Men TV

Hướng dẫn Video Marketing B2B A-Z cho doanh nghiệp 2021

Những năm gần đây, Video Marketing ngày càng trở nên phổ biến và đã cho thấy được những giá trị to lớn mà nó mang lại trong hoạt động tiếp thị trực tuyến B2B. Theo thống kê 70% các Marker tiếp thị B2B cho biết Video markting đã mang đến tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn đáng kể.

Video Marketing có thực sự quan trọng trong tiếp thị B2B hay không?

Video marketing ngày càng trở thành sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều công ty trên toàn thế giới trong việc tiếp thị trực tuyến. Mặc dù trước đó có quan điểm cho rằng video marketing vốn chỉ phù hợp cho doanh nghiệp B2C thế nhưng theo thời gian quan điểm này không còn đúng nữa.

Thực tế thì ngày càng nhiều doanh nghiệp B2B đã thu về nhiều giá trị hơn khi ứng dụng video marketing trong các chiến lược tiếp thị trực tuyến của mình. Cụ thể: Theo nghiên cứu, 95% tin nhắn gửi tin nhắn khi họ có nhu cầu khi họ xem  video so với chỉ 10% khi chỉ đọc văn bản.

Tiếp thị video marketing B2B là gì?

Tiếp thị video marketing B2B là một phần của tiếp thị nội dung trực tuyến liên quan đến việc lập kế hoạch, sáng tạo nội dung và chia sẻ nội dung của bạn ở định dạng video với khán giả B2B của bạn.

Các định dạng video này có thể bao gồm video video social, webcast, podcast video, livestream, …Khảo sát nội dung cũng cho thấy khoảng 24% marketer chọn ý tưởn là  video đào tạo, 24% chọn làm video quảng cáo, 14% chọn làm video demo / giải thích, 14% livetsream, 12% chọn video chia sẻ theo dạng thương hiệu cá nhân , 10% chọn video hướng dẫn và 2% chọn  video giới thiệu feeback của khách hàng.

10 Ý tưởng video Marketing B2B dành cho cho doanh nghiệp

video marketing

 • Phỏng vấn giám đốc điều hành/ cấp trưởng phòng quản lý dự án trở lên

Nghiên cứu cho thấy khả năng lãnh đạo tư tưởng có ảnh hưởng rất lớn trong quá trình mua hàng B2B. Hãy thử quay phim các cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo của công ty bạn và truyền tải kiến ​​thức chuyên môn độc đáo của họ về các chủ đề mà khán giả của bạn muốn tìm hiểu. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng quyền lực trong thị trường ngách của mình.

 • Một ngày làm việc của các nhân viên tại công ty thế nào

Một ngày điển hình đối với nhân viên trong tổ chức của bạn trông như thế nào? Hướng dẫn người xem về quy trình làm việc cho một vị trí trong công ty của bạn (hoặc chạy một loạt bài về các vai trò khác nhau), cung cấp các góc nhìn cho thấy được văn hóa công sở và hoạt động tại doanh nghiệp của bạn.

Những loại video này vừa có thể mang lại lợi ích cho những nỗ lực tuyển dụng và chúng cũng giúp doanh nghiệp của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và  dễ tìm thấy được khách hàng tiềm năng thực sự muốn kết nối.

 • Tổ chức một talk show video với các chuyên gia lãnh đạo của công ty bạn

Thiết lập một nhóm các chuyên gia và chuyên gia về chủ đề (nội bộ hoặc bên ngoài công ty của bạn), với một người phụ trách đặt câu hỏi và hướng dẫn cuộc trò chuyện. Nếu bạn có thể kết hợp những người tham gia có quan điểm khác nhau và khơi dậy một số cuộc tranh luận sôi nổi, bạn thực sự có thể thu hút sự chú ý của khán giả.

 • Câu chuyện thành công của khách hàng

Video chứng thực  là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất của bạn. Chúng cung cấp cho khách hàng của bạn cái nhìn cụ thể về công việc bạn làm, đồng thời cho phép khách hàng thực sự của bạn đưa ra quan điểm của riêng họ về trải nghiệm với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Điều quan trọng là tìm ra một góc độ khiến câu chuyện của bạn trở nên thú vị và không tự quảng cáo quá mức.

 • Nâng tầm hồ sơ nhân viên của bạn

Tạo video hồ sơ chuyên sâu về một trong các thành viên trong nhóm của bạn để làm nổi bật các kỹ năng và điểm mạnh cụ thể của họ. Khắc họa tính cách của họ thông qua các cuộc phỏng vấn và cảnh quay chân thực.

