Nhiều người ủng hộ phương pháp này bởi sự tiện lợi và hiệu quả. Máy rửa chén được cho là có thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, sâu bọ và vi khuẩn trên trái cây. Tuy nhiên, các chuyên gia lại đưa ra lời cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn:
Cát và cặn bẩn từ trái cây có thể làm tắc nghẽn hệ thống bơm, xả nước, dẫn đến hư hỏng.
Vi khuẩn, sâu bọ từ trái cây có thể bám vào các khe kẽ trong máy, gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.
Dấm, thường được sử dụng trong máy rửa chén, có thể làm hỏng các chi tiết cao su.
Trái cây có thể hấp thụ xà phòng và hóa chất từ máy rửa chén, gây nguy cơ ngộ độc.
Nhiệt độ cao trong máy rửa chén có thể làm nhũn hoặc chín trái cây, ảnh hưởng đến chất lượng và dinh dưỡng.
Lời khuyên từ chuyên gia:
Mặc dù tiện lợi, nhưng việc rửa trái cây trong máy rửa chén tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe và máy móc. Do đó, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi áp dụng phương pháp này.