Sunday, 26/09/2021
Tiêu điểmTwitter thay đổi font chữ

Twitter thay đổi font chữ

Twitter vừa mới thay đổi font chữ cùng cập nhật một số thay đổi về giao diện.

twitter font chirp

Theo Tech News Daily dẫn tin từ Theverge, mạng xã hội chú chim xanh vừa mới cập nhật font chữ mới, kèm theo một số thay đối về thiết kế.

Cụ thể, mới hôm qua, tài khoản chính của Twitter đã đăng thông báo về cập nhật font chữ mới. Tuy nhiên, có vẻ như cập nhật mới của Twitter vẫn chưa có mặt ở khắp mọi nơi, nên có thể bạn sẽ chưa thấy sự thay đổi này trên tài khoản của mình ngay được.

Về font chữ mới, Twitter đã chọn font chữ Chirp để “refesh” lại thương hiệu của mình. Trước đó, vào tháng 1/2021, Chú chim xanh đã từng chia sẻ về font chữ Chirp như một phần của quá trình làm mới thương hiệu rộng lớn hơn.


Trên thực tế, từ tháng 1/2021, Twitter đã sử dụng font chữ Chirp trong các tài liệu quảng cáo và đồ họa. Tuy nhiên, font chữ này vẫn chưa xuất hiện trên newsfeed hoặc các điều hướng trên ứng dụng của mạng xã hội.

Giám đốc sáng tạo của Twitter là Derrit DeRouen đã từng chia sẻ từ tháng 1/2021 rằng, ông muốn Chirp trở thành font chữ mặc định cho Twitter, nhưng không chắc điều này có thành hiện thực hay không tại thời điểm đó.

Một điều lý thú với bản cập nhật này là, bạn có thể Tweet logo của Twitter nếu gõ [CHIRPBIRDICON]. Phiên âm của ký tự này được đọc và hiểu như sự kết hợp của các cụm từ “tiếng hót”, “chim” và “biểu tượng”.

Trên ứng dụng iOS, biểu tượng xuất hiện trong hộp soạn thư sau khi nhập [CHIRPBIRDICON]. Nhưng trên web, biểu tượng đó không xuất hiện cho đến khi bạn thực sự gửi một tweet bao gồm cụm từ và dấu ngoặc.

Bên cạnh font chữ mới, Twitter cũng có một số thay đổi về thiết kế. Cụ thể, Twitter cho biết họ đã cập nhật màu sắc trên mạng xã hội của mình để có độ tương phản cao và ít xanh lam hơn – “một thay đổi được thực hiện để thu hút sự chú ý đến ảnh, video bạn tạo và chia sẻ”, Twitter cho biết.

Công ty hứa hẹn sẽ sớm tung ra các màu mới này. Những người đăng ký dịch vụ Twitter Blue trả phí đã có thể chỉnh sửa màu sắc của ứng dụng và thay đổi màu biểu tượng của ứng dụng. Hiện tại, dịch vụ này chỉ có sẵn cho iOS ở Canada và Úc.

Ngoài ra còn có một sự thay đổi đối với giao diện của nút theo dõi có thể gây khó chịu. Giờ đây, khi bạn đã theo dõi ai đó, nền của nút theo dõi sẽ không được tô màu và khi bạn không theo dõi ai đó, nền của nút theo dõi sẽ được tô màu. Như nhà văn Brian Merchant đã chỉ ra, điều này trái ngược với cách hoạt động của nút theo dõi trước đây. Vì vậy, hãy cẩn thận để không vô tình hủy theo dõi mọi người.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Link trực tiếp Futsal Nga vs Việt Nam: Hi vọng mong manh

Link trực tiếp Futsal Nga vs Việt Nam – Nhận định trước trận đấu Chạm trán CH Czech tại lượt đấu cuối cùng vòng bảng,...

Đọc báo mỗi ngày: Cán bộ trật tự đô thị xã Phước Kiển có dấu hiệu cản trở xe ‘luồng xanh’ giao hàng thiết yếu?

Chuyên trang Tiêu Dùng - Báo Kinh tế và Đô thị sáng nay có bài viết "TP Hồ Chí Minh: Cán bộ trật tự đô thị có dấu hiệu cản trở xe “luồng xanh” giao hàng thiết yếu?". Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người đọc.

Giá Solana hôm nay 22/9 giảm sâu, thị trường ảm đạm

Theo Tech News Daily, giá Solana hôm nay 22/9 theo thống kê của Coincost vào lúc 9h12’ là 130,65 USD/SOL, giảm mạnh 6,32% so...

‘Trung thu yêu thương’ cho bệnh nhân Covid-19

Chương trình do Food Bank Vietnam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam tổ chức, đã mang đến cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các em đang điều trị bệnh COVID-19 tại các bệnh viện và các hộ gia đình bị nhiễm bệnh, các hộ gia đình đang bị cách ly được "ăn bánh trung thu, rước đèn, phá cỗ".
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: