanh nghiệp với múc tiêu xây dựng “các giải pháp thiết bị di động toàn diện và an toàn nhất”.

Peter Franklin, Giám đốc điều hành của OnwardMobility cho biết: “Các chuyên gia doanh nghiệp rất háo hức với các thiết bị 5G có tính năng bảo mật cao mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Điện thoại thông minh BlackBerry được biết đến với việc bảo vệ thông tin liên lạc, quyền riêng tư và dữ liệu. Đây là một cơ hội đáng kinh ngạc để OnwardMobility đưa các thiết bị 5G thế hệ tiếp theo ra thị trường”.

Theo SlashGear, thiết bị này sẽ được thiết kế với bàn phím vật lý, chạy Android và hỗ trợ kết nối 5G. Sẽ có một bộ phần mềm bảo mật đồng hành, với tính năng quản lý quy trình làm việc an toàn, lưu trữ tài liệu được mã hóa và các tính năng khác có khả năng hấp dẫn người dùng doanh nghiệp – những người đã từng biến BlackBerry của RIM trở thành 1 biểu tượng.

Trên thực tế, việc thiết kế và chế tạo điện thoại sẽ do FIH Mobile đảm nhiệm. Đây là một công ty con của Foxconn – rõ ràng không còn xa lạ với thế giới điện thoại thông minh – sẽ thực hiện việc lập kế hoạch sản phẩm và phát triển thị trường cho một chiếc điện thoại BlackBerry mới tại Bắc Mỹ.

OnwardMobility cho biết: “FIH Mobile sẽ thiết kế và sản xuất các thiết bị BlackBerry theo các nguyên tắc nghiêm ngặt để đảm bảo tính toàn vẹn của thành phần, thiết bị và chuỗi cung ứng”.

Chúng ta sẽ phải đợi đến nửa đầu năm 2021 để xem chính xác những điều mà 2 công ty này làm. Chắc chắn, ý tưởng về một chiếc điện thoại Android mới với kết nối tiên tiến và bàn phím vật lý có khả năng làm hài lòng các fan hâm mộ lâu năm của BlackBerry.

OnwardMobility cũng sẽ gặp phải những thách thức tương tự như TCL khi cân bằng giữa kích thước màn hình và kích thước tổng thể.

 

Exit mobile version