Men TV
Quảng cáo

Hội đồng Anh khai trương 3 điểm thi IELTS trên máy tính tại Hà Nội

Đón đầu xu hướng chuyển đổi số trong khảo thí, Hội đồng Anh mới đây đã hợp tác với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Trung tâm tiếp cận đại học UAC Hà Nội và VTED English, chính thức cho ra mắt 3 điểm thi IELTS trên máy tính, tọa lạc tại ba quận trung tâm TP. Hà Nội gồm Quận Hai Bà Trưng, Quận Ba Đình và Quận Cầu Giấy.

Việc cho ra đời lần lượt ba điểm thi mới chỉ trong vòng một năm là một trong những nỗ lực của Hội đồng Anh nhằm hỗ trợ hiệu quả các thí sinh tại Việt Nam – một trong những quốc gia có lượng thí sinh thi IELTS hằng năm lớn nhất khu vực Đông Nam Á. 

Chuyển đổi số trong giáo dục đang trở thành xu hướng tất yếu trên toàn cầu, trong đó, đặc biệt là chuyển đổi trong giáo dục đại học, giáo dục phổ thông, đào tạo tiếng Anh và các hoạt động khảo thí.

Việc áp dụng công nghệ trong quá trình dạy và học đang tạo ra nhiều cơ hội hơn cho người học nhằm đánh giá quá trình học tập nhanh chóng và thuận lợi. Điều này cũng được nhấn mạnh trong chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, và đoàn đại biểu giáo dục vào ngày 29 và 30 tháng 06 vừa qua.

Đi đầu trong lĩnh vực khảo thí năng lực tiếng Anh trên toàn cầu, trong những năm vừa qua, Hội đồng Anh đã thực hiện nhiều giải pháp để bắt kịp xu hướng chuyển đổi số này. Tại Việt Nam, Hội đồng Anh bắt đầu triển khai hình thức thi IELTS trên máy tính từ 2018 đến nay và đang tiếp tục mở rộng thêm nhiều điểm thi mới tại các thành phố lớn, góp phần quan trọng vào quá trình chuyển đổi số trong giáo dục.

Đối với học sinh, sinh viên Việt Nam, IELTS hiện đã trở thành một trong những chứng chỉ ngoại ngữ nằm trong nhóm ưu tiên cần trang bị khi mà ngày càng nhiều cơ sở đào tạo trong và ngoài nước sử dụng điểm IELTS làm tiêu chí xét tuyển đầu vào và yêu cầu tốt nghiệp ra trường.

Bên cạnh đó, người lao động cũng dần quen với IELTS khi nhà tuyển dụng nước ngoài cũng yêu cầu chứng chỉ này như một tiêu chí bắt buộc trong hồ sơ. Do đó, IELTS đã và sẽ thực sự trở thành lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động tương lai.

Trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19, các hoạt động học tập và làm việc trực tuyến đã thực sự quen thuộc với tất cả mọi người. Cũng từ đó, hình thức thi IELTS trên máy tính với sự hỗ trợ của công nghệ cũng trở thành lựa chọn đầy hấp dẫn và hợp thời.

Hình thức thi này cho phép thí sinh hoàn toàn chủ động về thời gian thi của mình với đa dạng lựa chọn hơn so với trước đây (ba buổi thi sáng, chiều, tối trong một ngày và bảy ngày thi trong một tuần). Ngoài ra, với hình thức thi này, thí sinh sẽ hoàn tất bài thi bốn phần chỉ trong một ngày duy nhất và có kết quả thi chỉ trong vòng ba năm đến năm ngày. Với nhiều thí sinh, thi trên máy còn giúp họ tiết kiệm được thời gian làm bài vì không còn phải viết tay như trước. 

thi IELTS trên máy tính, hội đồng anhKhông gian bên ngoài và bên trong phòng thi tại các điểm thi IELTS trên máy của Hội đồng Anh

Nhờ nhiều ưu điểm mà hình thức thi IELTS trên máy tính đã nhận được sự ủng hộ của hàng triệu thí sinh trên toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Mang lại trải nghiệm thi IELTS đơn giản, an toàn và thuận tiện cho mọi thí sinh chính là mục tiêu của Hội đồng Anh trong năm nay và những năm tiếp sau.