Bạn thậm chí có thể nêu ra  sở thích cá nhân của họ. Điều này giúp tôn vinh thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng tiềm năng đồng thời phát huy khả năng của nhóm.

 • Tri ân khách hàng

Thể hiện sự đánh giá cao đối với khách hàng của bạn loạt series video “Cảm ơn” khách hàng

 • Video hướng dẫn

Khán giả có xu hướng tìm các video hướng dẫn trong số những video hữu ích nhất. Hướng dẫn họ từng bước giải quyết một vấn đề hoặc vượt qua một thách thức kinh doanh mà khách hàng của bạn thường trải qua. Cuối cùng, hãy mời họ liên hệ và tìm hiểu thêm hoặc khám phá trang web của bạn để biết thêm nội dung hữu ích.

 • Video hỏi đáp

Cho mọi người cơ hội khai thác kiến ​​thức về các chuyên gia của bạn bằng cách mời họ tham gia một phần Hỏi và Đáp mở, nơi họ có thể gửi câu hỏi và họ được trả lời (ở định dạng trực tiếp hoặc với các câu hỏi được gửi trước).

 • Khoét sâu nỗi đau khách hàng và đưa ra giải pháp

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề gì? Tạo một video nhấn mạnh một cách đồng cảm về những khó khăn mà khách hàng của bạn phải đối mặt (ví dụ: “Năm cơn ác mộng CRM này nghe có quen không?”) Với CTA hướng dẫn họ đến giải pháp của bạn.

 •  Tin tức nhanh, định kỳ

Điều gì đang xảy ra trong ngành của bạn? Tổng hợp các câu chuyện thịnh hành nhất phù hợp với khách hàng của bạn và phân tích chúng theo phong cách phát sóng tin tức.

Các mẹo video Marketing B2B 2021 dành cho Marketer

 • Nên thêm vào yếu tố cảm xúc

Cảm xúc trong hoạt động tiếp thị của bạn có thể tinh tế như khiến ai đó thích quảng cáo của bạn và tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Vào năm 2021, yếu tố hài hước ngày càng phổ biến trong các video tiếp thị B2B, trong đó sự ngạc nhiên và tò mò cũng đóng một vai trò quan trọng.

Những cảm xúc này đóng một vai trò quan trọng trong cách mọi người nhìn nhận thương hiệu của bạn. Giá trị công ty và các mối quan hệ B2B của bạn được quyết định bởi quảng cáo video, nội dung và trải nghiệm của khách hàng.

 • Đảm bảo sản xuất video một cách chuyên nghiệp

Bạn cần tạo video phù hợp, độc đáo và hấp dẫn nếu muốn khách hàng xem chúng. Vì mục đích này, hãy đảm bảo sử dụng một số thiết bị máy ảnh tốt, phần mềm chỉnh sửa video và thuê các chuyên gia để giúp bạn.

 • Ghi nhớ hành trình mua hàng của khách hàng

Hãy sản xuất các video theo từng giai đoạn mua hàng của khách hàng và tiếp thị chúng. Các video được tiếp thị đúng sẽ giúp bạn chốt sales tốt hơn.

Nên tiếp thị video Marketing B2B trên các nền tảng nào?

3 trang MXH mà bạn không nên bỏ qua

 • LinkedIn

Video marketing

Với hơn 55 triệu công ty đã đăng ký trên LinkedIn, đây dễ dàng trở thành một trong những trang web truyền thông xã hội tốt nhất cho tiếp thị video B2B. Vào năm 2020, có 10.000 công ty  phần mềm  đã tạo tài khoản B2B trên trang web này sử dụng nó để tạo ra các khách hàng tiềm năng, chỉ định các bài đánh giá sản phẩm và những thứ khác.

96% các nhà tiếp thị nội dung B2B sử dụng LinkedIn để tiếp thị truyền thông xã hội, trong đó 80% trong số họ sử dụng quảng cáo LinkedIn.

 • Twitter

Video marketing

Vào năm 2020, 86% các nhà tiếp thị B2B đã sử dụng Twitter làm công cụ tiếp thị kỹ thuật số của họ. Điều này có ý nghĩa vì mức độ phổ biến của Twitter ngày càng tăng trong các doanh nghiệp B2B do sự say mê của khán giả đối với việc tiêu thụ nội dung và tin tức trong ngành.

