Thursday, 23/09/2021
Nhịp sốngPhimmoi.net chính thức bị khởi tố hình sự

Phimmoi.net chính thức bị khởi tố hình sự

Theo thông tin được đăng tải trên Báo Pháp Luật, TPHCM thì Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án hình sự và đang tiến hành điều tra vụ án xâm phạm quyền tác giả liên quan đến website www.phimmoi.net.

Qua quá trình điều tra, lực lượng cơ quan chức năng đã xác định được người cầm đầu website phim lậu lớn nhất Việt Nam phimmoi.net là một người ở Lâm Đồng có tên là Nguyễn Tuấn Tú.

Vào năm 2014, người này đã thuê hai người nhân viên lập trình tiến hành code và bắt đầu sao chép, khai thác, sử dụng, trình chiếu các tác phẩm điện ảnh có bản quyền đến công chúng và kinh doanh quảng cáo trên sản phẩm trên trang mà không có sự đồng ý của tác giả.

Bên cạnh việc không mất bất cứ một chi phí nào từ nội dung do người khác sản xuất, trang web này còn thu được lợi nhuận cực lớn từ việc đặt quảng cáo cá độ trực tuyến và các dịch vụ bất hợp pháp. Giá thành của các quảng  cáo nội dung này thường cũng cao hơn hẳn so với các quảng cáo thông thường vì đây đều là các nội dung bị cấm.

Ước tính trung bình website này có thể kiếm hàng trăm triệu doanh thu từ tiền quảng cáo mỗi tuần, thậm chí là lên đến cả tỷ đồng mỗi tháng.

Để phục vụ điều tra xử lý vụ án hình sự, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM phát thông báo đề nghị các bị hại là các tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, đại diện chủ thể quyền đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM (PC03 – Đội 9) để trình báo, cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan đến hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan.

Công an cũng yêu cầu 3 cá nhân có liên quan đến ban quản trị và việc vận hành, giao dịch website www.phimmoi.net đến PC03, Đội 9 để làm rõ sự việc.

Mức phạt nào dành cho Phimmoi.net

Theo như luật Sở hữu trí tuệ, các tổ chức, cá nhân có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của các tổ chức, cá nhân khác thì tuỳ theo tính chất, mức độ xâm phạm, có thể bị xử lý bằng biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự. Nếu hành vi xâm phạm quyền tác giả quá nghiêm trọng sẽ bị xử lý theo Điều 225 Bộ luật hình sự 2015 sửa đổi bổ sung 2017.

Theo đó, mức phạt nặng nhất cho hành vi này là bị phạt tiền từ 300.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm nếu người phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây: phạm tội 2 lần trở lên; Gây thiệt hại cho chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan 500.000.000 đồng trở lên; Hàng hóa vi phạm trại giá 500.000.000 đồng trở lên.

Phimmoi là website phim lậu lớn nhất Việt Nam, ước tính trung bình mỗi tháng website này có khoảng 60 – 100 triệu lượt truy cập/ tháng. Cuối tháng 6/2020 website này đã bị chặn tại Việt Nam. Song bất chấp điều đó, phimmoi.net vẫn tiếp tục liên tục cho ra nhiều biến thể mới như phimmoizz, phimmoiizz.net, … những trang web này sau đó cũng đã bị quét bay màu nhưng động thái này cho thấy chủ sở hữu website này vẫn ‘lì đòn’ cho đến cùng.

Kể từ thời điểm bị chặn, chủ các trang web này đã liên tục đối phó bằng cách thay đổi tên miền nhằm qua mặt phía cơ quan quản lý. Tuy vậy, lượng truy cập của các trang web này sau đó vẫn bị sụt giảm nghiêm trọng.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Giá Bitcoin hôm nay 19/9 vẫn leo dốc như đầu tuần

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 19/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 7h30 là 48,172.16 USD/BTC, tăng 1,83% so với...

Giá Diamond Boyz Coin hôm nay 22/9 quay đầu leo dốc

Theo Tech News Daily, giá Diamond Boyz Coin hôm nay 22/9 tăng mạnh trở lại sau một phiên lao dốc. Giá Diamond Boyz Coin...

Xem Spezia vs Juventus: Tiếp tục lún sâu vào khủng hoảng?

Xem Spezia vs Juventus – Nhận định trước trận đấu “Ai cần Ronaldo?”. Một số cổ động viên Juventus đã treo băng gôn như vậy...

VNDIRECT: Ngành Ngân hàng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu sau đại dịch

Những khoảng trống tăng trưởng sẽ được bù đắp trong các quý tiếp theo khi các hoạt động sản xuất kinh doanh vận hành bình thường trở lại. Và ngành Ngân hàng là lựa chọn đầu tư tiêu biểu trong bối cảnh nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.

Giá nhà chung cư TPHCM vẫn tăng bất chấp dịch bệnh

Giá nhà chung cư và bất động sản khu vực TP.HCM và vùng phụ cận không có dấu hiệu giảm, thậm chí tăng mạnh trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát.
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: