Minh Minh
23/05/2021 05:02:22

Cách phân biệt mèo thần tài Maneki Neko Nhật Bản và Trung Quốc?

Trên thị trường đang có rất nhiều nơi bán mèo Thần Tài Maneki Neko, thế nhưng làm cách nào để phân biệt được mèo thần tài của người Nhật Bản và mèo thần tài Trung Quốc?

Hiện nay, trên thị trường có các loại kiểu dáng mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản phổ biến, đó là:

Mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản vẫy tay

Mèo Maneki Neko vẫy tay là những chú mèo có cánh tay chuyển động vẫy gọi như đang mời gọi những điều tốt đẹp đến với gia chủ. Cũng chính vì thế mà những chú mèo Thần Tài vẫy tay này rất sống động và ấn tượng.

Tay của mèo may mắn hoạt động thông qua 2 cách thức: sử dụng pin AAA hoặc sử dụng năng lượng mặt trời nhờ cổng thu năng lượng mặt trời riêng và không cần dùng pin.

Mỗi chú mèo Thần Tài vẫy tay lại được thiết kế theo mỗi cách riêng với ý nghĩa phong thủy khác nhau:

 • Mèo vẫy tay trái có ý nghĩa thu hút khách hàng, chiêu tài lộc và mang đến nhiều may mắn. Vì vậy chúng rất phù hợp cho những người thương gia làm nghề kinh doanh buôn bán.
 • Mèo vẫy tay phải thường mang ý nghĩa may mắn và làm ăn phát đạt tấn tới, mang lại cho gia chủ nhiều lộc lá và sự thịnh vượng.
 • Mèo vẫy cả hai tay mang lại cho gia đình sự may mắn và bình an trong cuộc sống, cũng như sự thuận buồm xuôi gió trong công việc làm ăn.

Mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản giơ tay

Mèo Maneki Neko giơ tay có 3 loại: mèo giơ tay phải, mèo giơ tay trái và mèo giơ cả hai tay. Người ta còn tin rằng nếu chú mèo may mắn giơ tay càng cao thì may mắn, tiền bạc và khách hàng sẽ đến với cửa hàng càng nhiều.

 • Mèo Thần Tài giơ cả hai tay có ý nghĩa bảo vệ cho gia đình một cuộc sống bình yên cũng như việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi.
 • Mèo Thần Tài giơ tay phải mang ý nghĩa mời gọi tiền tài, lộc lá và may mắn về cho chủ nhân.
 • Mèo Thần Tài giơ tay trái sẽ thu hút được nhiều khách hàng đến với gia chủ.

phân biệt mèo thần tài

Mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản dáng nằm

Mèo Maneki Neko dáng nằm mang đến cho người nhìn nhiều điều thú vị. Dáng mèo may mắn nằm ung dung thoải mái với một khuôn mặt luôn tươi cười thể hiện một sự tận hưởng và an nhàn. Mèo Thần Tài dáng nằm mang đến ý nghĩa về một cuộc sống luôn đủ đầy và hạnh phúc cả đời cho gia chủ.

phân biệt mèo thần tài
Ảnh: meomayman.vn

Phân biệt mèo Thần tài Maneki Neko Nhật Bản qua màu sắc

Không những phong phú về kiểu dáng, những chú mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản còn có những màu sắc vô cùng rực rỡ và bắt mắt. Màu sắc muốn nói đến ở đây chính là gam màu chủ đạo được tô lên thân mèo.

 • Tam thể: là sự phối hợp của ba màu bất kì một cách hài hòa. Những chú mèo may mắn màu tam thể được cho là mang lại nhiều điều may nhất.
 • Màu trắng: mang lại cảm giác thanh cao, trong sạch, đem lại nhiều hạnh phúc và bình yên đến cho gia chủ.
 • Màu hồng: thường dành cho những cặp đôi đang yêu nhau, mang tới sự tiến triển thuận lợi trong tình duyên.
 • Màu đen: là màu được người dân Nhật Bản ưa chuộng nhất vì nó mang ý nghĩa giúp xua đuổi tà ma, những thế lực nguy hiểm và hung dữ.
 • Màu đỏ: tượng trưng cho sự may mắn, giúp tránh khỏi các thế lực xấu xa và bảo vệ chủ nhật khỏi bệnh tật.
 • Màu vàng: thể hiện sự giàu sang phú quý, tiền tài và phúc lộc.
phân biệt mèo thần tài
Ảnh: meomayman.vn

Mèo thần tài Maneki Neko màu đỏ giúp tránh khỏi các thế lực xấu xa và bảo vệ chủ nhật khỏi bệnh tật.

