CĐM dậy sóng với video cô gái Việt hướng dẫn ‘ăn cắp’ vặt tại máy bán hàng tự động ở Nhật Bản

Mới đây trên MXH Tik Tok, một tài khoản có tên là P.T đã đăng tải một đoạn video ngắn. Trong đó mô tả cách thức mà cô gái này chỉ với đồng 100 yên cùng vài thủ thuật đã nhanh chóng lấy được một chai nước từ máy bán hàng tự động. Đáng chú ý là cuối video cô gái này còn tươi cười cổ vũ mọi người nên bắt chước theo chiêu trò chôm chỉa của mình khiến CĐM dậy sóng.

Ngay sau khi được chia sẻ, không ít người Việt cảm thấy vô cùng bức xúc và xấu hổ trước hành động phản cảm của cô gái này. Nhiều nghệ sĩ cũng đã lên tiếng thẳng thắn chỉ trích.

Hoa hậu Phương Lê cho rằng đây là hành động của một kẻ ăn cắp đáng xấu hổ và không thể chấp nhận được. Chính vì những kẻ thế này mà người Việt Nam đến nhiều quốc gia bị xem thường. Cô cũng bày tỏ mong cộng đồng người Việt ở Nhật truy được cô gái này và đưa thẳng về đồn công an luôn.

Cũng đồng quan điểm này diễn viên Ái Châu cho hay cô cảm thấy vô cô gái trong clip quá vô ý thức vì trẻ nhỏ đã được dạy không được ăn cắp rồi trong khi cô này đã lớn mà như vậy, thậm chí ngay cả khi sống ở môt quốc gia văn minh như Nhật thì cũng không thể nào văn mình nổi.

Cindy Thái Tài vô cùng bức xúc và chia sẻ rằng: “Bất cứ hành động gian dối, ăn không ăn hổng tiền của người khác là điều đáng xấu hổ, cần lên án kịch liệt. Cô ấy là người Việt Nam, qua nước ngoài làm việc, lao động. Không cần biết làm gì, nhưng đã kiếm tiền trên đất nước người ta mà có hành động gian dối như vậy thì không đúng, càng phải lên án nữa vì hành động đó ảnh hưởng đến danh dự của quốc gia, chứ không đơn thuần những người Việt sống ở đó.

Tại sao cô sống ích kỷ như vậy, chỉ vì câu view? Tôi không nghĩ rằng cô ấy là người vô học, ít nhiều cũng có tí trình độ nhưng tại sao lại hành động thiếu suy nghĩ như vậy?

Lý giải về vì sao mà nhiều người lại phản ứng mạnh như thế, ca sĩ Ngô Kiến Huy chia sẻ suy nghĩ rằng có thể cô gái này chỉ muốn chứng tỏ tài lẻ của mình về thủ thuật chẳng hạn. Nhưng việc cổ súy bắt chước là sai. Cũng không thể trách người khác chỉ trích vì nhiều năm trở lại đây, hiện tượng ăn cắp vặt của một số bộ phận nhỏ người Việt tại nước ngoài đã gây ra nhiều cái nhìn không thiện cảm trong mắt người bản xứ. Họ xem người Việt là chuyên đi ăn cắp vặt, thậm chí có một số siêu thị hay cửa hàng tại Nhật ghi bảng cấm người Việt mua hàng.

Điều này gây ảnh hưởng lớn đến danh dự cũng như tổn thương lòng tự trọng dân tộc của người Việt sinh sống ở nước ngoài.

Nhiều người bày tỏ xự ngao ngán và xấu hổ vô cùng chỉ vì vài đồng lẻ mà làm nhục danh dự của cả một quốc gia, của cả một cộng đồng người Việt và gây mất thiện cảm của người Nhật đối với người Việt sống tại đây.

Nhiều người thậm chí còn cho rằng Sẽ càng khó khăn hơn cho người Việt khi muốn học hỏi để hội nhập từ một nước văn minh như Nhật Bản hay bất kỳ quốc gia tiến bộ nào khác nếu vẫn giữ thói trộm vặt như vậy

Exit mobile version