Zen Zen
17/10/2023 16:34:49

ENZ: Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về số lượng du học sinh tại New Zealand

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand – ENZ) cho biết Việt Nam hiện đang là nước dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về số lượng du học sinh theo học tại New Zealand. Xu hướng này được dự đoán sẽ còn tăng khi có hàng trăm phụ huynh và học sinh sinh viên (HSSV) Việt Nam tham gia tìm hiểu về New Zealand tại Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 được tổ chức vào ngày 14-15/10 vừa qua ở cả hai thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là sự kiện giáo dục thường niên lớn nhất trong năm do ENZ phối hợp cùng Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán New Zealand tổ chức.

Ngày hội đã tạo điều kiện cho phụ huynh và người học Việt Nam tiếp cận các thông tin chính thống và cập nhật nhất về giáo dục New Zealand cũng như các chính sách ưu đãi dành cho HSSV quốc tế khi đến du học tại đây.

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 diễn ra với sự tham gia của đông đảo phụ huynh và HSSV

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 Bà Tredene Dobson nhấn mạnh cam kết về thực hiện hoạt động giáo dục quốc tế của New Zealand tại Việt Nam

Bà Tredene Dobson - Đại sứ New Zealand tại Việt Nam không giấu được niềm vui khi tiếp tục đồng hành cùng Ngày hội Giáo dục New Zealand năm nay. Bà không quên nhấn mạnh vai trò quan trọng của HSSV quốc tế, trong đó có Việt Nam, đối với New Zealand: "New Zealand vẫn cam kết mạnh mẽ với hoạt động giáo dục quốc tế và chúng tôi rất mong được chào đón các bạn HSSV tài năng, chăm chỉ đến từ đất nước giàu bản sắc văn hóa như Việt Nam đến với New Zealand.

Chúng tôi mong muốn HSSV Việt Nam cùng tham gia và học tập với các bạn người New Zealand và các bạn đến từ các quốc gia, nền văn hóa và tôn giáo khác, rất nhiều trong số đó có quan điểm hoàn toàn khác với chúng ta, từ đó góp phần giúp họ phát triển bản thân và trở thành những công dân toàn cầu thực sự".

Theo ông Scott James, giáo dục New Zealand hướng người học phát triển những kỹ năng trở thành công dân toàn cầuTheo ông Scott James, giáo dục New Zealand hướng người học phát triển những kỹ năng trở thành công dân toàn cầu

Chia sẻ thêm về mục tiêu đào tạo công dân toàn cầu của New Zealand, ông Scott James - Tổng lãnh sự New Zealand cho biết, hành trình du học ở New Zealand không chỉ là một khoảng thời gian để học tập, mà còn là cơ hội trau dồi kỹ năng để nâng cấp bản thân: "Giáo dục New Zealand khuyến khích người học phát huy tư duy phản biện và độc lập, sáng tạo và tìm ra câu trả lời cho chính mình. Việc học không phải là lặp lại và thuộc lòng, mà là xây dựng tinh thần hợp tác, thích nghi và tò mò, là cởi mở đón nhận và học hỏi các nền văn hóa khác và trở thành phiên bản mới tốt hơn của chính mình."

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 Ngày hội thu hút đông đảo phụ huynh và học sinh tham gia

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 Các cựu du học sinh New Zealand tiếp nhận những câu hỏi liên quan đến sinh hoạt, học tập và môi trường sống tại xứ sở Kiwi

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 quy tụ hơn 30 đơn vị giáo dục hàng đầu New Zealand, bao gồm: các trường trung học, đại học, cao đẳng và dự bị đại học, Học viện Quốc gia New Zealand về Kỹ năng & Công nghệ các trường đào tạo tiếng Anh và các ngành chuyên biệt.

Nhờ sự đa dạng này, phụ huynh và người học quan tâm bất cứ bậc học nào đều được tham vấn trực tiếp về ngành học, lộ trình học và học bổng. Ngoài ra, người tham gia cũng có cơ hội trao đổi với các cựu du học sinh New Zealand ở nhiều lĩnh vực khác nhau để có cái nhìn gần gũi hơn về trải nghiệm học tập, sinh sống và làm việc sau khi tốt nghiệp. 

Hội thảo Học bổng toàn phần Chính phủ New Zealand bậc sau đại học (New Zealand Manaaki Scholarships) 

Đại diện Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam – bà Phạm Thị Ngân Hoa chia sẻ về quy trình ứng tuyển học bổng cho người tham dự Đại diện Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam – bà Phạm Thị Ngân Hoa chia sẻ về quy trình ứng tuyển học bổng cho người tham dự 

Tại hội thảo, đại diện đến từ Đại sứ quán New Zealand cập nhật những thông tin mới nhất về học bổng Chính phủ New Zealand bậc sau đại học (New Zealand Manaaki Scholarships). Học bổng được coi là một trong những học bổng danh giá nhất hiện nay bởi đây là học bổng toàn phần (bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, bảo hiểm, trợ cấp nghiên cứu và rất nhiều các hỗ trợ khác cả về tài chính lẫn tinh thần,...) và cực kì cạnh tranh.

Trong phiên hỏi đáp, đại diện từ Đại sứ quán đã tiếp nhận nhiều câu hỏi liên quan về điều ứng tuyển, quy trình xét duyệt và thời hạn mở học bổng trong thời gian tới. Được biết, học bổng New Zealand Manaaki Scholarship dự kiến sẽ mở đơn vào tháng đầu năm 2024. 

Hội thảo Kinh nghiệm săn việc tại New Zealand

Hội thảo Kinh nghiệm săn việc tại New ZealandHội thảo Kinh nghiệm săn việc tại New ZealandCác cựu du học sinh chia sẻ về bí quyết tìm kiếm việc làm và chinh phục nhà tuyển dụng tại New Zealand

Các cựu du học sinh New Zealand thu hút người tham dự tại phiên hội thảo về kinh nghiệm “săn” việc tại New Zealand. Bí quyết tìm việc bán thời gian và toàn thời gian, cần chọn công việc như thế nào để phục vụ cho mục tiêu cá nhân và phát triển sự nghiệp, cũng như các trải nghiệm thực tế về môi trường làm việc “phong cách Kiwi"... từ góc nhìn của người trong cuộc là những thông tin đắt giá giúp sinh viên có thêm nhiều cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng tại xứ sở Kiwi trong tương lai. 

Hội thảo “Đầu tư du học cho con - Thế nào mới hiệu quả?” 

Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 Hội thảo “Đầu tư du học cho con - Thế nào mới hiệu quả?” Các diễn giả cho hay chuẩn bị sẵn sàng tâm thế và kỹ năng cho con trước khi đi du học là điều rất quan trọng

Phiên Hội thảo “Đầu tư du học cho con – Thế nào mới hiệu quả?” với sự tham gia của các chuyên gia như: nhà báo Trang Hạ, nhà báo Lê Hồng Lâm và nhà báo Trương Anh Ngọc cũng như các khách mời là phụ huynh có con du học tại New Zealand đã mang đến góc nhìn mới về bài toán đầu tư cho tương lai của con, các lộ trình du học mà cha mẹ cần nắm, cùng bí quyết để các bậc phụ huynh thấu hiểu gen Z và đồng hành hiệu quả khi các con du học xa nhà.

Hội thảo Bí kíp nâng trình Tiếng Anh du học

Hội thảo Bí kíp nâng trình Tiếng Anh du họcNhững bí quyết để vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học đã được thầy giáo tiếng Anh nổi tiếng bật mí tại hội thảo 

Là thầy giáo trẻ với những phương pháp dạy học sáng tạo qua âm nhạc, thầy Nguyễn Thái Dương đã đúc rút những điều cần lưu ý dành cho học sinh khi giao tiếp, đặc biệt là nắm bắt các mẹo nghe - hiểu ngữ âm bản xứ. Trong khi đó, thầy giáo Luyện Quang Kiên - người Việt đầu tiên đạt 9.0 IELTS toàn bộ các kỹ năng, đưa ra góc nhìn về việc thi IELTS sớm từ cấp 2 và mục tiêu điểm số để tự tin giao tiếp khi du học. Từ đó, sinh viên có thể chủ động cải thiện, bổ sung kỹ năng cần thiết cho hành trang du học quan trọng này. 

Khu vực của Singapore Airlines, IELTS with Datio, PTE Magic và PREP thu hút đông đảo người tham gia nhờ các hoạt động thú vị và hấp dẫn  Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 Khu vực của Singapore Airlines, IELTS with Datio, PTE Magic và PREP thu hút đông đảo người tham gia nhờ các hoạt động thú vị và hấp dẫn  

Các đối tác của chương trình như hãng hàng không 5 sao Singapore Airlines, trung tâm tiếng Anh IELTS with Datio, trung tâm PTE Magic và nền tảng học và luyện thi tiếng Anh PREP cũng mang đến các hoạt động thú vị như: bài kiểm tra năng lực tiếng Anh miễn phí, tư vấn về các bí kíp luyện thi và chinh phục các chứng chỉ tiếng Anh… cùng nhiều phần quà hấp dẫn như: khoá học IELTS miễn phí, voucher học và thi PTE miễn phí, sổ tay, túi tote…. 

Sinh viên quốc tế được chào đón và an toàn ở New Zealand

○  Bảng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2022 ghi nhận New Zealand là quốc gia yên bình thứ hai thế giới, tăng 1 hạng so với năm trước. Bảng này so sánh mức độ an toàn và rủi ro bị bạo lực tấn công của người dân ở 163 quốc gia trên thế giới.

○  Trong một nghiên cứu gần đây của Blacktower Financial Management, New Zealand được xếp hạng 7 trong số những quốc gia hàng đầu cho người nước ngoài năm 2021. Kết quả này được đưa ra dựa trên việc đánh giá 6 chỉ số chính gồm mức lương trung bình hàng tháng, chi phí sinh hoạt, xếp hạng hạnh phúc thế giới, tỷ lệ giá trị tài sản trên thu nhập, chất lượng chăm sóc sức khỏe và mức độ hòa bình toàn cầu.

○  Quyền lợi và đảm bảo sự an toàn cho sinh viên quốc tế luôn là ưu tiên hàng đầu của New Zealand. Chính phủ đưa ra Quy chế Bảo trợ và chăm sóc sinh viên quốc tế, trong đó có nêu rõ các tiêu chuẩn mà tất cả các trường hay trung tâm đào tạo đều phải tuân theo dù ở trong hay ngoài khuôn viên nhà trường.

Các sáng kiến giáo dục của New Zealand tại Việt Nam trong năm 2023

○  Chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) dành cho học sinh lớp 8,9,10 tại Việt Nam, và Chương trình Học bổng Chính phủ Manaaki dành cho ứng viên bậc sau đại học được tái khởi động vào đầu năm 2023.

○  Chương trình Học bổng Thực tập trực tuyến ngắn hạn New Zealand (Micro Internship) do ENZ phối hợp với Đại học Auckland triển khai, tạo điều kiện cho sinh viên Việt tiếp cận với môi trường làm việc năng động, đổi mới của các doanh nghiệp New Zealand.

○  Học bổng Chứng chỉ vi mô New Zealand (Micro Credential) dành cho các ứng viên trong lĩnh vực giáo dục và quản lý doanh nghiệp để ứng dụng các công cụ kỹ thuật số vào thực hành giáo dục đổi mới và khai thác tiềm năng của các công nghệ mới để tích hợp vào chiến lược của doanh nghiệp.

○  Trại hè Kỹ năng Tương lai New Zealand: sân chơi tương tác khuyến khích sự trải nghiệm và nâng cao nhận thức cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 10 tại Việt Nam về việc trang bị các kỹ năng thế kỷ 21 như kỹ năng tư duy máy tính và lập trình, kỹ năng tiếng Anh giao tiếp toàn cầu trong môi trường liên văn hóa, và kỹ năng trình bày và thuyết phục bằng tiếng Anh. 

Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) là cơ quan chính phủ New Zealand, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế. Các hoạt động của ENZ nhằm giới thiệu nền giáo dục chất lượng của New Zealand đến toàn thế giới, cũng như hỗ trợ các trường học và các đơn vị giáo dục ở New Zealand quảng bá các sản phẩm giáo dục của họ ra toàn cầu.

   
0 bình luận     0 lượt thích