Đa số các mẫu mèo thần tài Maneki Neko văn hóa Nhật Bản đều là màu trắng, đen đi kèm hoa văn may mắn đặc trưng của người Nhật Bản. Một số ít biến thể có màu vàng và đỏ.

phân biệt mèo thần tài
Ảnh: meomayman.vn

Mèo thần tài của người Trung Quốc thường làm bằng nhựa hoặc đất nung, đa số có màu vàng. Trên người không có hoa văn, vòng cổ và gối lót ngồi. Ngoài ra mèo thần tài Trung Quốc co các hoa văn may mắn của đạo Khổng như gậy như ý, túi vàng, cây tài lộc..

phân biệt mèo thần tài
Mèo thần tài của Trung Quốc không có đường nét sắc sảo như mèo thần tài Maneki Neko của Nhật Bản.

Phân biệt mèo thần tài qua phụ kiện trên tay mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản 

Bên cạnh kiểu dáng và màu sắc, những đồ vật mà mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản cầm trên tay cũng mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt.

 • Mèo Thần Tài cầm một đồng Koban Nhật Bản ( Thiên Vạn Lượng ) hoặc thỏi vàng trên tay được coi là khá may mắn và tiền tài sẽ vào túi gia chủ nhiều hơn.
 • Mèo Thần Tài cầm búa chiêu tài Uchide Ko Nozuchi hoặc chuông vàng tượng trưng cho sự giàu có và thu hút nhiều của cải tài lộc.
phân biệt mèo thần tài
Ảnh: meomayman.vn

Mèo Thần Tài ôm cá chép Koi tượng trưng cho sự sung túc, đủ đầy và nhiều điều may trong cuộc sống.

 • Mèo Thần Tài cầm một viên đá cẩm thạch, viên đá quý hoặc một quả cầu pha lê là đại diện cho sự khôn ngoan, làm ăn thuận lợi, mang về nhiều tài lộc.
 • Mèo Thần Tài cầm trống, rìu, quạt Sensu hoặc câu đối: thể hiện gia phong, thường có những chữ đi kèm như “Khai vận” – mở ra may mắn, “Phúc” – mang niềm vui tới, “Chiêu tài tiến bảo” – rước tài lộc, tiền của vào nhà.
 • Mèo Thần Tài cầm bình rượu hồ lô Hyotan với ý nghĩa hóa giải bệnh tật, cầu mong sức khỏe.
 • Mèo Thần Tài có hoa văn thuyền châu báu Takarabune : tượng trưng cho thuận buồm xuôi gió trong kinh doanh, sự nghiệp, tình yêu và học vấn .
phân biệt mèo thần tài
Ảnh: meomayman.vn

Nhu cầu của người mua mèo thần tài Maneki Neko Nhật Bản 

Mỗi người đều có thể mua tặng cho chính mình hoặc những người xung quanh một chú mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản với nhiều mục đích khác nhau:

 • Tặng cho ông chủ khai trương cửa hàng mới: có thể chọn mèo tam thể, mèo vẫy tay, mèo cầm câu đối thuận buồm xuôi gió hay mèo Chiêu Tài Kim Quạt…
 • Làm quà tặng cho lễ vu quy: có thể lựa chọn mèo may mắn Hạnh Phúc Cát Tường, mèo Phu thê hạnh phúc hoặc cặp mèo cô dâu chú rể…
 • Mèo thần tài trưng bày trong gia đình để bảo vệ sự bình an cho gia đình cũng như thu hút nhiều tiền lộc của cải: bạn có thể trưng bày mèo Phong sinh thủy khởi, mèo cầm đồng tiền vàng hay mèo Tâm nguyện ý thành…
 • Quà tặng cho các sĩ tử đại học: mèo Khởi sự thành công, mèo cầm cây bút và quyển sách hay mèo Ý nguyện thành công rất phù hợp.
phân biệt mèo thần tài
Ảnh: meomayman.vn

Mèo thần tài trưng bày trong gia đình để bảo vệ sự bình an cho gia đình cũng như thu hút nhiều tiền lộc của cải.

Giá bán mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản 

Cùng là mèo Thần Tài nhưng mỗi loại mèo lại có những giá bán khác nhau, mức giá cũng rất chênh lệch từ vài trăm nghìn cho tới vài triệu cho một chú mèo. Thông thường những chú mèo may mắn có kích cỡ lớn hơn thì giá thành cũng cao hơn.