Lượt xem quảng cáo của các thương hiệu có lượng người xem trên nền tảng này nhiều hơn 26% so với các lượt xem khác. Thông điệp kinh doanh trên Twitter có khả năng được nhấp vào Tweet cao hơn 335% nếu chúng được đăng bốn lần so với nếu chúng chỉ được nhìn thấy một lần.

 • Facebook

Video marketing

Với 2,74 tỷ người dùng tích cực trên Facebook tính đến tháng 1 năm 2021, 74% trong số này sử dụng ứng dụng cho công việc chuyên môn. Hơn 90 triệu doanh nghiệp quy mô nhỏ sử dụng Facebook để quảng cáo sản phẩm của họ, với hơn 65% thương hiệu B2B sử dụng tính năng quảng cáo Facebook và 87% sử dụng ứng dụng này như một công cụ tiếp thị.

5 nền tảng lưu trữ video hàng đầu cho tiếp thị B2B

 • Vimeo

video marketing

Vimeo là nền tảng chia sẻ video cho phép tạo video chất lượng cao để chia sẻ dễ dàng với khán giả, bao gồm cả các luồng trực tiếp (Livstream). Đây là một trong những giải pháp nền tảng video hàng đầu thế giới.

 • Wistia

Wistia cho phép người dùng tạo video kinh doanh chuyên nghiệp bằng các công cụ tiên tiến, chẳng hạn như trình phát có thể tùy chỉnh, phân tích chi tiết và video dễ nhúng. Nó được thiết kế dành riêng để phục vụ các công ty sử dụng video trên trang web của họ để tiếp thị, hỗ trợ và bán hàng.

 • SproutVideo

SproutVideo cung cấp các công cụ tiếp thị video, bảo mật và phân tích để giúp việc chia sẻ video trở nên thuận tiện hơn. Các doanh nghiệp có thể tận dụng thu hút khách hàng tiềm năng dễ dàng, tích hợp nền tảng tiếp thị, SEO video và hơn thế nữa.

 •  Brightcove

Brightcove là một nền tảng video trực tuyến dựa trên đám mây. Một số công ty truyền thông đa quốc gia, doanh nghiệp và tổ chức sử dụng Brightcove để tạo và chia sẻ video trên web.

Nó cung cấp cho người dùng các tính năng như quản lý và tiếp thị video, vị trí đặt quảng cáo chiến lược, phân tích video và thư viện, chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội, khả năng quảng cáo tương tác, nội dung video trực tiếp trên các thiết bị OTT và hơn thế nữa.

Bạn cần tạo video phù hợp, độc đáo và hấp dẫn nếu muốn khách hàng xem chúng. Vì mục đích này, hãy đảm bảo sử dụng một số thiết bị máy ảnh tốt, phần mềm chỉnh sửa video và thuê các chuyên gia để giúp bạn.

 •  Youtube

YouTube là trang web chia sẻ video miễn phí giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa, tải lên và xem video trực tuyến.

Đây là một trong những trang phổ biến nhất trên web và khách truy cập của nó xem khoảng 6 tỷ giờ video mỗi tháng.

Người xem cũng có thể thích, bình luận và đăng ký kênh để ủng hộ nội dung. Người dùng thậm chí có thể tạo và tải lên video của riêng họ để chia sẻ với những người khác.

3 ví dụ về tiếp thị video B2B thành công

 • Cisco

Cisco là một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị video B2B. Nó cho thấy rằng video không phải là về chi phí sản xuất cao mà là về việc thấu hiểu khách hàng của mình và sau đó tạo ra nội dung thu hút họ.

Theo trưởng nhóm truyền thông xã hội của Cisco, thời lượng video B2B trung bình nên từ 60 đến 90 giây. Với danh mục hơn 3.000 video và tốc độ sản xuất một nghìn video mỗi năm, các doanh nghiệp B2B có thể học hỏi từ Cisco để tạo video hiển thị các giải pháp và nội dung nhắm mục tiêu theo kênh bán hàng.

 • HubSpot

HubSpot rất giỏi trong lĩnh vực tiếp thị video đa định dạng, với kênh YouTube chứa đầy các nghiên cứu điển hình, câu chuyện thành công của khách hàng, podcast và hướng dẫn. Việc tạo nội dung của HubSpot phản ánh các kênh bán hàng của nó, với thời lượng trung bình từ video hướng dẫn 30 giây đến các nghiên cứu điển hình dài 30 phút.

Là một nền tảng tiếp thị SaaS, HubSpot là một ví dụ tuyệt vời về cách các thương hiệu B2B có thể tạo nội dung cụ thể và phù hợp để thúc đẩy chuyển đổi.

