Bản tin công nghệ 22/6: Nhiều nhãn hàng tẩy chay Facebook, thêm thông tin mới về iPhone 12

Mở đầu bản tin công nghệ mới nhất 22/6 là sự xuất hiện của nhiều sự kiện nổi bật như việc Facebook đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích lớn nhất chưa từng có và sự quay lưng của nhiều nhãn hàng; Thủ thuật chặn quảng cáo trên Youtube được nhiều người quan tâm nhất tuần qua và nhiều thông tin mới thú vị về iPhone 12 được tiết lộ.

1. Nhiều nhãn hàng đồng loạt tẩy chay quảng cáo trên Facebook

Có thể nói trong vài tuần đổ lại đây Facebook liên tục vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội vì cách xử lý bài viết gây tranh cãi của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhân viên của Facebook gồm cả cũ lẫn mới, thậm chí cho đến các nhà khoa học được CEO Mark Zuckerberg tài trợ cũng đều lên tiếng phản đối.

Hiện tại nhiều nhãn hàng lớn cũng đã quyết định tẩy chay quảng cáo trên nền tảng MXH này. Hãng quần áo dã ngoại nổi tiếng The North Face là cái tên mới nhất góp mặt trong danh sách.

Tuyên bố của The North Face nêu rõ sẽ tạm dừng tất cả hoạt động quảng cáo trả tiền trên Facebook tại Mỹ cho tới khi những chính sách nghiêm khắc hơn được đưa ra nhằm chống lại nội dung thù địch, bạo lực, phân biệt chủng tộc, thông tin sai sự thật trên nền tảng.

Nhiều nhãn hàng sau đó cũng tiếp nối phong trào này đưa Facebook vào những thách thức lớn nhất.

Website chiến dịch #StopHateForProfit ghi rõ: “Hãy gửi thông điệp mạnh mẽ tới Facebook: Không bao giờ đăng quảng bá thù địch, thù địch, phân biệt chủng tộc, bài Do Thái, bạo lực vì lợi nhuận”.

2. Apple dẫn đầu thị trường thiết bị âm thanh thông minh

Mới đây theo thông tin từ Cơ quan phân tích thị trường nổi tiếng Canalys, tổng số thiết bị âm thanh thông minh trên toàn cầu trong Q1/2020 Apple đã dẫn đầu thị trường.

Trong quý đầu năm 2020, Apple có 18.1 triệu thiết bị âm thanh được sản xuất, chiếm đến 41.1% thị phần. Để có được thành quả này phải kể đến sự đóng góp đáng kể của dòng sản phẩm AirPods.

Samsung đứng thứ 2 với 4.5 triệu thiết bị chiếm 30%. Redmi đứng thứ 3 với 3.1 triệu thiết bị chiếm 7% thị phần. Huawei với doanh số 2 triệu thiết bị đứng thứ 5, chiếm 4.5% thị phần toàn cầu.

3. Thủ thuật không bị quảng cáo làm phiền khi xem Youtube nổi bật nhất tuần qua

Một trong những điều khiến nhiều người cảm thấy khó chịu nhất khi thường xuyên xem Youtube đó chính là bắt gặp phải các video quảng cáo chèn vào nội dung. Việc này khiến cho các đoạn video hoặc bài hát đang nghe bị gián đoạn, gây khó chịu.

Tuần qua số lượng người tìm kiếm thủ thuật để chặn những quảng cáo này tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó các hướng dẫn sao lưu và phục hồi tin nhắn, nhật ký cuộc gọi trên smartphone và chia sẻ mật khẩu Wifi trên iPhone nhanh chóng cũng được nhiều người tìm kiếm không kém.

4. iPhone 12 sẽ có đến 5 phiên bản, phiên bản thấp nhất rẻ hơn cả iPhone 11

Theo thông tin rò rỉ mới nhất cho biết thì iPhone 12 sắp tới đây sẽ có nhiều khác biệt so với đồn đoán trước đó.

Cụ thể nếu như trước đó nhiều khẳng định rằng Apple sẽ cho ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 khác nhau, với 3 kích thước màn hình, bao gồm hai phiên bản iPhone 12 màn hình 5,4 inch và 6,1 inch, một phiên bản iPhone 12 Pro với màn hình 6,1-inch và một phiên bản iPhone 12 Pro Max màn hình 6,7 inch. Thì hiện tại thông tin này đã khác.

iPhone 12 sẽ có đến 5 phiên bản, thay vì 4 như các thông tin trước đây. Phiên bản thấp nhất sẽ có mức giá rẻ hơn iPhone 11 ra mắt vào năm ngoái.

Phiên bản thứ 5 sẽ có kích thước 5,4 inch, cũng được trang bị chip A14 Bionic, nhưng chỉ hỗ trợ kết nối mạng 4G, thay vì mạng 5G như các phiên bản còn lại. Đây cũng là phiên bản có rẻ nhất, khởi điểm 649 USD, nghĩa là thấp hơn mức giá 699 USD của iPhone 11 được ra mắt vào năm ngoái.

Do có mức giá rẻ hơn, nhiều khả năng iPhone 12 4G sẽ chỉ được trang bị màn hình công nghệ LCD, thay vì màn hình công nghệ OLED như các phiên bản cao cấp hơn.

Phiên bản iPhone 12 hỗ trợ mạng 4G này có thể được xem là sự thay thế cho iPhone XR, để nhắm đến phân khúc cận cao cấp, giúp người dùng có thể tiếp cận sản phẩm với mức giá “mềm” hơn so với các phiên bản iPhone 12 còn lại.

Việc ra mắt iPhone 12 với nhiều kích thước màn hình và mức giá sẽ giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn, góp phần tăng doanh số cho iPhone thế hệ mới của Apple.

Exit mobile version