Chuyện gì sẽ xảy ra nếu như con người ngưng sinh sản trong 30 năm?

Tạm ngừng sinh trong 30 năm, khi nghe đến đây bạn có thể sẽ nghĩ rằng nếu giả thiết này mà xảy ra thật thì có thể nói là nó chính là cứu tinh cho tất cả chúng ta. Việc tiêu hao tài nguyên sẽ ít đi và có thời gian để phục hồi đó chính là mấu chốt của vấn đề.

Thế nhưng thực tế thì viễn cảnh lý tưởng đó sẽ không thể xảy ra như những gì bạn nghĩ bởi những lý do sau:

Dựa theo tỷ lệ tử vong hiện tại nếu như con người tam ngưng sinh sản trong 30 năm, dân số thế giới sẽ giảm từ 7,4 tỷ người xuống còn 5,6 tỷ người. Tuy nhiên đi kèm theo đó là hàng tá hệ lụy khiến cho cái tương lai mà bạn nghĩ là sẽ khá hơn sẽ chẳng tốt hơn là mấy so với hiện tại đâu.

Ngừng sinh trong 30 năm sẽ khiến cho dân số bị già hóa vô cùng nghiêm trọng và nó ảnh hưởng khủng khiếp đến nền kinh tế. Kinh khủng hơn là tuổi nghỉ hưu của con người sẽ nâng lên 80 tuổi, nhiều người thậm chí còn chết trước khi được nghỉ hưu. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm cả đời quất quần đến lúc chết hoặc gần chết mới thôi.

Hiển nhiên điều này sẽ khiến không ít người phải đổ mồ hôi hột, để dễ tưởng tượng hơn, hãy nhìn vào tình hình hiện tại ở Nhật Bản, nhiều người ở độ tuổi 60-70 vẫn đang làm việc chăm chỉ vì tỉ lệ người cao tuổi ở quốc gia này quá đông trong khi tỷ lệ sinh nở lại thấp. Và bạn có thể có thể tưởng tượng ra bức tranh đáng buồn của việc nhân loại ngừng sinh sản trong vòng 30 năm.

Các trường học sẽ bị bỏ hoang vì chẳng có học sinh đến học. Cuộc sống trở nên tẻ nhạt vì thiếu đi những đứa trẻ, mất đi sức sống, tâm trạng con người đi vào tuyệt vọng, bị tiêu cực chỉ bởi khi con người bị mất khả năng sinh sản trong 30 năm, cả một thế hệ sẽ bị bỏ qua và hầu hết người còn tồn tại sẽ không thể làm cha mẹ.

GDP toàn cầu phần lớn phụ thuộc vào thanh niên trong độ tuổi từ 20 đến 50. Sự biến mất của hầu hết mọi người trong độ tuổi này sẽ là một đòn giáng mạnh vào nền kinh tế thế giới, nguồn thuế giảm dần qua từng năm và nền kinh tế đang đối mặt với nguy cơ sụp đổ. Sự tuyệt vọng vô biên bao trùm toàn bộ thế giới!

Vậy chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo nếu như 30 năm con người có lại khả năng sinh sản của mình?

Xin thưa chắc chắn nó sẽ tạo nên một bùng nổ lớn về trẻ em. Những đứa ra khi được sinh ra sẽ bị áp lực rất lớn về sinh con đẻ cái và những người lớn tuổi cũng thổi nhiều hy vọng hơn vào chúng. Áp lực nhiều sinh ra bất ổn xã hội và dẫn đến một tương lai đầy bất ổn.

Exit mobile version