Thursday, 23/09/2021
Tiêu điểmApple khuyên người dùng nhanh chóng cập nhật lên iOS 14.8

Apple khuyên người dùng nhanh chóng cập nhật lên iOS 14.8

Apple khuyên người dùng nhanh chóng cập nhật lên iOS 14.8 để tránh lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng.

Theo Tech News Daily, Apple vừa tung ra các bản cập nhật iOS 14.8, macOS 11.6 và watchOS 7.6.2. Đây là những bản cập nhật quan trọng để khắc phục lỗ hổng cho phép cái spyware vào thiết bị của bạn theo cách “zero click” (người dùng chỉ cần thực hiện một thao tác click là dẽ ‘dính đòn’ ngay).

iOS 14.8

Một nhóm tin tặc ở Israel đã phát triển một phần mềm có tên là Pegasus để tận dụng lỗ hổng này trên các hệ điều hành của Apple. Một khi phần mềm này được cài đặt trên thiết bị, nó có thể trộm dữ liệu, password, thậm chí kích hoạt microphone và camera từ xa.

Lỗ hổng bảo mật này được phát hiện bởi nhóm nghiên cứu bảo mật Citizen Lab. Sau đó, nhóm đã gửi cảnh báo đến Apple vào ngày 7/9 vừa qua. Apple nhận thấy tính nghiêm trọng của vấn đề nên đã phát hành bản cập nhật để vá lỗi, đồng thời họ cũng cảm ơn Citizen Lab đã hỗ trợ công ty.

iOS 14.8

Ngoài ra, các bản cập nhật mới cũng sửa lỗi bảo mật liên quan tới WebKit (nền tảng bên dưới của trình duyệt Safari). Theo Apple, lỗ hổng này có thể đã được các tin tặc khai thác trong một thời gian. Lỗ hổng này được phát hiện và báo cho Apple nhờ một chuyên gia bảo mật ẩn danh.

Xem thêm:

Bạn có ý tưởng hay, hình ảnh thú vị hoặc thông tin bổ ích muốn chia sẻ lên Men TV? Tạo tài khoản và chia sẻ ngay lên cho mọi người cùng xem nha!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Link xem trực tiếp bóng đá PSG vs Lyon: Chờ Messi lên tiếng

Link xem trực tiếp bóng đá PSG vs Lyon – Nhận định trước trận đấu Ngoài màn ra mắt hoành tráng, đóng góp của Messi...

Giá Diamond Boyz Coin hôm nay 22/9 quay đầu leo dốc

Theo Tech News Daily, giá Diamond Boyz Coin hôm nay 22/9 tăng mạnh trở lại sau một phiên lao dốc. Giá Diamond Boyz Coin...

Link xem trực tiếp Liverpool vs Crystal Palace: Lữ đoàn đỏ gầm thét

Link xem trực tiếp Link xem trực tiếp Liverpool vs Crystal Palace – Nhận định trước trận đấu Mùa này, Liverpool không còn đối diện...
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Xem thêm các chia sẻ khác: