Dịch Covid-19 có thể khiến các CLB Anh mất trắng 1,5 tỷ bảng tiền bản quyền truyền hình

Những người đứng đầu Premier League đã được thông báo rằng họ có thể mất tới 1,5 tỷ bảng khi các thỏa thuận truyền hình tiếp theo diễn ra.

Việc hoãn mùa này đã ảnh hưởng rất lớn đến các đài truyền hình và họ phải tìm cách để xoa dịu khách hàng của mình.

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh thu của các đài truyền hình và chắc chắn họ sẽ tìm cách bù đắp sau khi dịch kết thúc.

Các câu lạc bộ hiện đang cố gắng cân đối tài chính vì số tiền bản quyền truyền hình 760 triệu bảng cho quý cuối cùng của mùa giải có thể sẽ được thu hồi.

Đây cũng là lí do nhiều người muốn đưa giải Ngoại hạng Anh khởi động trở lại.

Brighton và Aston Villa cũng đang lo ngại vì bản quyền truyền hình chiếm phần lớn trong doanh thu của họ. 2 CLB này được cho là đang tích cực tìm kiếm các giải pháp khắc phục.

Thỏa thuận bản quyền truyền hình hiện tại có thời hạn 3 năm, bắt đầu từ tháng 8 với giá trị khoảng 9 tỷ bảng.

Khoảng một nửa số đó đến từ các đài truyền hình trong nước, cụ thể là Sky và BT. Các đài truyền hình chấp nhận việc giải đấu bị hoãn do Covid-19 nhưng điều đó cũng đồng nghĩa nó sẽ ảnh hưởng đến các thỏa thuận về mặt tài chính.

Ngày 12 tháng 6 là ngày Premier League hy vọng sẽ tiếp tục, nhưng kế hoạch sử dụng các địa điểm trung lập có thể phải được sửa đổi.

Các trận đấu gần như chắc chắn sẽ diễn ra trên các sân vận động không có khán giả do những lo ngại về việc lây lan của dịch Covid-19.

 

Exit mobile version