Men TV

LHQ: Có một đại dịch nguy hại không kém Covid-19, không có vắc-xin nào chữa khỏiTheo báo cáo mới của Liên Hiệp Quốc (LHQ), một đại dịch khác đang chuẩn bị diễn ra trên toàn thế giới và không có vắc xin nào có thể chữa khỏi ngay.

Theo thông tin từ The Guardian, đại dịch mà LHQ nhắc tới đó chính là ‘hạn hán’.

Biến đổi khí hậu đang xảy ra hàng ngày, hàng giờ. Trong khi đó, mật độ dân số ngày càng tăng và việc quản lý nước sạch kém nên việc xảy ra hạn hán là điều đã được dự đoán tiếp.

Đại dịch

Theo LHQ, hạn hán có nguy cơ trở thành đại dịch toàn cầu tiếp theo. Nếu các quốc gia không hành động ngay từ bây giờ, thế giới sẽ có nguy cơ đối mặt với một cuộc khủng hoảng nữa.

Số liệu thống kê của LHQ cho thấy có ít nhất 1,5 tỷ người trên thế giới đã bị ảnh hưởng bởi hạn hán trong hai thập kỷ qua, gây thiệt hại cho các nền kinh tế hơn 124 tỷ USD. Thống kê này vẫn chưa tính đến ảnh hưởng đến các nước phát triển, vì vậy con số thực tế sẽ cao hơn rất nhiều.

Đại dịch

Bà Mami Mizutori, đại diện đặc biệt của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về giảm thiểu rủi ro thiên tai chia sẻ rằng: “Hạn hán đang trên đà trở thành đại dịch tiếp theo và không có vắc-xin để chữa khỏi. Hầu hết thế giới sẽ phải sống chung với tình trạng căng thẳng về nước trong vài năm tới. Cầu sẽ vượt cung trong một số thời kỳ nhất định. Hạn hán là một yếu tố chính dẫn đến suy thoái đất và giảm năng suất của các loại cây trồng chính”.

Roger Pulwarty, một nhà khoa học cấp cao tại Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) thì cho biết ảnh hưởng của hạn hán đã vượt qua khỏi lĩnh vực nông nghiệp. Các dòng sông cạn kiệt nguồn nước còn ảnh hưởng trực tiếp đến du lịch, giao thông, sản xuất năng lượng.

Đại dịch

Bà Mami Mizutori cho rằng đại dịch hạn hán toàn cầu nếu xảy ra sẽ có tầm ảnh hưởng không kém với Covid-19 hiện nay. Bà kêu gọi các chính phủ hành động để giúp ngăn chặn hạn hán bằng cách cải cách và điều chỉnh cách khai thác, lưu trữ và sử dụng nước cũng như cách quản lý đất đai.Chuyên mục: Nhịp sống  
Chủ đề: Covid-19   Đại dịch   Liên Hiệp Quốc  


Cùng thể loại

Nạp ‘Vitamin Sea’ tại Khu du lịch Ngọc Vừng Sông Đà – Trải nghiệm khó quên

Zen   10/05/2022 17:38

Nếu bạn đang muốn nạp Vitamin sea sau những ngày dài làm việc bận rộn, muốn tạm xa thành phố với ồn ào khói bụi và đủ thứ âm thanh thị thành, muốn có khoảng thời gian gần thật gần với thiên nhiên... thì đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) là điểm đến lý tưởng.


Trường Đại học Văn Lang tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải Chương trình ‘Happy World Invocations’

Zen   25/04/2022 04:27

Happy World Invocations là chương trình học tập theo dự án được Trung tâm Phát triển Năng lực Sinh viên Trường Đại học Văn Lang tổ chức trong năm học 2021-2022. Đây là chương trình khuyến khích sinh viên sáng tạo, đề xuất những ý tưởng và cụ thể hóa ý tưởng thành dự án, gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. 


Viettel Fastest 2022: 600 triệu đồng mổ tim miễn phí ‘Trái tim cho em’

Zen   24/04/2022 14:43

Giải chạy thu hút hơn 2.000 vận động viên tham gia, toàn bộ doanh thu từ bán vé được quyên góp cho “Trái tim cho em”- chương trình mổ tim nhân đạo miễn phí do Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam sáng lập và thực hiện.


Thấu hiểu và kết nối với trẻ qua sách

Zen   22/04/2022 05:17

Sự kiện “Kể chuyện bé nghe và trò chuyện với bố mẹ: Thấu hiểu và kết nối với trẻ qua sách” hướng đến mục tiêu giúp bố mẹ hướng dẫn sử dụng sách tranh như một phương tiện để trẻ hình thành thói quen đọc và nuôi dưỡng tình yêu sách một cách tự nhiên.


Đại học Auckland ký kết hợp tác với Đại học Bách Khoa TPHCM

Zen   07/04/2022 10:11

Đại học Auckland (New Zealand) đã công bố nhiều sáng kiến giáo dục mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên Việt Nam, như Trung tâm hỗ trợ học tập Vietnam Study Hub, Vietnam Excellence Scholarship – học bổng dành cho sinh viên Việt Nam có thành tích xuất sắc, và gần đây nhất là thỏa thuận hợp tác với Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUT).

Có thể bạn quan tâm

Oppo Watch 3 và Watch 3 Pro ra mắt

Bill   11/08/2022 20:08

Oppo Watch 3 và Watch 3 Pro ra mắt với Snapdragon W5 Gen 1.


Soytiet sắm máy điều hòa chuẩn bị cho mùa lạnh

Bill   11/08/2022 19:26

Trong video mới nhất của mình, Soytiet khoe việc sắm máy điều hòa và các vật dụng cần thiết khác để hoàn thiện cho ngôi nhà của mình.


Motorola Razr 2022 ra mắt

Bill   11/08/2022 19:16

Motorola Razr 2022 ra mắt với chipset hàng đầu, cải tiến màn hình OLED 6,7 inch có thể gập lại.


Motorola X30 Pro ra mắt

Bill   11/08/2022 18:56

Motorola X30 Pro ra mắt với camera 20 MP. Ngoài ra, hãng cũng công bố phiên bản Motorola S30 Pro.


Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro ra mắt

Bill   11/08/2022 07:00

Galaxy Watch 5 và Watch 5 Pro ra mắt với kính sapphire và pin lớn hơn.


Có nên bỏ cấm kết hôn cùng giới khi xã hội cởi mở hơn với người LGBT?

Zen   10/08/2022 22:03

Luật Hôn nhân Gia đình sửa đổi năm 2014 đã bỏ quy định "cấm kết hôn giữa những người cùng giới tính", mở ra nhiều cơ hội cho các cặp đôi cùng giới tại Việt Nam.