Wednesday, 22/09/2021
Kinh doanhGoogle tiếp tục lập kỷ lục doanh thu quý II dù kiện...

Google tiếp tục lập kỷ lục doanh thu quý II dù kiện cáo bao quanh

Bất chấp bị vướng vào các vụ kiện cáo chống độc quyền tại nhiều tiểu bang thời gian gần đây doanh số của Google vẫn tiếp tục bùng nổ tăng mạnh.

Hàng loạt các công ty công nghệ lớn đã bắt đầu báo cáo doanh thu quý II theo định kỳ. Và Google cũng không phải ngoại lệ, gã khổng lồ tìm kiếm một lần nữa tỏa sáng với doanh số bùng nổ của mình.

Cuộc chiến của Google với các cơ quan quản lý và công tố viên chống độc quyền đã trởn nên căng thẳng  trong quý vừa qua, nhưng điều đó không ngăn được gã khổng lồ công nghệ kiếm bộn tiền.

Cụ thể trong báo cáo doanh thu  quý mới nhất kết thúc vào ngày 30 tháng 6, công ty mẹ của Google, Alphabe đã đạt doanh thu 61,88 tỷ USD, đánh bại ước tính của các nhà phân tích là 56,15 tỷ USD trước . Tổng số được đánh dấu là tốt nhất cho doanh thu hàng quý tại gã khổng lồ tìm kiếm.

Theo Refinitiv, thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty ở mức 27,26 USD, vượt qua kỳ vọng 19,34 USD / cổ phiếu.

Giám đốc điều hành Sundar Pichai cho biết: “Doanh thu quý hai của chúng tôi là 61,9 tỷ đô la phản ánh hoạt động trực tuyến của người tiêu dùng và sức mạnh trên diện rộng trong chi tiêu của nhà quảng cáo”. “Một lần nữa, chúng tôi được hưởng lợi từ việc thực hiện thể hiện xuất sắc trên diện rộng của chính mình.”

Doanh thu khủng đến từ gã khổng lồ tìm kiếm đã khiến nó trở thành mục tiêu của nhiều vụ kiện chống độc quyền lớn, bao gồm đơn khiếu nại được đệ trình vào đầu tháng này bởi liên minh 36 bang và Quận Columbia.

Google đã  bị cáo buộc là phản cạnh tranh không lành mạnh, vi phạm độc quyền cạnh tranh  tại cửa hàng Play của Google, một thị trường dành cho ứng dụng .

Chính quyền Biden đang củng cố đội hình nhân sự chống độc quyền của mình để đối đầu với những gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon.

Vào tháng 6, Ủy ban Thương mại Liên bang đã chọn Lina Khan, một nhà phê bình công nghệ gay gắt, làm chủ tịch mới. Khan đã đúc kết lại nhiều thập kỷ tư duy chống độc quyền để áp dụng nó vào sự thống trị của những gã khổng lồ công nghệ.

Tổng thống Joe Biden cũng đã đề cử kẻ thù lâu năm của Google là Jonathan Kanter làm người đứng đầu bộ phận chống độc quyền của Bộ Tư pháp. Kanter đã đại diện cho các công ty, bao gồm Microsoft và Yelp, đã cáo buộc gã khổng lồ tìm kiếm về hành vi phản cạnh tranh.

Đại dịch COVID-19 xuất hiện trong nhiều báo cáo trước đó của Google. Trong một cuộc gọi hội nghị, các giám đốc điều hành đã đề cập đến quý thứ hai của năm ngoái, khi Google công bố doanh thu hàng quý giảm lần đầu tiên trong lịch sử do sự không chắc chắn về căn bệnh lây lan cùng với nó.

“Trong suốt đại dịch, chúng tôi thực sự thấy nhiều người mua sắm chuyển sang nền tảng này để tìm kiếm ý tưởng, nguồn cảm hứng và thực sự giúp họ quyết định mua gì”, Giám đốc kinh của Google, Philipp Schindler, cho biết trên YouTube., nền tảng chia sẻ video đã đạt doanh thu hơn 7 tỷ đô la, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu của Alphabet  ghi nhận hiện cũng đã tăng 4,25% lên 2,750 USD sau giờ giao dịch.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Giá Bitcoin hôm nay 19/9 vẫn leo dốc như đầu tuần

Theo Tech News Daily, giá Bitcoin hôm nay 19/9 theo thống kê của CoinMarketCap vào lúc 7h30 là 48,172.16 USD/BTC, tăng 1,83% so với...

Một tờ báo tặng iPad cho người đọc khi chuyển từ báo giấy sang báo mạng

Hành động của tờ báo này thật sự khiến nhiều không khỏi bất ngờ. Chattanooga Times Free Press, một tờ báo có trụ sở tại thành phố Chattanooga (bang Tennessee, Mỹ) đã quyết định bỏ ra hàng triệu USD để mua iPad tặng độc giả, trong nỗ lực chuyển đổi từ một tờ báo giấy sang một tờ báo điện tử.

Xem futsal Việt Nam vs CH Czech và chờ kỳ tích

Với tình hình tại các bảng đấu hiện tại, cửa sáng nhất để Việt Nam có thể lọt vào Vòng 1/8 World Cup futsal...

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea: Đại chiến kinh điển

Link xem trực tiếp bóng đá Tottenham vs Chelsea – Nhận định trước trận đấu Trận Super Sunday tuần này sẽ diễn ra giữa Tottenham...
JoJo Skyhttps://www.mommybaby.net
Jojo là Admin của Blog Mommy Baby, một trong những Blog Mẹ và Bé thú vị tại Việt Nam. Jojo cũng là Mod của mạng xã hội Men TV ở hầu hết mọi mảng nội dung.

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: