Wednesday, 18/05/2022

Giới thiệu thiết kế Đường hoa Nguyễn Huệ tết Nhâm Dần

Thiết kế tổng thể Đường hoa Nguyễn Huệ cho tết Nhâm Dần 2022 vừa được giới thiệu với nhiều điểm khác biệt so với những năm trước.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Ứng với năm con Cọp, mở đầu đường hoa năm nay là hình tượng ‘song hổ tương phùng’ cao 3 m, dài gần 7 m. Thiết kế này sẽ được các nghệ nhân tạo thành từ những lá thép, inox với mong muốn tạo ra một hình tượng cứng cáp, mạnh mẽ và mang niềm kiêu hãnh của đất nước, con người Việt Nam khi bước vào năm Nhâm Dần.

Đường hoa Nguyễn Huệ

Chủ đề của đường hoa năm nay là ‘Xuân quê hương, ấm tình nhân ái ghi dấu ấn’. Ý tưởng ở đây là thể hiện dấu ấn phục hồi và vươn lên của thành phố sau 1 năm là tâm dịch Covid-19 với nhiều khó khăn.

Đường hoa Nguyễn Huệ

Trên đường hoa, người xem cũng sẽ phát hiện 1 hình ảnh “chúa tể sơn lâm” cao 4,6 m, dài hơn 10 m. Bức tượng này là sự kết hợp khá lạ giữa kính cường lực, mica và rêu cỏ. Cách phối hợp này tạo ra cảm giác thoắt ẩn, thoắt hiện như tập tính của loài cọp.

Đường hoa Nguyễn Huệ

Ngoài ra, 2 bên rìa đường hoa sẽ có 1 dải các bức ảnh những chú hổ với nhiều biểu cảm tươi vui khác nhau nhằm khắc đậm dấu ấn của loài vật này trong năm mới.

Năm nay, đường hoa chia làm 3 phân khúc: Về rừng sâu – Thiên nhiên tươi xanh, Xuân nghĩa tình – Tự hào Việt Nam và Ra biển lớn – Nước non hội ngộ. Theo thông tin ban đầu, đường hoa sẽ có chiều dài 600 mét, đủ sức đón nhiều khách cùng một lúc. Năm nay, các nghệ nhân cũng chú ý sử dụng nhiều chất liệu có nguồn gốc tự nhiên như mây, tre, lá… để tạo ra sự hài hòa chung cho bức tranh tổng thể.

Một số phối cảnh khác của đường hoa Nguyễn Huệ xuân Nhâm Dần 2022 tại TP.HCM

Đường hoa Nguyễn Huệ Đường hoa Nguyễn Huệ Đường hoa Nguyễn Huệ Đường hoa Nguyễn Huệ Đường hoa Nguyễn Huệ Đường hoa Nguyễn Huệ


Xem thêm các chia sẻ khác:

Bill
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Đang được quan tâm:
Có thể bạn sẽ thích:

Đang được quan tâm: