Đừng hi vọng iPhone 12 sẽ có màn hình 120 Hz

Tin tức rò rỉ mới nhất cho thấy Apple dường như sẽ không trang bị màn hình với tốc độ quét 120 Hz cho thế hệ iPhone 12 sắp tới.

Theo PhoneArena, các mẫu iPad Pro mới sở hữu màn hình có tốc độ quét 120 Hz. Apple gọi đây là công nghệ ProMotion. Một số tin đồn cho rằng iPhone 12 Pro 6,1 inch và iPhone 12 Pro Max 6,7 inch cũng sẽ có màn hình 120Hz.

Tuy nhiên, sau đó lại có tin tức cho rằng Apple đã thay đổi quyết định. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ thời lượng pin.

Gần đây, Apple xác nhận rằng sẽ phát hành iPhone 12 muộn hơn mọi năm. Điều này làm rộ lên tin đồn Apple muốn có thêm thời gian để thử nghiệm màn hình 120 Hz cho thế hệ iPhone mới.

Tuy nhiên, Ross Young, một chuyên gia trong ngành công nghiệp màn hình cho rằng lí do của sự trì hoãn không phải như vậy.

Trước đó, Apple được cho rằng không muốn làm ảnh hưởng đến thời lượng pin của iPhone 12 với màn hình 120 Hz (điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm 5G). Có tin đồn cho rằng thế hệ iPhone mới sẽ được trang bị pin lớn hơn để giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, rò rỉ gần đây cho thấy thế hệ iPhone 12 sẽ có pin nhỏ hơn so với các thiế bị tiền nhiệm của mình.

Theo YouTuber Filip Koroy của ThingsApplePro và Max Weinbach từ XDA Developer thì vấn đề nằm ở việc áp dụng công nghệ màn hình 120 Hz trên iPhone 12. Koroy trước đó đã ám chỉ rằng iPhone 12 Pro Max có thể xuất xưởng với màn hình ProMotion.

Tất nhiên, màn hình 60 Hz không phải là thứ gì đó quá tệ nhưng một số người sẽ nói rằng ngay cả những điện thoại tầm trung cũng có được màn hình 90 Hz rồi. Hãy nhớ rằng Apple ít khi nào áp dụng sớm các công nghệ mới. Họ luôn muốn kiểm chứng chắc chắn công nghệ đã hoàn thiện trước khi đưa vào sản phẩm của mình (dù muộn).

Exit mobile version