Ông Duncan Wilson – Regional Exams Manager của Hội đồng Anh khu vực Đông Á chia sẻ: “Thông qua kế hoạch mở rộng hình thức thi IELTS trên máy tính tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn mang đến cho thí sinh nhiều sự lựa chọn hơn về địa điểm và không gian để làm bài thi. Khi mở mới các điểm thi IELTS trên máy tính tại các địa phương, chúng tôi có những tiêu chí khắt khe để lựa chọn đối tác đồng hành.

Theo đó, họ phải là những tổ chức giáo dục nổi tiếng, uy tín và có tầm ảnh hưởng. Trung tâm khảo thí của họ cần có cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Tại Việt Nam, INTO là một trong những đối tác quan trọng của Hội đồng Anh.

Thông qua mô hình Trung tâm tiếp cận Đại học (UAC) - một phần của mạng lưới chuyên nghiệp toàn cầu, hỗ trợ sinh viên trên toàn thế giới tham gia các kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại những địa điểm đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và tiếp cận các cơ hội học tập trên toàn cầu.

thi IELTS trên máy tính, hội đồng anh, lê nhật namLê Nhật Nam là một trong những thí sinh đã tham gia kỳ thi IELTS trên máy tính cùng Hội đồng Anh.

Bạn Lê Nhật Nam (thí sinh tại Hà Nội) chia sẻ: “Đã từng thi IELTS nhiều lần tại Hội đồng Anh, mình luôn tin tưởng tuyệt đối vào chất lượng và sự hỗ trợ của tổ chức này cho thí sinh về mọi mặt.

Riêng về hình thức thi IELTS trên máy, Hội đồng Anh cũng đã mở mới thêm nhiều địa điểm thi gần đây, đặc biệt là đặt một cơ sở ngay trong khuôn viên của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Nhờ vậy, các bạn sinh viên Bách Khoa và cả sinh viên của các trường đại học lân cận có thể tham gia kỳ thi IELTS thuận lợi hơn rất nhiều. Vừa được trải nghiệm không gian thi chất lượng quốc tế, vừa trải nghiệm khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây xanh chắc chắn sẽ giúp tinh thần và kết quả thi của thí sinh tốt hơn.”

thi IELTS trên máy tính của Hội đồng AnhThí sinh tham gia thi thử IELTS trên máy tính của Hội đồng Anh tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Bên cạnh mở rộng trung tâm thi, Hội đồng Anh còn thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho thí sinh, như tổ chức các buổi thi thử IELTS trên máy tính miễn phí hàng tuần, với đầy đủ quy trình buổi thi và lưu ý làm bài cho từng kỹ năng khi thi trên máy tính.

Ngoài ra, ngay khi đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh, các thí sinh sẽ được tặng khóa luyện thi Road to IELTS (phiên bản Last Minute, học trực tuyến) để ôn luyện trước kỳ thi. Hội đồng Anh cũng cung cấp miễn phí thư viện các bài thi mẫu cho các thí sinh và tổ chức thường xuyên các hội thảo trực tuyến để giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi IELTS, hình thức thi và các thay đổi mới nhất về kỳ thi.

Thông tin về ba địa điểm thi IELTS trên máy tính của Hội đồng Anh vừa ra mắt tại Hà Nội:

  1. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội (Tòa C3B, Trường Đại học Bách khoa, số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)
  2. Trung tâm tiếp cận Đại học UAC Hà Nội (Tòa nhà The Five Residences, 345 Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội) 
  3. VTED English (Lô B3/D7, ngõ 66 Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy, Hà Nội)

Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký thi IELTS trên máy tính tại các trung tâm mới cùng Hội đồng Anh, vui lòng truy cập http://bit.ly/IELTS-Registration-01

Thông tin thêm về Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh. Chúng tôi xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ Anh.

Năm trước, chúng tôi đã kết nối trực tiếp với 67 triệu người và kết nối với 745 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm. Được thành lập vào năm 1934, Hội đồng Anh là một tổ chức từ thiện của Vương quốc Anh, hoạt động theo Hiến chương Hoàng gia Anh và là một tổ chức công của Vương quốc Anh. Chính phủ Anh tài trợ 15 phần trăm ngân sách hoạt động của chúng tôi.

Tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại đây: www.britishcouncil.org

Hệ thống đánh giá Anh ngữ Quốc tế (IELTS)

IELTS là hệ thống đánh giá Anh ngữ quốc tế, là bài thi kiểm tra khả năng sử dụng Anh ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới trong lĩnh vực du học và di cư với hơn 3,5 triệu lượt thi được thực hiện trong năm vừa qua.

Hơn 11.000 tổ chức tin tưởng và chấp nhận IELTS là yếu tố tin cậy và an toàn để đánh giá khả năng sử dụng và giao tiếp bằng tiếng Anh cho mục đích học tập, di cư và làm việc thực tế. IELTS được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge.

Với bài thi IELTS, thí sinh được đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, đọc, nói và viết. Tất cả các kỹ năng đều được đánh giá theo thang điểm 1 (thấp nhất) tới 9 (cao nhất). IELTS có hai loại hình thi, phục vụ các mục đích học thuật và phi học thuật. IELTS Học thuật đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong môi trường học tập, cao học.

Các đề bài và câu hỏi dành cho thí sinh chuyên và không chuyên ngành. IELTS Tổng quát đánh giá khả năng sử dụng Anh ngữ trong bối cảnh thực tế. Các đề bài và câu hỏi phản ánh môi trường làm việc và trong cuộc sống hàng ngày. IELTS Tổng quát phù hợp cho mục đích di cư tới Úc, Canada, New Zealand, Anh và Ireland.
 


Quảng cáo

Bài chia sẻ "Hội đồng Anh khai trương 3 điểm thi IELTS trên máy tính tại Hà Nội" được thành viên Zen chia sẻ trong chủ đề: Đời sống xã hội 24h   . Mời các Men tham gia thảo luận ở khung bình luận bên dưới cho xôm nha:


Quảng cáo

Chia sẻ cùng chủ đề

Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tại ngày hội việc làm kiến trúc - xây dựng Hutech

Zen   23/05/2023 10:13

“Ngày hội Triển lãm công nghệ và tuyển dụng khối ngành Kiến trúc - Mỹ thuật - Nội thất và Xây dựng - HUTECH Exhibition on Art, Architecture & Construction 2023” do Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp, khoa Kiến trúc - Mỹ thuật và Khoa Xây dựng thuộc Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp tổ chức đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên.


Cách tra cứu lịch cúp điện online

Bill   20/05/2023 19:01

Những ngày này, người dân đang lo lắng trước thông tin điện lực có thể cúp điện diện rộng trong những ngày tới do thiếu điện. Làm sao để tra cứu lịch cúp điện để có kế hoạch chủ động hơn trong sinh hoạt?


Hội thảo Chính sách và công nghệ tái chế phế liệu nhựa thực hiện kinh tế tuần hoàn

Zen   20/05/2023 11:05

Hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2023 “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa - Solutions to Plastic Pollution”, chiều ngày 18/5/2023, tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường (Bộ TN&MT) đã tổ chức hội thảo “Chính sách và công nghệ tái chế phế liệu nhựa để sản xuất hạt nhựa tái sinh, thực hiện mục tiêu kinh tế tuần hoàn theo quy định của Luật BVMT 2020".


Tổng kết chuỗi sự kiện Ẩm thực xoài Đồng Tháp – Ngọt ngào hương vị quê hương

Zen   16/05/2023 08:51

Ngày 14/5, Chương trình tổng kết chuỗi sự kiện “Ẩm thực xoài Đồng Tháp” – Ngọt ngào hương vị quê hương được diễn ra tại TP.HCM do Viện ứng dụng KHCN và Đào tạo Mekong, Trung tâm nghiên cứu văn hoá ẩm thực và khoa học dinh dưỡng cùng các đơn vị, tổ chức, nhà đồng hành.


Độc lạ: 7 khách ăn hết 300 con cua trong bữa buffet

Bill   10/05/2023 09:41

Theo truyền thông Trung Quốc, 7 người khách này đã ới nhà hàng buffet tại tỉnh Sơn Đông ăn 300 con cua, 80 cốc chè, 50 miếng sầu riêng cùng vô số tôm, cá hồi.


