Theo tờ The Sun, tiền đạo Son Heung-min đang trở thành mục tiêu theo đuổi của nhiều đội bóng đến từ Saudi Pro League. Các CLB giàu có tại đây xem ngôi sao người Hàn Quốc là bản hợp đồng lý tưởng để thay thế Cristiano Ronaldo – người dự kiến sẽ rời Al-Nassr sau hai năm trắng tay tại Ả Rập.
Son, người sẽ bước sang tuổi 33 vào tháng 7 tới, vừa giành danh hiệu đầu tiên trong màu áo Tottenham sau hơn một thập kỷ gắn bó. Điều này được cho là giúp anh “khép lại một chương” đẹp tại Bắc London và sẵn sàng mở ra hành trình mới – có thể là một trải nghiệm ở Trung Đông trước khi giải nghệ.
Dù HLV Ange Postecoglou vẫn đánh giá cao Son, thể hiện qua việc để anh ra sân tới 46 trận và có 11 bàn thắng cùng 11 kiến tạo trong mùa giải vừa qua, Tottenham được cho là sẵn sàng lắng nghe các lời đề nghị “khủng” từ phía Ả Rập.
Ban lãnh đạo Spurs cũng hiểu rằng giá trị chuyển nhượng của Son sẽ giảm nhanh theo thời gian, trong khi đây có thể là cơ hội cuối cùng để thu về khoản tiền lớn từ ngôi sao mang áo số 7.
Trước đó, Mohamed Salah của Liverpool từng là mục tiêu hàng đầu của giải VĐQG Ả Rập, nhưng sau khi ký hợp đồng mới, cầu thủ người Ai Cập đã không còn nằm trong tầm với. Chính vì vậy, sự chú ý nay dồn về phía Son Heung-min – một trong những cầu thủ châu Á xuất sắc nhất thế giới hiện nay.
Liệu Son có quyết định chia tay Premier League trong hè này hay không vẫn còn bỏ ngỏ, nhưng sự quan tâm ngày càng lớn từ Ả Rập có thể khiến cả anh lẫn Tottenham phải cân nhắc nghiêm túc.