Wednesday, 27/10/2021
Quảng cáo

Câu chuyện vượt khó cùng lan đột biến của Tùng Dương

Giờ đây, mảnh đất Hòa Bình lại có thêm một ông chủ về lan đột biến thành công, khi anh trở thành chủ nhân của hai vườn lan rực rỡ với hàng trăm loại độc đáo khác nhau.

Xem thêm:

Quảng cáo
Quảng cáo

Người lang thang đi tìm… giấc mơ

Tùng Dương tới với hoa lan khá muộn nhưng lại nhận được thành công. Tất nhiên, thành công của anh đến từ sự nỗ lực, kiên trì chứ không phải là phép màu.

Anh cho biết, sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, ra trường anh từng làm nhiều công việc khác nhau nhưng không được như ý vì thu nhập kém không ổn định.

lan đột biến, trồng lan, vườn lan tùng dương

Từng có lúc chàng trai ấy bỏ việc, lang thang tìm kiếm một hướng đi. Trăn trở rất nhiều, cuối cùng anh cũng tìm được lối rẽ với sưu tầm, chơi lan đột biến.

Anh Dương cho biết: “Hiện tôi đang sở hữu hai vườn lan với khoảng hơn 100 loài khác nhau. Từ số vốn đầu tư ban đầu khoảng 10 triệu, đến giờ có thể nói tôi đã chinh phục thành công loài hoa này.

Trong khu vườn của mình, tôi không chỉ sở hữu những loài lan rừng thông thường mà còn có rất nhiều loài đột biến như: Bảo Duy, Không tên, Hoa hậu xứ Mường, Hồng Bồng lai… Trong đó có nhiều loại quý hiếm”.

lan đột biến, trồng lan, vườn lan tùng dương

Giờ đây, vườn lan của Tùng Dương là ước mơ của nhiều người. Bởi vẻ đẹp rực rỡ, bền bỉ và mang giá trị kinh tế cao. Có được những điều ấy, bản thân anh đã phải đánh đổi rất nhiều.

Chinh phục thành công

Ai từng chơi lan cũng biết rằng, lan vốn kén người. Ai chơi lan hời hợt chủ quan đều trả giá đắt. Thời gian đầu, chàng trai Hòa Bình cũng gặp không ít khó khăn và thất bại.

Cách mà Tùng Dương đi qua thất bại không có gì lạ lùng, vì nhiều ông chủ thành đạt với kinh doanh lan đột biến như hiện nay cũng từng gặp khó khăn và trả giá trước khi họ tới với thành công.

lan đột biến, trồng lan, vườn lan tùng dương

Sau khi trải qua thời gian không biết trồng và làm cho lan chết, Tùng Dương đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm từ học hỏi không ngừng.

Anh đi học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm từ các vườn lan khác cũng như các hội nhóm trên mạng xã hội dành cho những người chơi lan để áp dụng vào vườn lan của mình. Cuối cùng, anh cũng thành công.

Người không giữ bí mật cho mình

Đặc biệt hơn nữa, Tùng Dương không hề giấu diếm kinh nghiệm, anh sẵn sàng chia sẻ với mọi người bí quyết trồng thành công loài hoa này.

Chia sẻ về kinh nghiệm nuôi trồng hoa lan, ông chủ vườn lan Tùng Dương cho biết phong lan cũng không nằm ngoài quy luật “nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống” khi chăm sóc.

lan đột biến, trồng lan, vườn lan tùng dương

Anh nhấn mạnh thêm rằng, hoa lan không thể trồng và chăm đại trà, mà nó đòi hỏi người chơi phải đặt “số phận” từng cá thể lên làm đầu, không lơ là, ông chủ quan. Cần trang bị kĩ lưỡng cho mình kiến thức và chuẩn bị chu đáo nhất có thể. Cần am hiểu từng loài lan mình trồng thì mới có thể thành công.

lan đột biến, trồng lan, vườn lan tùng dương

Tùng Dương cho rằng quá trình chăm sóc thực chất rất đơn giản nhưng cần có sự tỉ mỉ và nghiêm túc của người chăm sóc. Ngoài chế độ tưới nước, bón phân… thì người trồng cũng chú ý tới việc trừ sâu bệnh và diệt khuẩn định kỳ để tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho cây.

lan đột biến, trồng lan, vườn lan tùng dương

Một điều quan trọng không kém, là khâu chọn giống. Người mua cần nắm rõ giống cây như thế nào và mua ở nơi uy tín. Chỉ như vậy thì hoa ra mới chuẩn và tỉ lệ sống cao. Anh mong rằng ai mới trồng lan cũng sớm có được thành công và trở thành những người có tiếng trong giới chơi lan.

Xem thêm:

Rate this post

Chuyên mục:
Zenhttps://technewsdaily.vn
Một kẻ rong chơi qua tháng ngày bằng câu chữ và hay đi code dạo. Zen là Co-Founder của Blog Công nghệ Tech News Daily, Admin Hội mua bán nhà đất TPHCM trên Facebook và là "người gác đền" của Men TV.

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác:

>