Gợi ý cho bạn 5 mẫu mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản vẫy tay giá chỉ dưới 1.000.000 VNĐ:

 • Mèo vẫy tay Kim vận đón phúc (14cm): mang đến ý nghĩa tài lộc, may mắn với nét mặt luôn tươi cười.
 • Mèo vẫy tay Tâm nguyện ý thành (18cm): với lời chúc “cầu được ước thấy”, mang đến cho chủ nhân nhiều điều may và bình an.
 • Mèo vẫy tay Hạnh phúc viên mãn (20cm): là món quà ý nghĩa cho các cặp đôi sắp kết hôn.
 • Mèo vẫy tay Kim vận đón phúc (14cm): mở ra nhiều tốt lành, mang tới vận may, của cải và hạnh phúc cho gia đình.
 • Mèo vẫy tay Kim vận phát tài: mang tới cho gia chủ sự giàu có, bội thu trong kinh doanh.

Phân biệt mèo thần tài qua chất liệu làm mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản 

Mèo Thần Tài Maneki Neko Nhật Bản thân được làm bằng gốm sứ nhưng riêng tay vẫy của mèo lại được làm bằng nhựa có gắn động cơ ở trong giúp chú mèo có thể vẫy tay dễ dàng.

Trên thị trường hiện nay cũng có một số loại mèo Thần Tài Trung Quốc được làm bằng chất liệu nhựa. Các loại mèo thần tài Maneki Neko của Nhật chất liệu bằng gốm sứ trang men cao cấp giúp cho mèo thần tài may mắn đứng chắc hơn, cảm giác khi cầm vào rất chắc tay và còn rất thân thiện với môi trường.

phân biệt mèo thần tài
Ảnh: meomayman.vn

Mèo Thần Tài Maneki Neko được làm bằng vật liệu gốm sứ sẽ giữ được độ bền màu khác hẳn với những loại chất liệu khác, do đó luôn duy trì được vẻ đẹp của mèo như ban đầu.

Vậy mua mèo thần tài Maneki Neko Nhật Bản ở đâu uy tín chất lượng?

Maneki Neko House : Địa chỉ cung cấp mèo thần tài Maneki Neko Nhật Bản uy tín hàng đầu

Với các loại mèo thần tài Maneki Neko Nhật Bản như trên thì gia chủ phải lựa chọn cẩn thận, tỉ mỉ để đáp ứng nhu cầu phong thủy. Các bạn có thể đặt mua tượng mèo thần tài, mèo may mắn tại cửa hàng Mèo thần tài Maneki Neko House.

phân biệt mèo thần tài
Ảnh: meomayman.vn

Tại đây bạn sẽ được các nhân viên tư vấn mẫu mèo thần tài Maneki Neko Nhật Bản phù hợp với nhu cầu sử dụng, đồng thời sẽ hiểu thêm về các ý nghĩa hoa văn trên thân mình chú mèo. Giúp bạn có lựa chọn tốt nhất để “rinh” một chú mèo thần tài thu hút tài khí, vượng lộc về cho cửa hàng, công ty, gia đình.

phân biệt mèo thần tài
Ảnh: meomayman.vn

Maneki Neko House đang cung cấp hơn 300 mẫu mèo thần tài Maneki Neko Nhật Bản , trong đó hơn 200 mẫu độc quyền , hoàn toàn chưa xuất hiện trên thị trường Việt Nam.

Địa chỉ showroom ( Main store ): Số 81, đường Bình Lợi, p.13, q.Bình Thạnh, TPHCM

Zalo: 0398630727
Email: manekinekovietnam@gmail.com
HOTLINE: ‌‌‌‌028 66825942 – 0398630727

- Quảng cáo -

   
0 bình luận     0 lượt thích


Mạng xã hội dành cho đàn ông Việt

Cơ quan chủ quản: VN TELECOM Địa chỉ: Tầng 6 Toà nhà Đa năng, Số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Nguời đại diện: Nguyễn Sĩ Nông

Giấy phép MXH: 715/GP-BTTTT Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 28/12/2015.

Email: lienhe@mtv.vn. Nội dung: 0901.868.399 (Mr. Thành Nguyễn) Quảng cáo: 0932.19.69.59 (Mr. Hiếu Thượng)

Vận hành bởi: LAVICOM Văn phòng TPHCM: 416/43/32 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điều khoản sử dụng & Thoả thuận người dùng Chính sách bảo mật Báo lỗi Giới thiệu Liên hệ

Bản quyền © 2015 - 2024. mtv.vn Giữ toàn quyền. Không được sao chép hoặc sử dụng hoặc phát hành lại bất kỳ nội dung nào thuộc mtv.vn khi chưa được phép.