Quảng cáo

Quảng cáo
Có thể bạn quan tâm

VNG kiên trì thực hiện sứ mệnh trở thành Nơi làm việc tốt nhất

Zen   24/05/2023 17:39

Tại sự kiện 2023 Vietnam Best Workplaces™ do GPTW vừa tổ chức, VNG đã được xướng tên trong hạng mục Top 5 các công ty quy mô lớn (từ 1000 nhân viên trở lên) có môi trường làm việc tốt nhất.


Khai mạc chuỗi triển lãm quốc tế chuyên ngành điện, máy móc thiết bị công nghiệp, tự động hóa, vật tư ngành nước tại Bình Dương

Zen   24/05/2023 17:29

Sáng nay 24/5/2023, Triển lãm EMA Việt Nam 2023 chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC Expo Tỉnh Bình Dương, với quy mô gần 250 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp trong nước và quốc tế.


Ngộ độc botulinum: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

Zen   24/05/2023 17:06

Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa ngộ độc botulinum.


Cười mà ngẫm: Sai sót của Thượng Đế

Zen   24/05/2023 14:55

Ông vua xe hơi, Henry Ford sau khi qua đời, được đưa lên Thiên đường. Tại cổng Thiên đường có Thánh Peter chờ sẵn để đón Ford.


Góc nhìn: Viết cho người yêu chó mèo

Zen   23/05/2023 20:27

Một góc nhìn về chuyện nuôi chó mèo của những người yêu những loài động vật này. Quan điểm cá nhân của Facebooker Trần Triều. Xin mạn phép chia sẻ, vì mình thấy có vài điểm khá thú vị, để mọi người cùng đọc và suy ngẫm.


10 quy luật bất biến của cuộc sống

Zen   23/05/2023 11:26

10 điều đáng suy ngẫm về cuộc sống, đọc để cảm nhận xem đúng không nhé.


Phong cách người sang

Zen   23/05/2023 10:32

Một bài chia sẻ khá hay và đáng suy ngẫm sáng nay bắt gặp trên Fanpage Tony buổi sáng. Chia sẻ để mọi người cùng đọc.


Kinh doanh đắc thắng nhờ: Trí tuệ của Cáo, phương hướng của Sói, sức mạnh của Chim Ưng

Zen   23/05/2023 06:38

Bài học dành cho những ai muốn làm ăn kinh doanh thành công, “thuận buồm xuôi gió” khi hiểu thấu 3 đạo lý: Trí tuệ của CÁO, phương hướng của SÓI, sức mạnh của CHIM ƯNG.


Sony Xperia Compact màn hình gập lộ diện

Bill   22/05/2023 18:59

Thật bất ngờ khi một thiết kế điện thoại gập của Sony vừa rò rỉ - không lẽ Sony cũng muốn tham gia cuộc chơi này sao?


GIAN HÀNG XANH – EMA VIỆT NAM 2023: Cùng hướng tới phát triển xanh bền vững

Bill   21/05/2023 09:05

Tiếp nối thành công của chương trình GIAN HÀNG XANH THÁNG 4/2023, Ban hội viên – Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) cùng CLB Doanh Nhân Thời đại mới, CLB Khởi Nghiệp mộc và các doanh nghiệp đồng hành tham gia chương trình Gian Hàng Xanh tại triển lãm EMA Việt Nam 2023.


Nhận định bóng đá Khánh Hoà vs Bình Dương 17h00, 21/5: Chờ làn gió mới

Bill   20/05/2023 21:57

Trận cầu Khánh Hoà vs Bình Dương sẽ là cơ hội để khán giả chứng kiến màn ra mắt của HLV Lê Huỳnh Đức cho đội bóng đất Thủ.


Đứa bạn cùng xe năm đó với bạn giờ nơi đâu?

Bill   20/05/2023 21:02

Đôi khi bắt gặp hình ảnh các cô cậu học trò trên phố, nhiều người tự hỏi đứa bạn chung xe năm nào với mình giờ nơi đâu?

Quảng cáo