 • SAP

Kênh YouTube của SAP cung cấp phương pháp tiếp thị video được cá nhân hóa với nội dung được tạo riêng cho bất kỳ khách hàng cá nhân nào. Điều này giúp các thương hiệu thuận tiện trong việc xem nội dung phù hợp hơn với họ.

SAP đã thành công trong việc nhắm mục tiêu đối tượng của mình ở cả cảm xúc và hấp dẫn, đồng thời đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề cốt lõi của họ.


Chuyên mục: Kinh doanh   Marketing & Tricks  
Chủ đề:


Cùng thể loại

Tổng nợ vay của Bamboo Capital lên đến 15.100 tỷ đồng

Zen   30/04/2022 08:27

Tổng nợ vay của Bamboo Capital của đại gia Nguyễn Hồ Nam lên đến 15.100 tỷ đồng, trong đó nợ trái phiếu gần 9.100 tỷ đồng


New Zealand khởi động “Trại hè kỹ năng tương lai 2022”, cơ hội cho học sinh Việt Nam hội nhập sân chơi lập trình quốc tế

Minh Anh   15/04/2022 09:50

Ngày 07 tháng 04 năm 2022 – Với mục tiêu trang bị cho học sinh Việt Nam những kỹ năng Công dân số toàn cầu (Global Digital Citizens) thông qua sân chơi tương tác thú vị trong nước và quốc tế, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) tổ chức “Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand 2022” (New Zealand Future Skills Camp) hoàn toàn miễn phí dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 trên toàn quốc. 


Máy giao máy giao dịch ngân hàng tự động STM – sản phẩm chủ lực của Tập đoàn công nghệ Unicloud

Minh Anh   07/04/2022 05:56

Trên cơ sở làm chủ nền tảng phần mềm hiện đại cùng khả năng tùy biến được phần cứng, Tập đoàn công nghệ Unicloud (Unicloud Group) đã cung cấp ra thị trường hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động STM, giúp số hóa tối đa các tác vụ từ đơn giản như rút/nạp tiền, chuyển khoản,... đến các tính năng nâng cao như rút tiền bằng mã QR thông qua App trong thời gian ngắn kỷ lục.


Meet More xuất khẩu mô hình xe cà phê di động

Zen   20/03/2022 11:56

Ông Nguyễn Ngọc Luận - CEO Công ty Thương mại Toàn cầu, cho biết: Thương hiệu cà phê nông sản Meet More đã chính thức đàm phán thành công và xuất khẩu mô hình xe cà phê di động sang thị trường Mông Cổ.


Chống hàng giả chi phí thấp với tem chống hàng giả

Bill   15/02/2022 15:07

Để ngăn chặn hành vi sản xuất, lưu hành hàng giả và để bảo vệ thương hiệu của mình, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn sử dụng tem chống hàng giả - một giải pháp được xem là hiệu quả mà ít tốn kém nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Galaxy Watch 5 chạy One UI Watch 4.5

Bill   01/07/2022 16:58

Rò rỉ mới nhất cho thấy Galaxy Watch 5 chạy One UI Watch 4.5.


Giá xăng giảm hơn 100 đồng/lít sau nhiều tháng leo dốc

Bill   01/07/2022 15:12

Từ 15h00 chiều 1/7/2022, giá xăng giảm hơn 100 đồng/lít sau 7 kỳ tăng giá liên tục trong nhiều tháng qua.


Dân Trung Quốc sẽ mua iPhone 14 nhiều hơn?

Bill   01/07/2022 14:36

Các chuyên gia phân tích dự đoán dân Trung Quốc sẽ mua iPhone 14 nhiều hơn so với phiên bản tiền nhiệm iPhone 13.


Amazfit T-Rex 2 ra mắt, giá 4,7 triệu đồng

Bill   01/07/2022 10:40

Amazfit vừa ra mắt phiên bản Amazfit T-Rex 2 với giá tương đương 4,7 triệu đồng.


Những tuyệt chiêu làm nên tên tuổi của Quang Hải

Bill   01/07/2022 10:08

Những bàn thắng, những tuyệt chiêu của Quang Hải trước khi anh gia nhập Pau FC.


Pau FC sẽ dự cúp châu Âu cùng Quang Hải

Bill   01/07/2022 09:58

Pau FC sẽ dự cúp châu Âu cùng Quang Hải, đó là kỳ vọng của chủ tịch CLB này trong buổi ra mắt của tiền vệ người Việt Nam.