Tiêu điểmThú vị nhà vệ sinh trong suốt chỉ có ở Nhật Bản

Thú vị nhà vệ sinh trong suốt chỉ có ở Nhật Bản

Cư dân mạng những ngày gần đây đã rầm rộ chia sẻ hình ảnh một nhà vệ sinh công cộng trong suốt ở Nhật Bản. Bạn có thể nhìn thấy mọi thứ bên trong từ góc nhìn bên ngoài.

Theo tìm hiểu của Men TV, đây là một dãy nhà vệ sinh vách ngăn tại một công viên ở Shibuya, Tokyo. Bạn đừng vội ngại ngùng, thiết kế trong suốt lại có tác dụng ngăn chặn những kẻ nhìn trộm hoặc một số đối tượng nấp sẵn bên trong.

Nhà vệ sinh trong suốt

Nguyên nhân xuất phát từ cơ chế hoạt động của tấm kính thông minh mà nhà vệ sinh này sử dụng. Cụ thể, nó sẽ trong suốt khi bên trong không có người. Khi có người bước vào, nó sẽ chuyển sang mờ đục.

Chính vì nguyên lý hoạt động này mà bạn sẽ yên tâm về tính riêng tư khi sử dụng nhà vệ sinh. Bạn cũng không còn phải lo lắng gõ cửa vì không biết bên trong nhà vệ sinh đang có ai hay không.

Theo Mothership, ở thời điểm này, một số công viên ở Shibuya cũng đã đưa nhà vệ sinh này vào sử dụng. Những nhà vệ sinh này sử dụng cho cả nam và nữ. Nó có có chiều cao khoảng 2 m, sâu 2 m.

Trước đây, vào năm 2014, thành phố Oita cũng đưa vào sử dụng loại nhà vệ sinh trong suốt, hoạt động theo cảm biến phát hiện chuyển động.

Tuy nhiên, hệ thống nhà vệ sinh này sau đó mắc lỗi khá nghiêm trọng. Khi không phát hiện chuyển động trong 35 giây, nhà vệ sinh sẽ chuyển sang chế độ trong suốt dù cho đang có người bên trong nó (thế này thì chết dỡ các Men nhỉ?).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

01 Bill Gates
Billhttps://technewsdaily.vn
Bill Nguyễn là Co-Founder của Blog công nghệ Tech News Daily. Sở thích là viết lách, la cà cà phê và chém chó... à nhầm, chém gió!

Xem nhiều:

Mới chia sẻ:

Chia sẻ liên quan: